แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: HTC ผู้นำแห่งกลุ่มเทคโนโลยีจากประเทศไต้หวัน  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3491
  • จิตพิสัย: +0/-0
มั่นใจว่าหลายคนที่ติดตามแวดวงเทคโนโลยีคงจะต้องเคยได้ยินกับแบรนด์ที่ชื่อ HTC แน่ๆ เหตุเพราะจวบจวน 21 ปีที่จัดตั้งบริษัทขึ้นมา ผู้นำของใหม่จากไต้หวันแห่งนี้ได้สร้างของใหม่ใหม่ๆ ออกมาให้ผู้บริโภคอย่างเสมอต้นเสมอปลาย เป็นพิเศษด้านสมาร์ทโฟนที่มีกรุ๊ปแฟนพันธุ์แท้ที่คอยส่งเสริมปรากฏอย่างมั่นคง พวกเรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ก่อนที่แบรนด์ HTC จักโด่งดังจวบจวนเวลานี้ ได้ผ่านสิ่งไรมาบ้างและมีสิ่งน่ารู้อะไรอย่างอื่นที่น่ารู้อีกหรือเปล่า
 
 บริษัท HTC เปิดฉากริเริ่มตั้งขึ้นในวันที่ 15 พฤษภาคม ค.ศ 1997 ที่ประเทศไต้หวันในตำแหน่งบริษัทดีไซน์และผลิตเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์เพื่อลูกค้าทั่วไปมีผู้ร่วมริเริ่มตั้งขึ้นนามว่า Cher Wang, HT Cho พร้อมด้วย Peter Chou
 
 เดิมทีแต่แรก HTC มีชื่อเดิมว่า High Tech Computer เป็นเหตุให้ใครหลายคนเห็นประจักษ์ว่าชื่อแบรนด์ HTC นั้นย่อมาจาก High Tech Computer เสียแต่ว่าโดยจริงแล้วยี่ห้อ HTC นั้นย่อมาจากนามของผู้ริเริ่ม ตัวอักษร HT นั้นย่อมาจากชื่อของนาย H.T. Cho ด้านตัวหนังสือ C นั้นย่อมาจากชื่อของนาง Cher Wang ครั้นเอามารวมกันแล้วก็จะแปลงเป็นชื่อแบรนด์ HTC นั่นเอง
 
 ในระยะต้นได้มีการดำเนินกิจการเกี่ยวกับการผลิตคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค ที่เวลาต่อจากนั้นไม่ช้าไม่นานทาง HTC ปลงใจก้าวเข้าสู่ตลาดการผลิตsmartphoneเต็มกำลัง และได้งดการผลิตคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คในทันทีด้วย
 
 ผลิตผลสมาร์ทโฟนชิ้นแรกของบริษัทออกมาในปี 1998 ในชื่อว่า HTC Kangaroo อุปกรณ์ผู้ช่วยส่วนตัว หรือ PDA ที่ทำหน้าที่บนระบบปฏิบัติการ Windows CE เครื่องแรกของโลก
 
 หลังจากนั้นในปี 2000 HTC ในฐานะ ODM ได้ผลิตอุปกรณ์ iPAQ 36XX ให้กับ HP โดยจัดว่าเป็นมือถือแบบ Touch-screen เครื่องแรกของโลก นอกจากนั้นยังเป็น ODM ให้กับ Palm ผลิต Palm Treo 650 คู่ปรับของ HP iPAQ ออกไปสู่ตลาดด้วยเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นตัวแปรสำคัญให้ยุคประเดิมของสังคมสมาร์ทโฟนเลยเชียว
 
 ในปี 2004 ทาง HTC ได้เปิดตัว Blue Angle smartphoneรุ่นแรกเริ่มที่มีคีย์บอร์ดมาในตัว ปฏิบัติงานบนระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 2003 ที่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ชาวไทยหลายคนจะรู้จักมักจี่ในชื่อ “O2 XDA IIs” ที่โดยแท้จริง แล้ว ยังถูกจัดจำหน่ายอีกหลายชื่อด้วยกัน เช่น Dopod700, Qtek9090 หรือ T-Mobile MDA III เป็นอาทิ
 
 HTC ยังคงปฏิบัติหน้าที่เป็นคนนำทางเทคโนโลยีอย่างสืบไป ซึ่งในปี 2005 ได้เปิดตัว HTC Universal โทรศัพท์เคลื่อนที่ที่รองรับ 3G เครื่องแรกของโลก ปฏิบัติการบนระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 5.0 และวางขายในหลายชื่อ ไม่ว่าจะเป็น O2 XDA Exec, Dopod 900, Qtek 9000 หรือ T-Mobile MDA Pro
 
 มาถึงคราวของ HTC Artemis หรือ P3300 ในปี 2006 ซึ่งถือได้ว่าเป็นมือถือเครื่องแรกที่มาพร้อมระบบ GPS ในตัว โดย HTC ได้ผสานกับ tomtom ผู้นำอีกหลายชื่อ ยกตัวอย่างเช่น Orange SPV M650, O2 Xda Orbit และ T-Mobile MDA Compact III

 และแล้วช่วงเวลาของโทรศัพท์มือถือรุ่งเรืองก็เริ่มต้นขึ้นในปี 2007 ปีที่โลกได้รู้จักกับ HTC Touch มือถือที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการกำกับและการคีย์ข้อมูลเป็นแบบสัมผัสด้วยนิ้วมือ (Touch-centric smartphone)เต็มรูปแบบเครื่องแรกของโลก HTC Touch เปิดตัวในวันที่ 5 มิถุนายน 2007 มาพร้อมด้วย User Interface ที่ชื่อว่า TouchFLOและต่อจากนั้นในวันที่ 29 มิถุนายน 2007 ก็เป็นการกำเนิดของ iPhone โทรศัพท์มือถือรุ่นแรกจาก Apple ที่มุ่งเน้นการแตะต้องเช่นกัน
 
 จุดแรกเริ่มประวัติศาสตร์ของโทรศัพท์เคลื่อนที่ Android นั้นปรากฏในปี 2008 ซึ่งทาง HTC ได้เปิดตัว HTC Dream หรือ T-mobile G1 โทรศัพท์มือถือที่ปฏิบัติการบนระบบปฏิบัติการ Android เครื่องแรกของโลก มีเจตนารมณ์เพื่อมุ่งหวังต่อเติมการประลองในท้องตลาดระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนในตอนนั้นที่มีทั้ง Symbian, Windows Mobile และ iOS
 
 นับแต่นั้นมา HTC ก็ได้พัฒนามือถือ Android อย่างไม่ขาดระยะทุกปีในจุดดีเรื่องศักยภาพที่เต็มสูบในมูลค่าที่ไม่แพงจนเกินไป และมีคณะผู้ใช้งานคอยให้การสนับสนุนเป็นปริมาณมากตราบจนกระทั่งปี 2013 ปีแห่งความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ HTC ครั้น HTC One (M7) ได้ออกสู่ท้องตลาดและกำหนดกฏเกณฑ์ใหม่ของโทรศัพท์เคลื่อนที่ในช่วงเวลาหลังเลยก็ว่าได้ อาทิเช่นงานดีไซน์โลหะชิ้นเดียวแบบ Unibody, การฝังเส้นเสาสัญญาณบนโลหะ, หน้าจอความละเอียดสูง Full HD และระบบ BoomSound ด้วยลำโพงสเตอริโอแบบ 2 ข้างซ้ายขวา HTC One (M7) นี้ถือว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดรุ่นหนึ่งของ HTC ทั้งในแง่ยอดจำหน่ายและรางวัลที่ได้รับมาจากมากหลายสถาบัน
 
 และปัจจุบันในปี 2018 HTC ได้เปิดตัว HTC U12+ ที่มาพร้อมกับ Snapdragon 845, หน้าจอระดับ 2K และมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 ซึ่งมูลค่าเปิดตัวรุ่น Ram 6 GB อยู่ที่ 23,900 ไต้หวันดอลล่าร์ หรือ 25,600 บาท น่าสนใจว่า HTC U12+ จักสร้างปรากฏการณ์ให้สังคม smartphoneได้ใหม่หรือไม่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : htc ราคา

Tags : HTC,htc ราคา,มือถือ HTC


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34