แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องเล่น DVD ยังจำเป็นอยู่หรือไม่ในปี 2018  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ uchaiyawat

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3406
 • จิตพิสัย: +0/-0
แม้ในปัจจุบันจักเป็นเวลาของความรื่นเริงใจแบบ Streaming พวกบรรดา ภาพยนตร์ หรือ เพลง อื่นๆ พากันมาปรากฏบนสื่อออนไลน์ กระทั่งหลายท่านคิดว่าสื่อจับต้องได้แบบเดิมๆ เช่น DVD หรือ CD นั้นยังจำเป็นอยู่หรือไม่ในปัจจุบันนี้
 
 ความจริงนั้นถ้ามองในมุมของนักสะสมหรือคนที่นิยมในการดูภาพยนตร์ฟังบทเพลงแบบจริงจังแล้ว สื่อที่สามารถสัมผัสได้ มีแพ็กเกจที่ดูดี อย่าง DVD หรือ CD กระทั่งถึง Blu-ray disc นั้นเรียกได้ว่าทรงคุณค่าและมีหมู่ชนที่ยังคงนิยมซื้อหาพร้อมทั้งรวบรวมสะสมอยู่ รวมถึงยังมีกลุ่มชนอีกส่วนมากที่ยังเข้าไม่ถึงสื่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงพร้อมด้วยไม่สามารถดูความบันเทิงแบบ Streaming ได้
 
 ดังนั้นการรอดชีวิตของเครื่องเล่น DVD ก็เป็นคำตอบหนึ่ง เนื่องจากยุคปัจจุบันก็ยังมีเครื่องเล่นดังกล่าวออกมาให้เลือกสรรซื้อมากมายก่ายกอง ตอบสนองความต้องการของหลายกลุ่ม รวมไปถึงค่ายผู้ได้รับลิขสิทธิ์ในการสร้าง หนัง และ เสียงเพลง บนสื่อ DVD ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาป้อนตลาดบ่อย ถ้าหากเธอคือคนหนึ่งที่ตั้งใจจะซื้อเครื่องเล่น DVD ในเวลานี้แล้ว ท่านมาดูข้อมูลที่คุณควรทราบดีกว่า
 
 การคัดเลือกซื้อเครื่องเล่น DVD
                พึงจะประกอบด้วยองค์ประกอบอื่นๆดังนี้

 • ต้องเล่นแผ่นแท้ได้โดยไม่มีอุปสรรค หากแผ่นจริงยังมีปัญหา ไม่ควรนำมานึกตรองเลย
 • ควรจะแปลงออลโซนมาแล้ว เพื่อเล่นแผ่นทุกโซน หรือถ้ามิได้แปลง ค่าใช้จ่ายของรุ่นที่จะซื้อต้องไม่แพงมาก
 • เครื่องจะต้องปล่อยสัญญาน Dolby Digital และ DTS เพื่อที่จะพาไปประเมินผลต่อได้ (ต่อผ่าน Amp) ซึ่งไม่ต้องมีตัวถอดรหัส เพราะว่าจะเสียเงินเสียทองซ้ำซ้อนถ้าหากคุณมี Amp 5.1 อยู่แล้ว หรือจักซื้อ Amp ในวันข้างหน้าอันใกล้
 • มีช่องสัญญาณเสียงแบบ RCA , Optical และ Coxcial
 • มีช่องสัญญานภาพแบบ Composite VDO , S-Video และ Component Video
 • เล่นแผ่น CD-R ,CD- RW , S-VCD , DVD-R ได้
 • การประกันจากผู้แทนการค้า ไม่ใช่จากร้าน อย่างน้อย 1 ปี


ตั้งแต่นี้ไปคือ Function ขาดไม่ได้ หรือบางยี่ห้อ บางยี่ห้อก็จะรวมในเครื่องเป็นมาตรฐานมาเลย

 • Progressive scan ( RGB or Component Output) ในการคัดเลือกซื้อหากว่าเป็นแบบแรก ควรจะเช็ค TV ของคุณว่ารองรับได้หรือเปล่า
 • Karaoke ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นยอดนิยม ก่อนจ่ายเงินควรดูว่ารองรับการเชื่อมไมค์กี่ตัว
 • สามารถเล่นแผ่น SACD หรือ DVD-Audio ได้หรือเปล่าโดย SACD หรือ DVD-Audio คือมีเดียรูปแบบใหม่ที่มีความละเอียดของสัญญานเสียงสูงกว่า CD โดยทั่วๆ ไป และรองรับระบบเสียงแบบหลากหลายช่องทาง แต่ทว่าแผ่น Software ก็ยังมีราคาแพงอีกทั้งหาซื้อยาก แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องเล่น DVD นั้น แต่ละเจ้าก็มีจุดแข็งที่แตกต่างกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าเครื่องเล่น DVD ของผู้ประดิษฐ์ไหนมีข้อดีเหมาะสำหรับหมู่ผู้ใช้ใดบ้าง
   
   เครื่องเล่น DVD เพื่อคนงบประมาณน้อยนิด

                  สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดนั้นการมองหาเครื่องเล่น DVD มูลค่าย่อมเยาเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดซึ่งเครื่องเล่นจาก Sonyนั้นน่าสนใจ เนื่องมาจากมีคุณภาพดี ทนทานต่อการใช้งาน แล้วก็ใช้งานสะดวก โดย Sony เองก็มีรุ่นให้เลือกคัดหลายเครื่องตามงบและวัตถุประสงค์การใช้งานคือตลอดเครื่องเล่น DVD ระดับไฮเอนด์กับเครื่องเล่น Blu-ray disc ทั้งยังมีเครื่องเล่นที่ทรงพลัง ความสามารถเป็นเลิศ พร้อมทั้งไม่แพงมากมาให้คนงบประมาณน้อย แต่ที่ดีไปกว่านั้นคือเครื่องเล่นของ Sony หลากหลายรุ่นผ่านการให้คำมั่นว่าประหยัดพลังงาน ไม่กินไฟ มีขนาดกะทัดรัด ไม่เปลืองอาณาบริเวณ แล้วก็เล่นได้ทั้ง DVD และ CD
   
   เครื่องเล่น DVD เพื่อครอบครัว
                  แน่นอนว่าเครื่องเล่น DVD สำหรับครอบครัวนั้น พวกเราควรเน้นย้ำเครื่องที่มีคุณภาพเชื่อได้พร้อมด้วยนำไปใช้ได้มากมาย ซึ่ง Philips ก็ถือเป็นยี่ห้อเครื่องเล่น DVD ที่เหมาะกับครอบครัว เพราะมีตัวเลือกที่หลากหลาย เล่นได้ทั้งแผ่น DVD เดี่ยว ๆ เล่นแผ่นบลูเรย์ได้ อีกทั้งยังรองรับการเล่น 3 มิติ และเพื่อปรับปรุงคุณภาพของเครื่องเล่นให้ดีขึ้น หลายรุ่นมีความละเอียดภาพ HD, การเชื่อมต่อไร้สาย, Streaming จาก iPlayer, YouTube และ Netflix รวมทั้งการเชื่อมไร้สายเข้ากับโทรศัพท์มือถือ, Tablet, กล้องถ่ายภาพ อีกทั้งคอมพิวเตอร์อย่างง่ายดาย
   
   เครื่องเล่น DVD สำหรับสมาร์ทโฮม
                  เครื่องเล่น DVD และเครื่องเล่นแผ่นบลูเรย์ Samsung ถือเป็นตัวเลือกแรกๆ ของสมาร์ทโฮมทั้งหลาย เพราะหลากหลายรุ่นถูกประดิษฐ์มาเพื่อให้ความรื่นเริงใจภายในที่พักโดยเฉพาะ ประกอบด้วยฟีเจอร์ล้ำๆ เช่นการเชื่อมต่อไร้สายอย่างรวดเร็ว ซึ่งในเวลานี้พัฒนาไปถึงรองรับการเล่นที่ความละเอียด 4K Ultra HD และการเล่นแบบ 3 มิติ มีคุณลักษณะการขยายภาพกับปรับขนาดภาพ รวมทั้ง Streaming รายการทีวีแล้วก็ซีรี่ส์จาก Netflix พร้อมกับวิดีโอใน Amazon นั้นถือว่าทำได้อย่างฉลุยไม่เบา
  ตกลงว่าในปี 2018 นี้ DVD ก็ยังคงดำรงฐานะของประจำบ้านอยู่ และผู้ผลิตก็พัฒนาให้ตามยุคสมัยรองรับความต้องการของผู้ใช้อยู่ตลอด ถ้าท่านใดสนใจจักซื้อคงจะไม่โลเลแล้วใช่ไหมขอรับ

  Tags : เครื่องเล่น dvd ราคาถูก,เครื่องเล่น dvd ยี่ห้อไหนดี


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34