แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: หลักการเลือกซื้อลําโพงบลูทูธ  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3491
  • จิตพิสัย: +0/-0
หลักการเลือกซื้อลําโพงบลูทูธ
« เมื่อ: มกราคม 07, 2019, 06:06:09 AM »
ปัจจุบันนี้มีเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์หลายประเภท ที่ได้มีการพัฒนาเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไร้สาย เพื่อที่จะเพิ่มความคล่อง และไม่ต้องคอยพะวักพะวงเรื่องสายที่พันกันอย่างเมื่อก่อนที่ผ่านมา โดยปัจจุบันนี้แค่เพียงเปิดเครื่อง และหาอุปกรณ์ที่จะเชื่อมต่อเข้าหาด้วยกันโดยผ่านบลูทูธ หรือ Wifi ก็จะเชื่อมได้ในทันทีทันใด และหนึ่งเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ปราศจากสายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันก็คือ ลำโพงบลูทูธ ที่สามารถเชื่อมได้ง่าย และหมูสบายมากๆ อีกทั้งยังสามารถพกติดตัวไปด้วยได้ในทุกแห่ง เช่น ปาร์ตี้ริมหาด หรือ ปาร์ตี้ริมสระ เนื่องจากว่าในตอนนี้มีลำโพงบลูทูธหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ที่สามารถกันน้ำ ป้องกันฝุ่นผงได้เป็นอย่างดี แต่ว่าคุณจะมีวิธีการเลือกดูเช่นไร หรือว่าจักทราบได้อย่างไรว่าแบรนด์ หรือรุ่นอะไรคือลําโพงบลูทูธที่เสียงดีโดยแท้ เราจะไปหาคำตอบกัน
 
 การที่เราจักได้ลําโพงบลูทูธเสียงดีมาเป็นเจ้าของสักเครื่องหนึ่งนั้น แบรนด์ที่มีชื่อ หรือเป็นที่รู้จักก็เป็นการรับรองให้คุณแน่ใจได้ว่าคุณจักได้ลําโพงบลูทูธเสียงดีแน่นอน แม้ว่ามันก็จักมีวิธีการเลือกลําโพงบลูทูธ เพื่อเหมาะกับการใช้งานกับพวกเรา โดยจักมีหลักการหลักๆ ดังนี้
 
 สถานที่ในการนำไปใช้งาน
แน่นอนว่าหากใช้งานในบ้าน เป็นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นลำโพงขนาดใหญ่ เป็นลำโพงที่ไม่มีการขนย้ายประจำ และเป็นลำโพงที่เชื่อมต่อไฟตรง จึงทำให้มีคุณภาพเสียงที่เหนือกว่าแบบพกติดตัว เนื่องมาจากมีลำโพงที่ใหญ่กว่านั่นเอง แม้กระนั้นถ้าหากใช้งานภายนอกเคหสถาน แน่นอนต้องเลือกใช้ลําโพงบลูทูธ และถ้ายิ่งเป็นลําโพงบลูทูธที่สามารถป้องกันน้ำป้องกันฝุ่นผงด้วยจักดีมาก เนื่องมาจากคุณไม่ต้องคอยกังวลว่ามันจะพังง่ายๆไหม แต่ทั้งหมดทั้งมวลแล้ว ใช่ว่าลําโพงบลูทูธจะเหมาะสำหรับภายนอกบ้านเพียงอย่างเดียว ที่จริงแล้วสามารถใช้งานได้ในทุกหนทุกแห่ง เพียงแต่จำต้องดูตามความสมควรของขนาดลําโพงบลูทูธด้วย
 
 ขนาดของลําโพงบลูทูธ
ลําโพงบลูทูธขนาดย่อม - เหมาะสำหรับการสดับรับฟัง 1-2 คน ในสถานที่ขนาดเล็ก เช่น ห้องนอน หรือสามารถไปใช้ภายนอกสถานที่ก็ยังได้ ถึงกระนั้นควรเป็นลำโพงบลูทูธสัดส่วนจิ๋วแต่กลับแจ๋ว อย่างเช่น เจ้า SONY รุ่น SRS-XB10 ที่มีฟังก์ชันไม่พ่ายแพ้เจ้าอื่น ซึ่งมีฟังก์ชัน NFC ระบบป้องกันน้ำ IPX5 และระบบเสียง Extra Bass ยิ่งไปกว่านี้ยังมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 16 ชั่วโมง บอกได้เลยว่าคุ้มเกินราคามากๆ สำหรับเจ้าจิ๋วรุ่นนี้
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดกลาง - เหมาะสำหรับการฟัง 3-6 คน ในเนื้อที่ราว 10-20 ตารางเมตร หรือสัดส่วนราว ห้องนอน  หรือห้องนั่งเล่นในคอนโดมีเนียม อีกทั้งสามารถใช้ฟังภายนอกพื้นที่ได้ ถึงแม้จะนั่งห่าง 2-3 เมตร ก็ยังได้ยิน ตัวอย่างเช่น Bose รุ่น SoundLink Mini ll ที่มาพร้อมระบบเสียงที่ยอดเยี่ยม ถ่ายทอดเสียงได้ทุ้มลึก เบสแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมผ่านบลูทูธได้ห่างไกลถึง 30 ฟุต และแบตที่ชาร์จ 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้มากถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดใหญ่ - เหมาะสำหรับการฟัง 5-10 คน หรือเนื้อที่โดยประมาณ 20-25 ตารางเมตร เช่น ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ซึ่งสามารถใช้ในวงปาร์ตี้ หรือสังสรรค์กับเพื่อนพ้องได้อย่างสบายๆ เช่นว่า JBL Xtreme มาพร้อมแบตที่ใส่มาให้ถึง 10,000mAh ที่สามารถสดับรับฟังบทเพลงไม่ขาดระยะได้นานกว่า 15 ชั่วโมง และยังมีฟังก์ชั่น JBL Connect ที่สามารถต่อ JBL ได้อีกหนึ่งตัว เพื่อเป็นการเพิ่มจำนวนเสียงที่สนั่นเข้าไปอีก และยังสามารถกันน้ำได้อีกเช่นเดียวกัน
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดจัมโบ้ - เหมาะสำหรับการฟัง 10-20 คน บนเนื้อที่ขนาดใหญ่คร่าวๆ 30-40 ตารางเมตร ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ หรือว่าจักพกติดตัวไปนอกพื้นที่ก็ได้ สามารถได้ยินเสียงที่เซ็งแซ่โดยตลอดทั่วเขตพื้นที่ เช่น Dreamwave Tremor ที่มีน้ำหนักถึง 5.7 กิโลกรัม และมีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ถึง 20,800mAh ที่สามารถเล่นได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมงเลยเชียว และถ้าหากเปิดดังสุดๆซึ่งใช้งานต่อเนื่อง ก็จักอยู่ได้เป็นเวลายาวนานถึง 8 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถเป็น Powerbank ไปในตัวเช่นกัน

 เลือกซื้อลําโพงบลูทูธจากยี่ห้อที่ผลิตต้นลำโพง
ถ้าหากคุณเลือกซื้อลำโพงที่มาจากแบรนด์ที่ผลิตลำโพงโดยตรง ยังไงท่านก็มีชัยไปกว่าครึ่งแน่นอน เนื่องจากว่ายี่ห้อพวกนั้น ได้มีความเก่งเฉพาะตัวอยู่แล้ว เพื่อเป็นการย้ำความหนักแน่นให้กับตัวเอง ก็ควรเลือกซื้อจากผู้ประกอบการที่ช่ำชองโดยตรงเลยจะดีกว่า โดยการันตีว่าท่านจะได้ลําโพงบลูทูธ เสียงดีอย่างแน่นอน
 
 แต่ในที่สุดแล้ว อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นว่าในทุกวันนี้มีลำโพงบลูทูธอยู่หลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ โดยบางแบรนด์อาจไม่ได้เป็นยี่ห้อที่ผลิตต้นลำโพงโดยตรง แต่ก็สามารถให้น้ำเสียงที่ชัดเจน ดีมากไม่แพ้กัน นั่นขึ้นกับความพอใจของแต่ละบุคคล ยังไงก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของตนเองจักดีที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟังบลูทูธ

Tags : หูฟังบลูทูธ,หูฟังบลูทูธ ราคา,หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34