แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ประวัติความเป็นมานาฬิกา Casio :J  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mznta_kikat09

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 286
  • จิตพิสัย: +0/-0
ประวัติความเป็นมานาฬิกา Casio :J
« เมื่อ: มกราคม 04, 2019, 05:07:09 AM »
ครั้งคราว จุดกำเนิดของบางอย่างอาจเริ่มขึ้นได้ด้วยความสนเท่ห์ใจ ดังเช่นว่าดังแบบอย่างของ บริษัทนาฬิกา Casio ฯลฯ ถ้าเกิดให้ท่านทายใจว่าสินค้าชิ้นแรกของ Casio เป็นยังไง คุณอาจจะมีความรู้สึกว่าเป็นเครื่องคิดเลขหรือไม่ก็สินค้าที่เกี่ยวกับอิเลคทรอนิคส์ธรรมดา คุณคิดผิด!!! บริษัท Casio จัดตั้งขึ้นโดย มิสเตอร์ Tadao Kashio สมัคร ufabetในปี ค.ศ. 1946 ซึ่งรู้เรื่องได้ว่าจัดตั้งขึ้นนั้นวันหลังญี่ปุ่นได้ประกาศร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่ง ณ. ในช่วงเวลานั้นเหตุการณ์ด้านการเงินในประเทศประเทศญี่ปุ่นค่อนข้างจะตกอับมากมายเมื่อ มิสเตอร์ Kashio เริ่มงานในบริษัทของเขา เขาเป็นเพียงแต่วิศวกรประกอบซึ่งมุ่งมาดว่าต้องการหาเวลาพักผ่อนยาวๆสำหรับตัวเขาเอง แต่ว่าการหาเวลาพักผ่อนสำหรับเขานั้นไม่เหมือนใคร เนื่องจากว่า มิสเตอร์ Tadao Kashio ได้ใช้เวลาว่างสำหรับในการพักกระทำสร้างสรรค์แล้วก็ปรับปรุงสินค้าของเขาเองขึ้นมาชิ้นแรกเรียกว่า Yubiwa Pipe โดยมันถูกดีไซน์มาเพื่อใช้เตือนเวลาบนนิ้วมือคนโดยมันถูกใช้เพื่อรอหนีบยาสูบ เพื่อผู้ดูดบุหรี่สามารถดูดบุหรี่จนกระทั่งก้นกรองบุหรี่ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้มือรอจับยาสูบสาเหตุจากความร้อน ซึ่งทำให้คนงานสามารถที่จะดูดบุหรี่ได้โดยมือทั้งufabetสองข้างยังคงดำเนินการได้อย่างสม่ำเสมอ ไม่ต้องรอมาจับยาสูบซึ่งถือเป็นการลดในเวลาที่เสียไปโดยไม่มีประโยชน์มากมาย
น่าจะมองเห็นได้แล้วว่า Mr. Kashio เป็นนักคิดค้นผู้ผลิตสรรค์ เขาก็เลยชอบค้นหาของใหม่ๆให้กับสินค้าของเขาเสมอ และก็แล้วที่งานจัดแสดงสินค้าที่ เมือง Ginza ญี่ปุ่นในปี 1949 เขาก็สร้างสรรค์เครื่องคิดเลขซึ่งมียอดจำหน่ายตาม yubiwa pipe มาติดๆตัวเขาแล้วก็ญาติต่างก็พากันทดสอบเพื่อประดิษฐ์เครื่องคิดเลขของพวกเขาเองขึ้นมาแล้วก็อีกไม่นานนัก Casio ก็เปิดตัวเครื่องคิดเลขสายพันธุ์ใหม่ในปี 1954 ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขแบบแรกที่ใช้ ขดลวด solenoids รวมทั้งยังมีแป้นอักษรของจำนวน 10 หลัก แล้วก็มีหน้าหน้าจอเดียวเมื่อเปรียบเทียบกับคู่ปรปักษ์ที่มีถึงสามจอ และก็ในปี 1957 Casio ก็ได้เปิดตัวเครื่องคิดเลขรุ่น Model 14-A ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขอิเลคโทรนิคเพอร์เฟ็คเครื่องแรกที่ใช้เทคโนโนยี relay และก็ในปีเดียวกันนั้นเองยังเป็นปีที่บริษัท Casio Computer ได้รับการจัดตั้งขึ้นบริษัทฯ เปิดตัวนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือรุ่นแรกในตลาดพ.ย.ปี 1974 ในระหว่างที่ตลาดเองในตอนนั้นพึ่งจะศึกษาค้นพบเทคโนโลยีดิจิตอลขึ้นซึ่งทางบริษัทเองเชื่อถือเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถปรับปรุงนาฬิกาที่จะเป็นหัวหน้าตลาดได้
นาฬิกาที่เป็นที่จำได้มากที่สุดอาจจะหนีไม่พ้นนาฬิกาเครื่องคิดเลขพื้นที่บริษัทสร้างขึ้น ซึ่งเป็นนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือที่มีอีกทั้งการทำงานแบบนาฬิกาที่มาพร้อมทั้งแป้นอักษรจำนวนขนาดจิ๋วคล้ายเครื่องคิดเลข ซึ่งเหมาะสมกับความอยากเป็นอย่างมาก สำหรับคุณครูที่สอนเลขคณิต โดยที่จะสามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ทุกครั้งโดยไม่ต้องนำเอารวมทั้งสามารถที่จะช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ไม่ค่อยคล่องแคล่วกับด้านจำนวนอีกด้วยเว้นเสียแต่นาฬิกาเครื่องคิดเลขแล้วค้างสิโอยังปรับปรุงนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือไปอีกระดับด้วยการผลิตสรรค์นาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือซึ่งสามารถให้ข้อมูลที่น่าดึงดูดหลายประการให้กับคนที่เป็นเจ้าของ ยกตัวอย่างเช่น บอกขณะที่แตกต่างของแต่ละ time zone บอกลักษณะอากาศ อุณหภูมิ และก็ความดัน นักกีฬาปีนเขาก็ชอบถูกใจรุ่นซึ่งสามารถบอกระดับความสูงได้ขณะที่ผู้สร้างนาฬิการายอื่นยังคงเสนอเนื้อหาของนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือในแบบเดิมๆติดอยู่สิโอก็ยังคงพรีเซ็นท์ลักษณะของนาฬิกาที่นานาประการพร้อมการใช้แรงงานที่น่าดึงดูดในแบบนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือแบบเริ่มแรก
แต่ว่าแล้วในปี 1983 ค้างสิโอก็ได้เปิดตัวนาฬิกาที่พวกเรารู้จักกันอย่างดีเยี่ยมเป็น G-Shock ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ทนต่อแรงชน โดยนาฬิการุ่นนี้ได้ฉีกภาพลักษณ์ของนาฬิกาที่เคยเป็นเครื่องเพชรพลอยที่เปราะบางรวมทั้งอยากการดูแลใส่ใจเป็นพิเศษกระทั่งไม่เหลือภาพเดิม G-shock เป็นนาฬิกาที่สมบุกสมบันคงทนต่อแรงชนด้วยการออกแบบที่มีชั้นคุ้มครองป้องกันอะไหล่และก็กลไกของตัวนาฬิกาถึงสามชั้น ทั้งมีรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่มาพร้อมด้วยการใช้แรงงานที่นานัปการ นาฬิการุ่นนี้ก็เลยเป็นที่ชื่นชอบอย่างล้นหลามจนกระทั่งยอดจำหน่ายทะลวงในตอนปี 1990 และก็ G-shock เองก็มิได้หยุดในการพัฒนา
นาฬิกายังคงมากับเทคโนโลยีปัจจุบันเสมอก็เลยทำให้ G-shock เปลี่ยนมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นเครื่องหมายของค้างสิโอท้ายที่สุด สำหรับผู้ที่ลุ่มหลงในเครื่องใช้ไม้สอยรวมทั้งอยากย่อโลกให้อยู่ในมือ ติดอยู่สิโอก็ได้เปิดตัวนาฬิกาที่รองรับในสิ่งที่ต้องการของคนพวกนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการุ่นนี้มากับเครื่องใช้ไม้สอยรับสัญญาณคลื่นวิทยุเพื่อนาฬิกาสามารถบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงในทุกสถานที่ ตัวอย่างเช่นการบอกเวลาของแต่ละประเทศที่ไม่เหมือนกันได้ ละสามารถที่จะตั้งนาฬิกาปลุกหรือจับเวลาได้เช่นเดียวกัน ดังนี้ทาง Casio ได้เรื่องทำหนังสือคู่มือแนะนำแนวทางการใช้ของนาฬิกาแต่ละรุ่นเพื่อผู้ใช้งานสามารถทำความเข้าใจถึงความรู้ความเข้าใจของนาฬิกาแต่ละรุ่นได้ด้วยตัวเองอย่างราบรื่น


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34