แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: วัตถุประสงค์ของธุรกิจ:ta  (อ่าน 84 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mau2012nara9

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2123
  • จิตพิสัย: +0/-0
วัตถุประสงค์ของธุรกิจ:ta
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2019, 06:36:44 PM »
จุดมุ่งหมายของธุรกิจ

การประกอบธุรกิจต่างๆไม่ว่าจะเป็นธุรกิจชนิดใดก็ตาม สิ่งที่ผู้ประกอบกิจการอยากได้ เป็น ผลกำไรแต่ว่านอกจากผลกำไรแล้ว ยังมีสิ่งอื่นอีกที่ธุรกิจ ต้อง พิจารณาถึง อาทิเช่น ความรับผิดชอบต่อลูกค้า ความรับผิดชอบต่อสังคม ความรับผิดชอบต่อผู้รับจ้างบุคลากร อื่นๆอีกมากมายufabet

จุดหมายของธุรกิจ (Business Goals) ที่สำคัญมีดังนี้ สมัครufabet

เพื่อความมั่นคงยั่งยืนของธุรกิจการค้า เมื่อธุรกิจเริ่มจัดการขึ้น เจ้าของกิจการก็มีความปรารถนาจะผลิตผลิตภัณฑ์ หรือบริการเพื่อทำให้ตามที่ต้องการของลูกค้า ถัดไป อย่างสม่ำเสมอโดยไม่จบไม่สิ้น เพื่อความเจริญรุ่งเรืองเติบโตของธุรกิจ เว้นเสียแต่ความยั่งยืนมั่นคงของธุรกิจแล้ว ธุรกิจยังปรารถนาที่จะเจริญวัยขึ้นเรื่อยโดยการขยายกิจการค้าให้ใหญ่ขึ้น มีสาขามากขึ้น มีบุคลากรมากขึ้นเพื่อกำเนิดความมั่นคงยั่งยืนทั้งยังด้านการเงินแล้วก็สถานภาพทางสังคม เพื่อผลตอบแทนหรือผลกำไร สิ่งที่ดึงดูดใจให้เจ้าของกิจการดำเนินธุรกิจถัดไป เป็น ผลกำไร ถ้าหากธุรกิจไม่มีผลกำไรกิจการค้านั้นก็ไม่สามารถที่จะเดินต่อไปได้ การที่ธุรกิจจะมีผลกำไรได้นั้นเป็น จะต้องจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์หรือได้รับค่าใช้จ่ายสำหรับบริการในราคาแพงกว่าค่าใช้สอย หรือเงินลงทุนที่ได้เสียไปสำหรับในการผลิตผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้น เพื่อความรับผิดชอบต่อสังคม การดำเนินธุรกิจต้องนึกถึงประเพณีคุณธรรมอันดีเลิศของสังคมด้วย ธุรกิจจำเป็นที่จะต้องไม่ปฏิบัติการที่ตรงข้ามข้อบังคับหรือตรงข้ามขนบธรรมเนียม คุณธรรมอันดีเลิศของสังคม ธุรกิจต้องนึกถึงลูกค้า นึกถึงสิ่งแวดล้อมจะต้องช่วยปรับปรุงชีวิตแล้วก็การดำรงชีวิตของสังคมให้ดียิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การไม่ปล่อยน้ำเสียลงในแม่น้ำลำคลอง การไม่ผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีสารพิษตกค้าง การไม่ตัดต้นไม้ทำลายธรรมชาติ การไม่ก่อมลพิษ อื่นๆอีกมากมาย จากเป้าหมายของธุรกิจดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว จัดว่าเป็นจุดหมายโดยมากของธุรกิจเอกชน แต่ว่ายังมีการประกอบธุรกิจบางจำพวกที่มิได้หวังผลผลกำไร (Social Prestige) อาทิเช่น ธุรกิจจำพวกสาธารณูปโภค (Public Utilities) ต่างๆดังเช่นว่า การดำเนินกิจการของการไฟฟ้า การประปา กสท. ฯลฯ กิจการค้าดังที่กล่าวถึงมาแล้วดำเนินงานโดยรัฐบาล ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อประชากรอยู่ดีมีสุข มีความสบายสบาย


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34