แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: Daikin ที่สุดของความเย็นฉ่ำ กับข้อดีที่เยอะแยะ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mainertimoteo

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 60
  • จิตพิสัย: +0/-0
เดี๋ยวนี้บอกได้เลยว่าไม่มีบ้านหลังไหนไม่ใช้แอร์ เพราะเหตุว่าอากาศบ้านพวกเรานั้นเป็นอากาศที่ร้อนระอุมีเพียงแค่ฤดูเดียวมันก็คือฤดูร้อนอาจจะมีฝนตกชุกห่างๆบ้างในบางพื้นที่ ซึ่งก็ไม่จัดว่าจะทําให้อากาศเย็นขึ้นแต่อย่างใด โดยเหตุนี้แล้วหลายๆ บ้านในปัจจุบันนี้ก็เลยนิยมติดแอร์กันเยอะขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกใช้แอร์ Daikin ซึ่งแน่นอนว่ายี่ห้อนี้เป็นแบรนด์ยอดนิยมไม่แพ้แบรนด์อื่นๆอย่างยิ่งจริงๆ สำหรับเครื่องปรับอากาศ Daikin ถือได้ว่าแอร์บ้านรวมเป็นถึงการเป็นเครื่องปรับอากาศสำนักงานเนื่องจากว่าเรื่องของระบบแอร์ไดกิ้นนั้นก็นับว่าเป็นระบบแอร์ที่ มีความเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและก็มีนานัปการแบบอย่างตามหลักทฤษฎีสากล ซึ่งสำหรับยี่ห้อ Daikin นั้นเป็นแบรนด์ประเทศญี่ปุ่นมีอายุเป็นเวลายาวนานมากกว่า 90 ปีทำตลาดไปแล้วทั่วโลกด้วยเหตุดังกล่าวแล้วจึงเชื่อมั่นในเรื่องของคุณภาพไม่งั้นแล้ว ไดกิ้น คงจะไม่อยู่มาอย่างยาวนานแน่ๆค่ะDaikin ที่สุดของความชุ่มฉ่ำของเครื่องปรับอากาศ


ระบบเครื่องปรับอากาศที่ใช้กันอยู่ในตอนนี้ มี 5 ต้นแบบด้วยกันคือ

- แบบแรกจะเป็นเครื่องปรับอากาศห้อยผนัง หรือที่เราเรียกว่า Wall Type ซึ่งนิยมใช้ในบ้านในห้องโดยปกติจะเป็นเครื่องปรับอากาศขนาดเล็ก ตั้งแต่ 12,000 btu ขึ้นไป ขึ้นอยู่กับขนาดของห้องจ้ะ สำหรับเครื่องปรับอากาศแบบห้อยฝาผนังนี้ถือได้ว่าเป็นเครื่องปรับอากาศยอดนิยมมากที่สุด สำหรับการจัดตั้งในบ้านเรือนอยู่ข้างในห้องนอนต่างๆด้วยเหตุว่าเป็นเครื่องปรับอากาศที่มีความสวยงามเหมาะสำหรับการติดตั้งแล้วก็ที่สำคัญเป็นติดตั้งง่าย ทั้งยังยังเป็นต้นแบบที่มีขนาดเหมาะพอดิบพอดีกับหอพักและห้องนั่งเล่นหรือห้องอื่นๆในบ้านอีกด้วย

- เครื่องปรับอากาศแบบ Sky Air จะมีทั้งผองอยู่ 3 แบบด้วยกัน นั่นก็คือเครื่องปรับอากาศแบบฝังฝ้า เครื่องปรับอากาศแบบแขวนเพดาน และก็ท้ายที่สุดเป็นแอร์แบบท่อลม ซึ่งเครื่องปรับอากาศแบบฝังฝ้าจำนวนมากแล้วเราจะพบได้ตามคอนโดหรูหรือว่าเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์รวมไปถึงสถานที่ต่างๆที่มีความโอ่โถงและไม่อยากได้ให้เห็นตัวของแอร์นั่นเองค่ะ ซึ่งทำการใช้ระบบการซ่อมแซมเครื่องปรับอากาศโดยใช้แอร์แบบฝังฝ้า ในส่วนของแอร์กระบี่ท่อลมที่เราจะมองเห็นได้ก็คือในห้างใหญ่ๆแน่นอน พี่จะใช้ท่อลมขนาดใหญ่เป็นตัวขยายแล้วก็เป็นท่อส่งเครื่องปรับอากาศให้สามารถกระจัดกระจายไปทั่วพื้นที่ได้มีความเย็นอย่างทั่วถึง

- ระบบ vrv หรือระบบ vrf เป็นเครื่องปรับอากาศที่มีระบบ ดังที่กล่าวมาแล้วซึ่งได้รับความนิยมมากอย่างยิ่งในระยะหลังๆแม้กระนั้นสำหรับในการติดที่บ้านก็ยังไม่ได้รับความนิยมเท่าไร

- เครื่องปรับอากาศแบบ ตู้วางพื้นขนาดใหญ่ รูปพรรณสัณฐานของแอร์อย่างนี้จะออกจะราวกับตู้อาหารนิดนึงค่ะขนาดราวเดียวกันซึ่งเป็นเครื่องปรับอากาศรุ่นเก่าที่ออกแบบมาเป็นแบบตั้งตู้เนื่องจากออกจะใช้มอเตอร์ขนาดใหญ่สำหรับการขับเคลื่อนกระแสลมแรงแอร์ต่างๆให้ออกมา ทำความเย็นได้อย่างทั่วถึงนั่นเองค่ะ

- ระบบปรับอากาศแบบชิลเลอร์ ซึ่งเป็นระบบปรับอากาศแบบใหม่ที่เราจะเบาๆอ ชินหูกันเพิ่มมากขึ้นด้วยเรื่อยค่ะเพราะระบบแบบงี้ถือว่าเป็นระบบที่มีคุณภาพแล้วก็ประสิทธิภาพสำหรับในการเป็นเครื่องปรับอากาศมากอย่างยิ่งจริงๆ
จุดเด่นของการใช้เครื่องปรับอากาศไดกิ้น

ในส่วนของลักษณะการทำงานของไดกิ้นเองจะกระทำการพิจารณาความชุ่มชื้นในน้ำยาแอร์หลายรอบ ก่อนที่จะนำมาวางขายเพราะว่าน้ำยาเครื่องปรับอากาศที่นำออกมาวางนั้นมีความชื้นมากจะก่อให้สิ้นเปลืองค่าไฟสูงมากขึ้นไปอีก เพราะว่าเครื่องปรับอากาศจะทำงานหนักรวมทั้งจะทำให้คอมเพรสเซอร์แอร์เสียเร็วขึ้น

Daikin มีการตรวจตราสิ่งปนเปื้อนในระบบปรับอากาศอย่างดีเยี่ยม ก่อนที่จะปล่อยเครื่องออกสู่ท้องตลาดมีการกระทำการทดลองระบบเสียงของการทำงานเครื่องแอร์ทุกเครื่องโดยทำการทดสอบในห้องเฉพาะ และก็ที่สำคัญคือมีมาตรฐานของความดันเสียงกำหนดไว้อย่างเห็นได้ชัดค่ะ

ยิ่งกว่านั้นแล้วในกรรมวิธีการผลิตแอร์จะมีการทดสอบทุกกรรมวิธี ในชิ้นส่วนของชิ้นงานควรต้องไม่มีสารต้องห้ามแล้วก็ที่สำคัญคือมีการทดลองความทนทานต่อการกัดกร่อนโดยการใช้ละอองน้ำเกลือฉีดพ่นและก็มีการทดสอบแรงดึงแรงกดต่างๆของกล่องสินค้าอีกด้วยรวมทั้งที่สำคัญเป็นราคาของเครื่องแอร์ไม่แพงจนถึงเกินไปคุ้มค่ากับราคาที่จะจะต้องจ่ายแน่ๆ

โดยเหตุนั้นแล้วถ้าใครกันแน่ที่กำลังคิดจะติดตั้งแอร์เพิ่มที่บ้านสักตัวนึงเพราะเหตุว่าทุนกับอากาศร้อนบ้านเราไม่ไหวแล้วอันที่จริงแล้วก็อย่าลืมเลือกตรึกตรองคุณลักษณะของแอร์ Daikin เป็นลำดับต้นๆค่ะเพราะรับรองเลยว่าคุณจึงควรชอบใจกับแนวทางการทำงานของแอร์แบรนด์นี้อย่างไม่ต้องสงสัย


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34