แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: แวะเข้ามาดูคุณสมบัติล้ำๆ ของ Concealer แต่ละสีกันว่าเหมาะกับการใช้อย่างไร  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1570
  • จิตพิสัย: +0/-0


สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการแต่งหน้าของสาวๆในปัจจุบันนี้ ก็คือ Concealer ทั้งนี้เพราะการแต่งหน้าให้ผิวสวยใสเนียนเรียบปกปิดรอยด่างดำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับสาวๆที่มีปัญหาผิวรอยสิวบนใบหน้าการอาศัย Concealer จึงเป็นตัวช่วยสำคัญเป็นอย่างยิ่ง แต่ในปัจจุบันการที่คอนซีลเลอร์ที่มีขายอยู่ในท้องตลาดนั้นไม่ได้มีเพียงแค่สีเดียวค่ะ แต่ยังมีมาก แบบที่เรายังไม่รู้จักคอนซีลเลอร์บางตัวด้วยซ้ำซึ่งครั้งนี้เรามาดูกันค่ะว่าคอนซีลเลอร์แต่ละสีมีคุณสมบัติพิเศษหรือเหมาะกับปัญหาของผิวแบบใด
- Concealer สีธรรมชาติเป็นคอนซีลเลอร์ที่ให้สีที่ใกล้เคียงกับสีผิวและมีคุณสมบัติที่โดดเด่น สำหรับการปกปิดรอยแดงจากสิวหรือปกปิดผิวที่มีความไม่สม่ำเสมอ นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถใช้ Concealer ในการสร้างมิติบนใบหน้าด้วยการ ใช้คุณสมบัติของการเป็นสีธรรมชาตินั่นก็คือ ความสว่างในการไฮไลท์ ซึ่งช่วยให้การแต่งหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้นซึ่ง Concealer แบบนี้มีทั้งชนิดน้ำและแบบเนื้อครีมสำหรับแบบน้ำเหมาะที่จะปกปิดจุดบนผิวหน้าที่บอบบาง เช่น ใต้ดวงตาริมฝีปากสำหรับเนื้อครีมเหมาะที่จะปกปิดรอยสิวรอยดำรอยแดงต่างๆบนผิวหน้าซึ่งต้องอาศัยเนื้อครีมจึงจะสามารถปกปิดได้อย่างเนียนเรียบ

- คอนซีลเลอร์สีขาวเป็นคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อขาวเอาไว้สำหรับตั้งจุดที่ต้องการเพิ่มความสว่างบนใบหน้าหรือที่หลายท่านเอาไว้ใช้ในการทำไฮไลท์ค่ะ เมื่อลงบนผิวหน้าแล้วจะทำให้ผิวหน้าของเรามีจุดรับแสงได้ดีกว่า Concealer แบบธรรมชาติ ดังนั้นคอนซีลเลอร์ชนิดนี้จึงค่อนข้างที่จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวขาวอมชมพูไปถึงผิวขาวเหลือง แต่สำหรับสาวๆที่มีผิวสีแทนอาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะว่าอาจจะทำให้หน้าลอยได้ค่ะ

- Concealer สีเขียวมีคุณสมบัติในการลบรอยดำ รอยแดงบนผิวหน้า คอนซีลเลอร์แบบนี้เป็นสีที่เรานั้นไม่ค่อยพบเจอกันเท่าไหร่ค่ะเพราะส่วนมากแล้วจะใช้ สำหรับคนบางกลุ่มซึ่งค่อนข้างที่จะมีปัญหาเรื่องรอยดำรอยแดงจากสิวเป็นจำนวนมากซึ่งในการใช้สีเขียวนี้จะต้องใช้คอนซีลเลอร์ผิวธรรมชาติภาพซ้ำลงไปอีกทีเพื่อให้มีความเนียนเรียบและให้สีธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

- คอนซิลเลอร์สีเหลืองนั้นมีคุณสมบัติในการลบรอยแดงและสิวผด สำหรับใครที่มีผิวแดงก่ำอยู่ตลอดเวลาและที่สำคัญคือมีปฏิกิริยาอย่างเร็วเมื่อโดนแดดมันก็คือทำให้ผิวยิ่งแพ้ขึ้นไปอีกซึ่งอาจจะเกิดผดเล็ก ๆ บนผิวหน้า หรือแต่งหน้าไม่ติด การใช้คอนซีลเลอร์สีเหลืองลงก่อนเป็นการลงคล้ายกับการลงรองพื้นเพื่อที่จะช่วยปรับสภาพผิวก่อนขั้นตอนการแต่งหน้าซึ่งเป็น Concealer ที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวและทุกสีผิวค่ะ

- Concealer สีส้มมีคุณลักษณะสำคัญในการปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส นอกจากนี้แล้วยังสามารถใช้ทำเป็นเฉดดิ้งปกปิดส่วนเกินที่เราไม่ต้องการจะโชว์ให้โดดเด่นออกไปได้ ถ้าสาว ๆ ท่านใดที่ยังต้องการการแต่งหน้าที่ดูมีมิติแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติให้ใช้ Concealer สีนี้ค่ะซึ่งจะเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับผิวสีแทนไปจนถึงผิวคล้ำแต่สำหรับสาวๆผิวขาวอาจจะใช้แล้วดูคล้ำดูเข้มไปนิดนึงนะคะ

- คอนซีลเลอร์สีม่วงสามารถช่วยลบรอยช้ำ ไม่ว่าจะเป็นรอยช้ำของสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกัน การใช้คอนซีลเลอร์สีม่วงลงก่อนที่จะลงรองพื้นก็จะช่วยเพิ่มความไวหรือเพิ่มความสว่างให้กับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี และช่วยทำให้สีผิวดูสว่างกระจ่างใสขึ้นมาอีก แต่หลังจากการใช้คอนซีลเลอร์สีนี้ให้ลงรองพื้นสีธรรมชาติอีกครั้งเพื่อให้ความเนียนแบบธรรมชาติ

- คอนซีลเลอร์สีชมพู ช่วยปกปิดรอยกระ รอยคล้ำใต้ตาโดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ ที่มีความกังวลที่บริเวณรอบดวงตาดำคล้ำเป็นหมีแพนด้า การใช้ Concealer สีชมพูในขั้นตอนแรกก่อนที่จะลงรองพื้น ก็จะสามารถช่วยปกปิดความหมองคล้ำที่มีให้สว่างกระจ่างใสได้มากขึ้นค่ะ

สนใจสินค้าอื่นๆเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่
เว็บไซต์ :
https://www.lancome.co.th/th/make-up/face/concealer.html
https://www.lancome.co.th


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34