แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกตู้เย็น 2 ประตูมีอะไรบ้างควรรู้  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ririnrinlada

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13
  • จิตพิสัย: +0/-0
ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตู้เย็นแน่นอนว่าในขณะนี้ไม่ใช่เพียงแค่การใช้หลักวิชาการ หรือหลักพื้นฐานเบื้องต้นที่จะใช้ในลัษณะของการเลือกตู้เย็นเพียงเท่านั้น ต้นเหตุเป็นเพราะว่าในขณะนี้เทคโนโลยีมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่ก้าวล้ำออกมาทำให้ตู้เย็นมีการพัฒนาแบบรวมทั้งฟังก์ชั่นที่นานัปการออกไปอีก แน่นอนว่าคนจำนวนไม่น้อยอาจจะเคยได้ยินในเรื่องของตู้เย็น 2 ประตูกันมาบ้าง แต่ว่ายังมีความน่าดึงดูดใจในหลายๆแบบที่เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นแล้วมาทดลองทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่าตู้เย็น 2 ประตูเป็นแบบไหน มีแบบใดบ้าง และมีข้อควรรู้อะไรเพิ่มเติมอีก 


รูปแบบของตู้เย็น 2 ประตู


จริงๆถ้าหากเอ่ยถึงตู้เย็นรูปแบบนี้คนจำนวนมากมักจะคิดว่าเป็นแบบเปิดข้างบนข้างล่าง แต่ที่จริงแล้วก็ยังมีอีกแบบที่ได้รับความนิยมคือที่เป็นแบบเปิดข้างๆ เพราะฉะนั้นมาดูความแตกต่างของทั้งสองแบบกันเลยดีกว่า

 

1. แบบที่มีทั้งด้านบนและด้านล่าง

ตู้แช่เย็นแบบมีประตูบนแล้วก็ด้านล่างจะเป็นตู้เย็น 2 ประตูเช่นกัน แต่จะมีขนาดที่ประหยัดพื้นที่มากกว่าอีกแบบหนึ่ง เนื่องจากว่าจะเป็นแค่เพียง 2 ประตูจากข้างบนและก็ด้านล่างเพียงแค่นั้น โดยจะแยกช่องสำหรับแช่แข็งกับช่องแช่อาหารทั่วไปอย่างชัดเจน โดยในเรื่องของช่องที่มีไว้แช่แข็งอาจจะอยู่ทางข้างบนหรืออาจจะอยู่ด้านล่างก็ได้

 

2. แบบเปิดด้านข้าง

หากว่าเป็นตู้เย็นสองประตูลักษณะนี้ส่วนใหญ่เราชอบเห็นใช้กันบ่อยครั้งในบ้านที่มีขนาดใหญ่ หรืออาจจะเป็นผู้ที่มีกำลังทรัพย์พอซื้อ เนื่องจากราคาค่อนข้างสูงพอสมควร แต่ในส่วนของปริมาตรอาจจะมีมากกว่ารูปแบบแรก แต่ความจุจะเสมอกันทั้งสองฝั่งด้วยเหตุดังกล่าวแล้วถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

 

หลังจากทราบดีแล้วว่าทั้งสองแบบมีความแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด นอกจากนั้นแล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีในส่วนของรายละเอียดนิดๆหน่อยๆที่จะจำต้องเอามาไตร่ตรองด้วยเช่นกัน เพื่อให้ได้รูปแบบของตู้เย็นที่ตอบปัญหาการใช้งานเป็นอย่างดีมากที่สุด ดังต่อไปนี้

 

1. ชั้นวาง

ในที่นี้จะหมายความว่าในส่วนของชั้นวางสำหรับช่องแช่ของกินโดยธรรมดา แนะนำว่าควรที่จะเป็นรูปแบบซึ่งสามารถถอดออกได้ เพื่อที่จะใช้สำหรับในการปรับเปลี่ยนหรือปรับรูปแบบของขนาดพื้นที่ให้เหมาะสมกับการแช่ของกิน ไม่เพียงเท่านั้นสำหรับเพื่อการถอดออกได้ของชั้นวางยังสามารถที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการทำความสะอาดได้ดี อีกทั้งยังป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย รวมทั้งเชื้อโรคที่บางครั้งก็อาจจะปะปนไปในอาหาร

 

2. ช่องแช่ผัก

ในส่วนของช่องแช่ผักนั้นจำเป็นจะต้องสามารถควบคุมอุณหภูมิไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความเย็นรวมทั้งความชื้นให้เหมาะสม เพราะเหตุว่าหากว่าอุณหภูมิหรือปัจจัยรอบๆไม่เหมาะสมก็จะทำให้ผัก ผลไม้ต่างๆเน่าได้อย่างง่ายดายทางที่ดีบางทีอาจจะจำเป็นต้องเลือกแบบซึ่งสามารถควบคุมอุณหภูมิได้แบบอัตโนมัติก็จะดี

 

3. ช่องที่มีไว้แช่แข็ง

ช่องที่มีไว้สำหรับแช่แข็งพูดได้ว่าเป็นช่องที่เป็นประโยชน์สูงที่สุดสำหรับครอบครัวที่ไม่ค่อยจะมีเวลาสำหรับในการประกอบอาหารรับประทานเอง ช่องแช่แข็งสามารถที่จะแช่อาหารแช่แข็งแล้วเอาไว้อุ่นรับประทานได้ ทั้งนี้แนะนำว่าในส่วนของช่องที่มีไว้แช่แข็งบางทีอาจจะต้องมีการเลือกรูปแบบที่มีชั้นวางแยก เพื่อเก็บของได้หลากหลายรูปแบบ ไม่เพียงเท่านั้นในส่วนนี้บางครั้งอาจจะต้องมีระบบซึ่งสามารถปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมเพื่อเป็นการรักษาความเย็นให้กับช่องสำหรับเพื่อแช่แข็ง
4. ชั้นวางข้างประตู

จริงๆแล้วสำหรับชั้นวางข้างประตูนับว่าเป็นช่องอีก 1 ช่องที่น่าจะจะต้องใส่ใจพอควร แล้วบอกเลยว่าช่วงนี้อาจจะเป็นรายละเอียดที่คนส่วนมากมองข้าม แต่ว่าสำหรับชั้นวางข้างประตูสามารถที่จะเก็บได้ไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำ ขวดที่มีไว้ใส่นม ขวดใส่ซอส หรือขวดสำหรับใส่สิ่งต่างๆเอาไว้ได้เยอะ ฉะนั้นแนะนำว่าในส่วนของชั้นวางจากขนาดความกว้างที่ควรจะจะต้องเหมาะสมแล้ว ควรจะจะต้องเลือกรูปแบบซึ่งสามารถป้องกันขวดพวกนี้ตกได้ด้วยเหมือนกัน
ฉะนั้นสำหรับเพื่อการเลือกแบบตู้เย็น 2 ประตู แนะนำว่าบางครั้งอาจจะใช้รายละเอียดบางส่วนพวกนี้มาเพื่อช่วยสำหรับในการเลือก ซึ่งก็จะทำให้ได้ตู้เย็นซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการได้ดี ไม่เพียงเท่านั้นนอกจากรายละเอียดบางส่วนพวกนี้รูปแบบของตู้แช่เย็นก็ควรที่จะจำเป็นต้องเลือกอย่างมีความเหมาะสมกับพื้นที่ที่มีอยู่ด้านในที่พักที่อาศัย เนื่องจากถ้าหากว่าเลือกเป็นตู้เย็นสองประตูแบบประตูด้านข้างก็บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องใช้พื้นที่เยอะพอควร แต่หากว่าเป็นพื้นที่ที่มีจำกัดก็แนะนำว่าให้ใช้แบบที่เป็นประตูบนล่างก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากพอควร


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34