แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: มาเลือกหูฟัง Bluetooth ที่เป็นตัวคุณกันเถิด  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3491
  • จิตพิสัย: +0/-0
การฟังเพลงถือเป็นสิ่งที่คนทุกยุคทุกสมัยนิยม และหูฟังก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับกิจกรรมนี้รวมถึงกิจกรรมในการฟังแบบอื่นๆ ซึ่งทุกวันนี้หูฟังได้พัฒนาแบบเปลี่ยนแปลงไปจากที่มีสายเป็นประเภทไร้สายโดยใช้สัญญาณ Bluetooth เป็นสื่อชักพาเสียง ซึ่งทุกวันนี้เป็นที่แพร่ขยายเป็นอย่างมาก เอาเป็นว่าพวกเรามาดูกันดีกว่าว่า หูฟัง Bluetooth ประเภทไหนเหมาะสมกับคุณมากที่สุด
 
 ประเภทของหูฟัง Bluetooth มีดังต่อไปนี้

  • Mono Headset


                หากเราอยากใช้หูฟังสำหรับการสนทนา สนทนาทางมือถือเป็นหลัก ก็ควรจะเลือกประเภท Mono Headset ที่ใส่เสียบหูประเภท In-ear แค่ด้านเดียว เหตุด้วยมีขนาดเล็ก พกพาง่ายดายกว่า มีระบบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation)เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆ หรือกระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในเวลาที่ขับรถยนต์ อย่างไรก็ดีไม่เหมาะกับใช้เพื่อความบันเทิงอย่างเช่นการฟังเสียงดนตรีเท่าไหร่นัก
 
 2. Stereo Headset
                ถ้าหากเราปรารถนาใช้สำหรับรับฟังเพลงเป็นพื้น ก็พึงเลือกหูฟังประเภท Stereo Headset ที่สอดหูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบ  คือ In-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones สวมคาดบนหัว ไม่บังหูทั้งหมด พร้อมทั้ง Over-ear เป็น Headphones คาดศีรษะที่บังหูทั้งหมด โดยควรดีไซน์มาให้ได้สุรเสียงที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม มักจะมีไมโครโฟนมาในตัวจึงสามารถใช้สนทนาพูดคุยได้ นอกจากนั้นยังมีระบบป้องกันเสียงข้างนอกเข้ามาก่อกวน เพื่อให้ได้ยินน้ำเสียงเพลงชัดเจนอีกทั้งละเอียดที่สุด จึงเหมาะกับการสวมฟังดนตรีณสถานที่มากมาย ทั้งข้างในที่อาศัยอีกทั้งภายนอกที่อาศัย
 
 3. Sport Headset
หากพวกเราปรารถนาใช้ช่วงเวลาออกกำลัง ก็มีหูฟัง Bluetooth ออกกำลังกายให้คัดเลือกกัน โดยโดยมากถูกดีไซน์มาให้เกาะชิดกับศีรษะของท่านได้อย่างแน่นแฟ้น ไม่หลุดง่ายๆ พร้อมกับสวมง่าย สามารถกันเหงื่อพร้อมด้วยละอองน้ำได้ในชั้นหนึ่ง นอกจากนั้นยังมักจะมีฟีเจอร์เพิ่มขึ้นเพื่ออรรถประโยชน์ในการบริหารกาย อาทิ คุณลักษณะเปรียบเทียบพร้อมกับเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นอาทิ
 
 วิธีเลือกซื้อหูฟัง Bluetooth

  • ขนาดของแบต


                ควรสังเกตว่านานเพียงพอไหม รวมทั้งถ้ามิใช้งาน หูฟังจะเข้าอยู่ที่โหมด Stand By ได้นานเท่าใด ทั้งนี้เพราะทันทีที่พกพาหูฟังไปนอกที่อาศัยแล้ว คุณอาจหาแหล่งสำหรับชาร์จไฟได้ยุ่งยาก
 
 2. ระยะกระทำการของสัญญาณ Bluetooth
                หูฟัง Bluetooth ที่ดีต้องมีช่องสัญญาณที่ยาวไกล โดยปกติระยะโดยทั่วไปแล้วอยู่ที่ 30 ฟุต หรือราวๆ 9.14 เมตร แต่ใน Headphones ปราศจากสายขนาดใหญ่ๆ จะมีสายอากาศ นี่จะเป็นเหตุให้ระยะห่างกระทำการของ Bluetooth จากห่างไกลขึ้น ซึ่งอาจสามารถทำงานได้ห่างถึง 40 ฟุต หรือคร่าวๆ 12.19 เมตรเลยเชียว
 
 3. ความสะดวกเมื่อสวมใส่
                เป็นสิ่งที่ไม่ควรจะมองข้ามเลย เนื่องด้วยต่อให้หูฟังสุรเสียงดีเท่าใด แต่ถ้าว่ายามใส่แล้วเจ็บก็ไม่ใช่ผลดี ทั้งที่จะดีไซน์มาเยี่ยม แต่กระนั้นทรวดทรงของแต่ละผู้คนต่างกัน แต่อาจจะเป็นไปได้ยากหากคุณจะลองใส่หูฟังทุกตัวก่อนปลงใจซื้อ แต่ทว่าก็มีร้านขายของบางร้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งศูนย์การค้ายอมให้ให้ท่านลองใส่ก่อนซื้อ
 
 4. ระบบลบล้างเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation)
                ต้องเลือกหูฟัง Bluetooth ที่มีระบบกำจัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) โดยเฉพาะอย่างยิ่งหูฟังชนิด Mono Headsets ที่ใช้เพื่อเจรจาทางโทรศัพท์ เนื่องจากเวลามนุษย์เราไปในที่ชุมชนเล็กๆที่มีบุคคลมากมาย สามารถทำให้เรากับคู่สนทนาได้ยินน้ำเสียงไม่ชัดเจน เช่นนั้น ระบบกำจัดเสียงรบกวน นั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นหนักหนา โดยแบรนด์ผู้ประกอบการมีชื่อ ดัง Sony ก็เรืองนามในเทคโนโลยีนี้
 
 5. การดีไซน์และออกแบบ
                ส่วนนี้ถือว่าสำคัญเลย เพราะปัจจุบันนี้หูฟังนับว่าเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งกาย ยี่ห้อโด่งดังต่างๆ โดยมากออกแบบหูฟังมาให้ดูมีแฟชั่น และเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ครั้นท่านใช้หูฟัง Bluetooth ที่เข้ากับท่าน แน่นอนจักทำให้เพิ่มความมั่นใจ พร้อมด้วยเสริมสร้างบุคลิกลักษณะได้เป็นอย่างดี


  •  ราคา


                หูฟัง Bluetooth มีหลายหลากแบรนด์ หลายรุ่น และหลายราคา สนนราคาที่สูงกว่า จะประกอบด้วยลูกเล่นเพิ่มเติมที่มากกว่า ถึงกระนั้นบางคราวสิ่งที่เพิ่มเติมมาอาจมิจำเป็นสำหรับท่านเลยก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณที่คุณมี หากมีมากหน่อยก็ซื้อหูฟังจากยี่ห้อมีชื่อเสียงที่มีฟังก์ชั่นนานัปการ อย่างไรก็ตามหากว่างบประมาณมีจำกัดก็เลือกซื้อหูฟังที่มีมูลค่าสมน้ำสมเนื้อ ครอบคลุมที่ต้องการก็เพียงพอแล้ว
 
 7. ทดสอบรับฟังก่อนซื้อ
                วิธีการที่จะรู้คุณภาพหูฟัง Bluetooth นั้น สิ่งที่ง่ายที่สุดคือทดลองรับฟัง อย่างไรก็ดีหากว่า มิสามารถขอลองสวมรับฟังได้ ก็ให้ดูรีวิว หรือไม่ก็ข้อมูลในอินเตอร์เน็ตให้มากที่สุด
 
เป็นเช่นไรบ้างสำหรับเคล็ดลับการเลือกหูฟัง Bluetooth ที่เรานำมาเสนอ หวังว่าจักเป็นประโยชน์ให้ทุกคนที่สนใจและกำลังจะซื้อนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย

Tags : หูฟัง bluetooth,หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย,หูฟัง bluetooth ราคา


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34