แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ตอบคำถามสุดฮิต ครีมบำรุงผิวหน้า กลางคืนและกลางวันเอาใช้แทนกันได้หรือไม่  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1570
  • จิตพิสัย: +0/-0


สำหรับสาว ๆ หลายๆ คนที่บำรุงผิวกันอย่างเป็นประจำอยู่แล้วนั้นคงไม่มีปัญหาในเรื่องของการบำรุงผิว แต่สาวๆ หลายคนที่ต้องการบำรุงผิวแต่ไม่มีเวลา หรือว่าอยากจะประหยัดงบไม่ต้องซื้อโลชั่นหรือครีมหลายๆตัวเพื่อที่จะใช้บำรุงผิว ส่วนมากแล้วจึงมักจะมีคำถามสำหรับการใช้ครีมแทนกันมันก็คือเราจะสามารถใช้ครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืน แทนครีมบำรุงผิวในตอนกลางวันได้มั๊ย ซึ่งต้องบอกก่อนว่าสำหรับครีมบำรุงผิวหน้าทั้งเดย์ครีมและไนท์ครีม จะมีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกัน ดังนี้

ครีมบำรุงผิวหน้ากลางวันนั้นจัดเป็นครีมที่ถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการปกป้องผิวจากรังสี UV สารเคมีรวมไปถึงอนุมูลอิสระต่างๆที่ปะปนอยู่กับอากาศ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ถือว่าเป็นมลพิษต่อผิว ครีมบำรุงผิวหน้าในตอนกลางวันซึ่งมักจะผสมสารกันแดดลงไปด้วย เพื่อทำหน้าที่ในการปกป้องผิวไม่ให้เกิดการไหม้จากแดดและช่วยลดความหมองคล้ำรวมไปถึงลดความหยาบกร้านของผิวอีกด้วย

ครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืนนั้นถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นบำรุงผิวมากกว่าครีมบํารุงผิวหน้ากลางวันซึ่งโดยมากแล้วจะมีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องของการต่อต้านการเกิดริ้วรอยและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ฉะนั้นครีมบำรุงผิวกลางคืนจึงมีเนื้อครีมที่มีความเข้มข้นมากกว่าครีมที่บำรุงผิวสำหรับกลางวัน แต่กว่าจะซึมซาบเข้าสู่ผิวก็ย่อมต้องใช้เวลานานร่วมชั่วโมงค่ะ

ดังนั้นการใช้ครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืนแทนครีมกลางวัน สามารถทำได้แค่ในบางกรณีโดยให้เราดูที่ส่วนผสมเป็นหลัก อย่างเช่น ให้เราดูว่าครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืนแบรนด์ไหนมีแค่สารให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหรือเป็นเพียงคุ้มกันธรรมดาก็สามารถนำมาใช้ในตอนกลางวันได้แต่อาจจะมีข้อเสียคือจะทำให้หน้าเรามันมากยิ่งขึ้นหลังจากทาครีม และที่สำคัญคือยังไม่มีผสมสารกันแดดอีกด้วย ดังนั้นแล้วในการที่เราจะใช้ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน มาใช้ในการบำรุงผิวช่วงระหว่างวัน จึงเป็นช่องทางการบำรุงผิวที่ไม่ควรปฏิบัติเท่าไหร่นะเพราะนอกจาก ครีมจะซึมซาบเข้าไปสู่ผิวได้ค่อนข้างช้าแล้ว เรายังไม่สามารถที่จะเพิ่มปราการในการปกป้องผิวของเราจากแสงแดดได้อีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นการสิ้นเปลืองโดยเปล่าประโยชน์และไม่เกิดผลใดๆกับผิวตามที่ควรจะเป็น

นอกจากนี้แล้วการใช้ครีมบำรุงผิวหน้ากลางวันแทนการใช้ครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืนก็ไม่มีประโยชน์เลยเช่นกัน เนื่องจากครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน จะมีสารที่ช่วยป้องกันแสงแดด จึงไม่มีความจำเป็นในเวลากลางคืน และนอกจากนี้อาจจะทำให้บางคนเกิดอาการแพ้ได้อีกด้วย ฉะนั้นแล้วทางเลือกที่ดีที่สุดเราควรที่จะเลือกใช้ครีมที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในสภาวะการณ์ต่างๆจึงจะเกิดประโยชน์สูงสุดต่อผิวของเราค่ะ

ชมสินค้าเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่
Website :
https://www.lancome.co.th/th/skincare/by-product-category/cream.html
https://www.lancome.co.th


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34