แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: จะซื้อเครื่องดูดฝุ่นทั้งทีจำเป็นต้องดูที่อะไร?  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3406
  • จิตพิสัย: +0/-0
เครื่องดูดฝุ่นคืออุปกรณ์ที่พ่อบ้าน, แม่เหย้าแม่เรือนทุกผู้ทุกนามชินหูชินตากันเป็นอย่างดี เนื่องมาจากช่วยทุ่นเวลาพร้อมทั้งทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้านพักอาศัยไปได้มาก ซึ่งทุกวันนี้เครื่องดูดฝุ่นก็มีเทคโนโลยีพร้อมทั้งฟังก์ชั่นที่นานาประการสำหรับรองรับการใช้งานผิดแผกแตกต่างกัน จนกระทั่งตอนนี้แบบที่เริ่มฮิตกันก็คือ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ซึ่งหลายท่านอาจจะต้องการทราบถึงจุดเด่นหรือจุดสังเกตเพื่อเป็นข้อมูลในการตกลงใจซื้อ ไม่ต้องไปหาแห่งใด เพราะกระผมรวบรวมมาให้คุณแล้วครับผม
 
 เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
                เครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้จะดีไซน์มาให้มีน้ำหนักเบา ขนาดไม่ใหญ่ รูปร่างจักเหมือนที่ถือไม้กวาด จนทำให้มีอีกชื่อนึงว่าไม้กวาดดูดฝุ่นแบบแท่ง พลังงานที่ใช้เกิดจากการชาร์จแบตในเครื่อง มิจำเป็นต้องชาร์จไฟระหว่างที่ทำงานทุกเมื่อ เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่แคบ ตามซอกมุมต่างๆ ของห้องหรือว่าการใช้งานในห้องขนาดเล็ก อาทิเช่น ห้องนอน ห้องครัว คอนโดมิเนียม แต่ทว่าความแรงหรือพลังในการดูดจักมิได้เยอะมาก รวมถึงครั้นเมื่อเอาไปใช้ในทำเลใหญ่ๆ อาทิเช่น ห้องรับรอง ห้องรับประทานอาหาร อาจยืนระยะใช้งานได้ไม่นานนักครั้นแบตเตอรี่ใกล้หมดก็จำต้องเอามาชาร์จไฟใหม่อีกรอบ หากปล่อยไว้โดยใช้จนกระทั่งกำลังไฟหมดเนืองๆ แล้วไม่ชาร์จ อาจเป็นเหตุให้แบตเกิดการคลายประจุออกมาจนอายุการใช้งานน้อยลงเครื่องดูดฝุ่นไร้สายมูลค่าค่อนข้างแพง เพราะเช่นนั้นจำต้องพิจารณาความจำนงในการใช้งานให้ดี
 
 จุดดี
                - มีน้ำหนักเบา ขนาดเล็ก สะดวกในขนส่ง
                - ใช้งานได้กับซอกมุมหรือพื้นที่ขนาดเล็ก
                - ไม่จำเป็นต้องเชื่อมสายก็สามารถใช้งานได้
               
จุดสังเกต
                - ใช้งานได้เวลาแป๊บก็ต้องชาร์จไฟใหม่
                - ไม่เหมาะสมกับบริเวณขนาดใหญ่
                - ราคาโดยมากแพง
 
 เครื่องดูดฝุ่นมีสาย
                เป็นเครื่องแบบที่พวกเราเห็นกันทั่วๆ ไปจนคุ้นตา รูปร่างของเครื่องมีต่างๆ นาๆมาก ไม่ว่าจะเป็น แบบมีถุงเก็บฝุ่น ไม่มีถุงเก็บฝุ่น ทรงตั้ง รูปทรงกลม รูปสี่เหลี่ยม สามารถเลือกรูปทรงการใช้งานได้ตามความต้องการของตนเองเลย การทำงานของเครื่องดูดฝุ่นชนิดนี้ต้องใช้การเสียบปลั๊กเข้ากับเต้าเสียบเหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป โดยจักต้องจูงสายไฟไปด้วย การใช้งานจักเหมาะสมกับเนื้อที่ขนาดใหญ่ อาทิเช่น  บ้านเดี่ยว ห้องรับรองแขก ที่ประชุม เป็นอาทิ ส่วนมากมีน้ำหนักไม่เบาจึงไม่ค่อยสะดวกพร้อมทั้งนิยมในการจักเปลี่ยนที่ไปไหนมาไหนบ่อยๆ สามารถดูดกลืนฝุ่นได้ดี พละกำลังมาก ทำให้บริเวณสะอาดสะอ้านโดยทันที ใช้งานได้ในเวลาเป็นเวลายาวนานเนื่องจากมิได้ใช้แบต ถึงกระนั้นก็จำเป็นจะต้องระวังเรื่องเสียงที่อึกทึกด้วย
 
 ข้อดี
                - ใช้งานกับบริเวณขนาดใหญ่ได้ดี
                - เวลาการใช้งานนานมิต้องกลัวแบตเตอรี่หมด
                - มีพละกำลังแรง ดูดแล้วไร้มลทินหมดจด

 ข้อตำหนิ
                - มีขนาดใหญ่ ขนย้ายยากลำบาก
                - บางรุ่นอาจจะมีเสียงครึกโครมกวนใจผู้อื่น
 
 ในการจะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สายและเครื่องดูดฝุ่นมีสาย จำต้องคำนึงในขั้นต้นดังนี้

  • พิจารณาฟังก์ชั่น


                เครื่องดูดฝุ่นแต่ละรุ่นมีฟังก์ชั่นที่ต่างกันออกไป ทั้งกำจัดฝุ่นละอองอย่างเดียว กำจัดไรฝุ่นได้เช่นเดียวกัน หรือมีคุณลักษณะลดสารก่อภูมิแพ้ รวมทั้งเครื่องดูดฝุ่นกำลังแรงสูง พร้อมทั้งเครื่องดูดฝุ่นความสามารถพิเศษเฉพาะตัวต่างๆ เพราะฉะนั้นพวกเราก็ต้องพินิจพิเคราะห์เลือกเฟ้นรุ่นที่ตอบสนองความปรารถนาของพวกเราได้ครอบคลุมที่สุด เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งาน
 
 2. องค์ประกอบของเครื่องดูดฝุ่น
                การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่ดีอาจจะมิได้หมายความว่าจำเป็นจะต้องซื้อในมูลค่าที่แพงมากเสมอ ควรจะพินิจพิจารณาส่วนประกอบอื่นๆ เช่น รูปพรรณสัณฐานโดยทั่วไป เอาออกไปชำระล้างที่เก็บฝุ่นได้หรือไม่ ด้ามจับถือถนัดหรือหยิบยุ่งยาก กำลังไฟของเครื่องดูดฝุ่นมากหรือเล็กน้อย เข้ากับการใช้งานที่ต่างๆหรือไม่ ยิ่งกว่านั้นจำต้องเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่มีอะไหล่หาซื้อได้ง่าย
 
 3. ขนาดเครื่องดูดฝุ่นที่ท่านอยากได้
                สำหรับบ้านช่องห้องหับที่ปูพรมบนพื้นที่กว้างๆ คงจะดีกว่าถ้าหากจักเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ กักเก็บฝุ่นละอองได้มาก อีกทั้งลดสารก่อภูมิแพ้ แต่ว่าสำหรับอาคารบ้านเรือนเขตพื้นที่เล็กหรือว่าที่คอนโด เครื่องดูดฝุ่นชนิดทรงตั้งที่มีถุงเก็บฝุ่นอยู่ด้านบนอาจจะเหมาะสำหรับสไตล์ของคุณมากกว่า ทางด้านที่อยู่อาศัยที่กางพรมตรงส่วนขั้นบันได หรือต้องการเครื่องดูดฝุ่นไปใช้ทำความสะอาดเขตพื้นที่แคบมากๆ อย่างภายในรถยนต์ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายก็ดูจักเหมาะสมกว่า
 

  • ทำความเข้าใจข้อมูลก่อนซื้อ


                เครื่องดูดฝุ่นแต่ละยี่ห้อก็อาจมีหลายๆ อย่างแตกต่างกันออกไป ฉะนั้นก่อนตกลงใจซื้อเครื่องดูดฝุ่นก็พึงจะทำความเข้าใจรายละเอียดปลีกย่อยเหล่านี้ให้เรียบร้อยเสียก่อน เพื่อที่คุณจะได้ใช้เครื่องดูดฝุ่นอย่างคล่องตัวท่วมท้นศักยภาพมากที่สุด
               
และนี่คือเรื่องราวของเครื่องดูดฝุ่นทั้งในเรื่องลักษณะอีกทั้งวิธีเลือกซื้อที่อาจอำนวยประโยชน์สำหรับพ่อบ้าน, แม่เหย้าแม่เรือนพร้อมทั้งคนที่ให้ความสนใจนะขอรับ

Tags : เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย,เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ราคา,เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34