แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ลำโพง Bluetooth ความคล่องแคล่วสไตล์ปราศจากสายไฟ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3406
  • จิตพิสัย: +0/-0
                ภายในช่วงหลายปีมานี้จะเห็นได้ว่าลำโพง Bluetooth อยู่ในช่วงเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากคนเป็นส่วนใหญ่หาลำโพงที่เหมาะกับการใช้งานของตนเอง สะดวกสบาย หรือใช้งานได้เข้ากับหลากหลายเครื่องมือ ทำให้เป็นเหตุว่าเพราะอะไรหลายๆ แบรนด์เลยเปลี่ยนมาสร้างลำโพงบลูทูธวางขายจนในเวลานี้มีลำโพงบลูทูธ ให้เลือกกันอย่างเยอะ
            เริ่มที่ก่อนตัดสินใจซื้อลำโพงBluetooth จำเป็นต้องถามตัวเองก่อนว่าแบบการใช้งานสำหรับตนเองเป็นยังไง ใช้งานแบบติดต่อตลอดทั้งวัน ต้องเจอลม แดด ฝนหรือว่าเปียกน้ำหรือไม่ หรือใช้งานเชื่อมพร้อมกับอุปกรณ์แบบใด หากว่าจำเป็นจะต้องใช้งานแบบที่จำเป็นจะต้องติดตัวไปด้วยบ่อยๆ หรือว่าต้องใช้งานกลางแจ้งก็พึงจะเลือกใช้ลำโพงบลูทูธสัดส่วนเล็กจนถึงกลางๆ ก็เพราะว่าสามารถพกได้สบาย รวมทั้งบางรุ่นสามารถป้องกันน้ำได้อีกด้วยจึงเหมาะสมกับการใช้งานในทุกๆแบบ ต่อมาที่ควรจะไตร่ตรองก็คือบริเวณที่จะเอาไปใช้มีพื้นที่กว้างขวางมากหรือไม่ หรือว่าเป็นแค่พื้นที่เล็กๆ แบบห้องนอน ถ้าหากเป็นสถานที่กว้างขวางก็ควรจะเลือกใช้ลำโพงบลูทูธ ไซต์กลางๆไปถึงใหญ่มาก ก็เพราะว่าจะให้การกระจายเสียงที่ดังกว่า กับห่างไกลกว่า แต่ว่าถ้าหากเป็นสถานที่แคบๆหรือมีไซต์เล็กใช้แค่ลำโพงสัดส่วนเล็กจนถึงขนาดกลางก็พอแล้ว เพราะให้คุณภาพเสียงที่เยี่ยมเหมือนกันรวมทั้งช่วยให้เปลี่ยนที่ได้สะดวกมากกว่าอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นแล้วในด้านที่ควรจะดูเพิ่มเติมเป็น เรื่องความทนทานของแบตเตอรี่กับบริเวณที่กูเอาลำโพงบลูทูธไปใช้ ในส่วนของพลังงานจำเป็นจะต้องเช็คว่าการใช้ในหนึ่งครั้งของคุณนานแค่ไหนถ้าหากใช้ยาวนานก็น่าจะที่จะเลือกลำโพงบลูทูธที่มีความจุแบตเตอรี่มากๆเพราะจะสามารถใช้งานได้นานมากกว่ารวมถึงไม่ส่งผลให้พลังงานเสียเร็วด้วย ในส่วนสถานที่ถ้าหากเราจำเป็นต้องไปในสถานที่อย่างเช่นทะเล หรือว่าสถานที่ที่จำเป็นต้องเปียกก็ควรจะจะเลือกซื้อลำโพงที่สามารถป้องกันน้ำได้หรือว่าทนต่อการใช้งานในสิ่งแวดล้อมนั้น เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกซื้อลำโพงBluetooth ให้คู่ควรกับการใช้งานเลยเป็นเรื่องใหญ่
            โดยลำโพง Bluetooth ที่นิยมณ ตอนนี้ เริ่มต้นที่ ยี่ห้อ BOSE แบรนด์นี้มีความโดดเด่นในด้านลำโพงมาอย่างยาวนานได้สร้างลำโพงบลูทูธมาเหมือนกันแบบที่นิยม เป็นอย่าง Soundlink Revolve+ โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่น ก็คือมาพร้อมเทคโนโลยีที่สามารถฟังเพลงได้ทุกทางถึง 360 องศาโดยคุณภาพเสียงยังดีอย่างเดิม สามารถรองรับผ่านบลูทูธ ver.4.0 ช่วยเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้ง แบตเตอรี่ทนมากกว่าเดิม กันน้ำ ป้องกันฝน เกรด IPX4 ใช้ติดต่อกันได้มากถึง 16 ชั่วโมง เชื่อมต่อเข้ากับ Smartphone ได้พร้อมกันมากถึง 8 เครื่อง รวมทั้งมีเทคโนโลยี  Voice Prompts สำหรับแจ้งสถานะการรองรับกับปริมาณแบตเตอรี่  ช่วยให้ง่ายต่อการใช้เพิ่มมากขึ้น
ถัดมาเป็น ยี่ห้อ JBL เป็นอีกแบรนด์ที่ชื่อดังประเภทลำโพงเช่นกันสร้างลำโพงที่มีประสิทธิภาพดีในราคาไม่สูงเท่าไรออกขายหลากหลายรุ่น หนึ่งในนั้น ก็เป็น JBL อย่าง FLIP3 โดยที่แบบนี้ประกอบด้วยคุณลักษณะที่น่าจับตามอง ก็คงเป็นกันน้ำได้ถึงระดับ IPX7 ช่วยให้หมดกังวลใจเรื่องการสัมผัสน้ำได้แน่นอน รองรับการรองรับไร้สายไม่ว่าจะเป็น Bluetooth 4.2 ที่ให้คุณภาพเสียงอย่างดีเยี่ยม พร้อมกับช่วยลดการใช้พลังงานในการใช้ได้เช่นกัน มีระบบ Party Mode ที่สามารถเชื่อมในระบบ JBL Connect  ได้ถึง 100 รวมทั้ง ต่อ Smartphone  ได้สูงสุดครั้งละ 2 เครื่อง แบตเตอรี่อาจจะใช้งานแบบติดต่อกันได้นานมากถึง 12 ชั่วโมง
ท้ายที่สุด ก็คือ แบรนด์ Sony ยี่ห้อนี้มีสินค้าเป็นที่ชื่นชอบรวมถึงประสิทธิภาพดีมีอยู่หลายประเภทลำโพงBluetooth เองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ Sony ทำออกขายได้คุณภาพดีและมูลค่าไม่สูงมาก และประเภทที่เป็นที่นิยม ก็เป็น SRS - XB30 แบบนี้มีคุณลักษณะที่น่าสนใจหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ช่วยให้กันน้ำได้ถึงระดับ IPX5  มีระบบ L dac เพื่อการ Streaming ช่วยให้ได้ฟังเพลงประสิทธิภาพดี Hi Res โดยที่ไม่โดนลดคุณภาพ พร้อมกับเทคโนโลยี Extra Bass ที่ทำให้เสียงเบสมีพลัง สามารถใช้ต่อเนื่องได้สูงสุด 24 ชั่วโมง  รวมถึงที่เครื่องจะมีไฟหลายสีทำให้เล่นแสงสีด้วย  Application Music Center
            อย่างที่บอกไป ลำโพงBluetooth มีให้เลือกใช้หลากหลายแบบ หลากหลายแบรนด์ รวมไปถึงราคาก็คือปัจจัยสำคัญในการเลือก ดังนั้นแล้วก่อนเลือกเลือกซื้อก็จำเป็นต้องพิจารณาก่อนว่าเราอยากได้จะใช้แบบไหน ต้องการลักษณะลำโพงแบบใด บวกกับลำโพงบลูทูธที่คุณต้องการจะเลือกซื้อเหมาะกับการใช้ของคุณหรือไม่จึงค่อยตัดสินใจเลือกซื้อ

Tags : ลำโพง bluetooth,ลำโพงบลูทูธ,ลำโพง bluetooth ยี่ห้อไหนดี


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34