แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกชุดเครื่องนอนแบบไหนให้หลับสนิท ตื่นมามีชีวิตชีวา  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11646
  • จิตพิสัย: +0/-0
การนอนเป็นการพักที่เยี่ยมที่สุด บ่อยครั้งถ้าหากพบว่านอนไม่หลับหรือรู้สึกไม่สบายตัว เช้าวันใหม่พวกเราชอบรู้สึกอ่อนล้า ไม่สดชื่น ดังนั้นแม้ที่ผ่านมามีความคิดว่านอนไม่หลับเนื่องจากว่าชุดเครื่องนอนด้อยคุณภาพ ทำให้ร้อนหรือระคายผิว นี่บางทีอาจเป็นหนึ่งในมูลเหตุที่อาจส่งผลให้คุณนอนไม่สนิท โดยเหตุนั้นการเลือกซื้อเครื่องนอนก็เลยถือเป็นเรื่องจุดสำคัญเพราะส่งผลต่อนอบน้อมการนอนโดยตรงถ้าต้องการไขปัญหานี้มาเริ่มเลือกเครื่องนอนที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับคุณเพื่อสุขภาพการนอนที่ดีตลอดทั้งคืนกันเลยดีกว่า

     - วิธีการเลือกผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอน ที่มองเห็นแล้วรู้สึกอยากนอนตลอดระยะเวลา

จริงอยู่ที่หลายๆคนมักซื้อผ้าปูเพราะลวดลายงดงาม เว้นเสียแต่ลวดลายที่สวยแล้วยังมีสาเหตุด้านอื่นๆที่จะต้องนึกถึงสำหรับเพื่อการเลือกซื้อผ้าสำหรับปูที่นอนด้วย มาดูเคล็ดลับสำหรับเพื่อการเลือกซื้อผ้าที่มีไว้ปูที่นอนเพื่อความสำราญในการนอนทั้งคืนกันดีกว่า ว่าจะต้องเริ่มไตร่ตรองเรื่องใดบ้าง

อับดับแรกควรจะคิดถึงขนาดของชุดเครื่องนอนก่อนว่ามีผ้าปูให้เหมาะกับฟูกหรือเตียงสปริง โดยที่นิยมทั่วไปจะมี 3 ขนาดเป็น 3.5 ฟุต(Single Size) 5 ฟุต (Queen Size) และ 6 ฟุต (King Size) เมื่อรู้ขนาดแล้ว หลังจากนั้นให้เลือกสีของผ้าปูให้เหมาะกับโทนสีของห้องแล้วก็เลือกลวดลายที่เมื่อเห็นแล้วทำให้เกิดความรู้สึกถึงการได้พักผ่อน ดังเช่น สีขาวสะอาดตา สีเขียวอ่อนที่ทำให้มีความรู้สึกสุขใจ ฯลฯ ที่สำคัญควรจะคิดถึงวัสดุที่ใช้สำหรับเพื่อการผลิต ซึ่งส่วนใหญ่จะทำจากเส้นใยธรรมชาติ เส้นใยสังเคราะห์ เส้นใยผสม

     - ข้อควรตรึกตรองสำหรับเพื่อการเลือกหมอนหนุนและก็หมอนข้างเพื่อสุขภาพการนอน
หมอน นับว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับการนอนที่ขาดไม่ได้เลย เพราะว่าหมอนจะรอรองรับองค์ประกอบของกระดูกสันหลังช่วงคอ ไหล่แล้วก็หลังให้กำเนิดความสมดุลขณะที่นอนหลับซึ่งการจะเลือกหมอนเพื่อการนอนพักผ่อน หลับสนิทตลอดทั้งคืน มีข้อควรไตร่ตรองสำหรับเพื่อการเลือกหนอนดังนี้

ขนาดของหมอน ขนาดควรใหญ่พอที่จะรองรับหัวแล้วก็และไหล่ได้พอดี มีความยืดหยุ่นสูง มีความยุบฮวบแล้วก็รองรับการเคลื่อนที่ของศีรษะแล้วก็ก้านคอได้ดิบได้ดี หนุนแล้วจำเป็นต้องไม่ทำให้ไหล่สูงขึ้นยิ่งกว่าพื้นที่นอนในกรณีนอนหงาย

หมอนที่ยัดไส้ในด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติ อย่างเช่น ขนเป็ด ขนห่าน หรือบางทีก็อาจจะใช้วัสดุธรรมชาติจากพืชต่างๆอย่างเช่นเปลือกถั่วงอก เมล็ดชาเขียว หมอนชนิดนี้มีลักษณะพิเศษเป็นมีความยืดหยุ่นสูง รองรับหัวได้ดิบได้ดี รวมทั้งมีลักษณะเด่นคือช่วยสำหรับการบรรเทาทำให้นอนหลับได้ดีอีกด้วย จุดเด่นของหมอนประเภทนี้คือไม่ค่อยจะมีไรฝุ่น พับหรือจัดรูปง่าย มีอายุการใช้แรงงานนาน

 
เลือกชมผลิตภัณฑ์คลิ๊ก ชุดเครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

ความแข็งแรงแล้วก็ความนุ่มของหมอน ขึ้นอยู่กับสุขภาพของแต่ละบุคคล บางบุคคลชอบหนุนหมอนนิ่ม บางคนถูกใจหนุนที่มีความนุ่มน้อย แต่ไม่ว่าจะถูกใจหมอนแบบไหน ถ้าหนุนแล้วไม่ตื่นมาปวดคอเช้าตรู่นับได้ว่าเป็นหมอนที่ใช้ได้ทั้งหมดทั้งปวง

     - เลือกที่นอนให้หลับสนิท ยามเช้าตื่นมาแจ่มใส -
เว้นเสียแต่หมอนแล้วก็ผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอนที่มีส่วนสำคัญสำหรับในการนอนแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะลืมเอ๋ยถึงไม่ได้เลยซึ่งก็คือที่นอน ที่พักผ่อนเป็นตัวรองรับน้ำหนักตัวทั้งหมดทั้งปวงในการนอนทั้งคืน จะมีวิธีการเลือกที่พักผ่อนให้หลับสนิทตลอดทั้งคืนโดยไม่ตื่นมาปวดหลังตอนเช้าได้อย่างไร มีข้อควรระวังสำหรับการเลือกที่พักผ่อนดังต่อไปนี้

ขนาดของที่พักผ่อนและก็ความนุ่ม ควรจะให้มีขนาดใหญ่พอที่จะก่อให้นอนสบาย โดยให้มีพื้นที่ให้กลับตัวได้อย่างสะดวก ส่วนความนิ่มและความแน่นของที่พักผ่อน ข้อนี้สุดแท้แต่ความชื่นชอบของแต่ละคน แต่การเลือกที่พักผ่อนแน่นมากจนเกินความจำเป็นเวลาพวกเรานอนลงไปบางทีอาจเจ็บตรงหัวไหล่ในท่านอนตะแคงได้ หรือตามข้อต่อต่างๆของร่างกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งแผ่นข้างหลังที่จะมีอาการปวดเมื่อยถ้าหากเลือกที่นอนแข็งเกินความจำเป็น

ในทางตรงกันข้าม แม้เลือกที่นอนนุ่มมากเกินไปจะทำให้เกิดอาการอ่อนแรงหลังได้ด้วยเหมือนกันเพราะฉะนั้นเวลาเลือกซื้อที่นอนควรไปเลือกซื้อด้วยตัวเองโดยไปทดลองนอน ที่พักผ่อนที่มีความอ่อนนุ่มกลางก่อน และก็หลังจากนั้นจึงค่อยไปลองตัวที่นุ่มกว่า หรือแน่นกว่า แล้วค่อยเลือกตามความพอใจของแต่ละบุคคลค่ะ การเลือกที่พักผ่อนที่ยอดเยี่ยมไม่ใช่การเลือกที่พักผ่อนที่แพงที่สุด แม้กระนั้นเป็นการเลือกที่พักผ่อน ในขณะนอนและภายหลังตื่นมาเช้าตรู่ แล้วเราสบายตัวที่สุด ไม่เมื่อ หรือปวดหลังนั่นเอง

     - ผ้าที่เอาไว้ห่มแบบไหนห่มสบายตลอดคืน -
ผ้าที่มีไว้เพื่อห่ม ถือเป็นชุดเครื่องนอนขาดไม่ได้เลยสำหรับเพื่อการนอนเพราะเหตุว่าอากาศในตอนกลางคืนนั้นมีความเย็นมากยิ่งกว่าตอนกลางวัน มีวิธีการเลือกผ้าที่มีไว้ห่มแบบไหนที่จะทำให้หลับได้สบายตลอดคืน มีข้อควรตรึกตรองคือการเลือกจากสิ่งของที่เอามาสร้างผ้าที่มีไว้สำหรับห่ม ควรคิดถึงคุณลักษณะของผ้าที่มีไว้สำหรับห่มแต่ละชนิดว่าเหมาะสมกับการใช้แรงงานไหม อย่างเช่น ถ้าหากนอนในห้องแอร์ อากาศเย็น ควรที่จะทำการเลือกใช้ผ้าห่มนวมทอเส้นใยธรรมชาติ ทำให้อุ่นรวมทั้งให้สัมผัสนุ่ม

ที่กล่าวมาเป็นข้อที่ควรจะพิจารณาบางส่วนก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อชุดเครื่องนอนเพียงแค่นั้น แต่ทั้งหมดทั้งปวงทั้งหมดทั้งสิ้นล้วนขึ้นกับสไตล์แล้วก็ความชื่นชอบหรือความชอบใจเฉพาะบุคคลมากกว่าจ้ะ ว่าสบายเลือกหรือตกลงใจแบบไหน เลือกแบบไหนก็ได้ที่คำตอบท้ายที่สุดแล้วทำให้การนอนพักผ่อนของพวกเรา ได้พักอย่างมาก พร้อมทั้งการตื่นมาแล้วมีพลังสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตประจำวันของเราอย่างสุขสบายนับว่าเป็นจุดหมายสูงสุดของการเลือกชุดเครื่องนอนแล้ว
 
Source: บทความเครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

Tags : ชุดเครื่องนอน,เครื่องนอน


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34