แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ท่านรู้จักมักคุ้นหูฟังบลูทูธ ดีพอหรือยัง?  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3491
  • จิตพิสัย: +0/-0
ต้องย้ำเตือนเลยว่าในเวลานี้หูฟังบลูทูธคือไอเท็มที่นิยมกันไปทั่วทุกมุมโลก เพราะเทคโนโลยีไร้สายถูกพัฒนาอย่างก้าวกระโดดพร้อมทั้งความคล่องแคล่วในการใช้งาน กระทั่ง Apple ต้องส่งหูฟัง AirPod ไร้สายเข้าสู่ตลาดจนกระทั่งทั้งค่ายเล็กค่ายใหญ่ต้องหันมาปฏิรูปหูฟังประเภทนี้เพื่อจะฟัดกันอย่างสนุกสนาน
 
 ถึงแม้ว่าหูฟังบลูทูธจักได้การเห็นด้วยจากผู้บริโภคอย่างเป็นอันดีก็ยังมีหลายๆ คนที่มีแนวคิดแบบคร่ำคร่าหรือว่ามีความรู้ความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องสำหรับหูฟังแบบนี้ ทำให้เกิดการเก้ๆ กังๆในการเลือกมาใช้งาน โดยพวกเราจะมาลองดูกันว่ามีอะไรบ้าง


  •  ใช้หูฟังบลูทูธแล้วเสียงกระตุก


                บางคนที่เคยใช้หูฟังบลูทูธ อาจจะเจอกับท่าทีกระตุกไม่ก็ดีเลย์ ภาพไม่ตรงกับเสียงในข้อนี้คิดว่าในตอนนี้มีให้เห็นลดลงมากแล้ว ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้หูฟังบลูทูธกระตุกหรือว่าล่าช้านั้นเกิดจากการใช้สัญญาณบลูทูธเวอร์ชั่นเก่าๆ อาทิเช่น เวอร์ชั่น1 หรือ 2 ที่มี Bandwidth หรือการถ่ายโอนสัญญาณเป็นไปอย่างจำกัด จึงทำให้เกิดอาการกระตุก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหูฟังไร้สายออกกำลังกายที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอด จึงทำให้การจับสัญญาณในหูฟังบลูทูธรุ่นเก่าๆ ทำได้ไม่เข้าที

 หรืออีกกรณีคือไปเจอสินค้าที่มิได้มาตรฐาน ที่โดยมากมีการเชื่อมโยงสัญญาณที่ไม่ดีอย่างไรก็ดีหากว่าเป็นหูฟังที่มาจากแบรนด์แถวหน้า อุปสรรคนี้ก็จักปราศจากให้พบเล็กน้อย เหตุเพราะปัจจุบันบลูทูธ ส่วนมากจะใช้เวอร์ชั่นตั้งแต่ 3 ขึ้นไป และนิยมใช้ 4.0 หรือกระทั่ง 4.2 ด้วยซ้ำ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูที่ต้นทางด้วย (โทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือเครื่องเล่นเพลง) ว่ารองรับบลูทูธเวอร์ชันอะไร
 
 2. หูฟังบลูทูธสุรเสียงไม่เยี่ยมเท่าจำพวกมีสาย
                ข้อนี้ยังเป็นข้อที่โต้เถียงกันอยู่มากจนถึงทุกวันนี้ แต่ในความเป็นจริงถ้าคุณคือคนฟังเพลงทั่วๆ ไปมิใช่นักฟังมือเก๋า ตอนนี้หูฟังบลูทูธ มูลค่าตั้งแต่หลักร้อยจนกระทั่งไปถึงหลักหมื่นนั้นก็ให้เสียงได้เกือบไม่ต่างจากหูฟังมีสายแล้ว เนื่องด้วยหูฟังไร้สายถูกปรับปรุงขึ้นมาเยอะมาก ในขณะเดียวกันแบรนด์ระดับโลกอย่าง Sony ก็นำ LDAC (เป็นการถอดรหัสเสียง ที่ให้ความละเอียดสูง ส่งสัญญาณไร้สาย) ที่เป็นเทคโนโลยีของตัวเองมาใช้เพื่อที่จะยกฐานะการฟังเพลงแบบ Hi-Res ไม่แพ้หูฟังแบบมีสายก็ว่าได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็สุดแล้วแต่คุณภาพของผลิตภัณฑ์และผู้ประดิษฐ์ด้วย เพราะบางคราวหูฟังแบบมีสายหากคุณภาพกระจอกเสียงก็อาจจะแย่กว่าหูฟังบลูทูธก็ได้
 
 3. หูฟังบลูทูธมีราคาแพง
                ครั้นครั้งหูฟังบลูทูธ เข้ามาสู่ตลาดใหม่ๆ ต้องบอกให้ทราบว่ามีมูลค่าค่อนข้างสูง แม้กระนั้นด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็วทำให้หูฟังบลูทูธมีมูลค่าแทบไม่แตกต่างจากหูฟังมีสายไปมากเท่าไหร่ เรียกว่าชิงชัยกันถูกเลยก็ได้ อีกทั้งแต่ละยี่ห้อก็จะมีช่วงมูลค่าที่นานัปการอยู่แล้ว ตั้งแต่ย่อมเยายันสูง เหมือนกับหูฟังมีสาย ความแตกต่างในแต่ละระยะมูลค่าจะเป็นเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานต่างๆที่ต่อเติมเข้ามา ตัวอย่างเช่นสามารถรองรับ NFC หรือป้องกันเสียงดังรบกวน (Noise Cancelling) ได้ หรือกระทั่งกันน้ำเพราะเช่นนั้นหูฟังบลูทูธที่หลายท่านมองว่ามีราคาแพง ตามที่เป็นจริงแล้วก็มีการไล่ระดับราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นหลักแสนตามฟังก์ชันการใช้งานเช่นเดียวกับหูฟังมีสายทั่วไปนั่นเอง
 
 4. ถือเอาว่าไม่ได้ช่วยให้สะดวกขึ้น
                บางท่านอาจจะมองว่าหูฟังบลูทูธ คงมิได้ช่วยให้คุณสะดวกขึ้นจากการมีหูฟังไร้สายเท่าไรนัก อีกทั้งต้องคอยกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดตอนไหน
                อย่างไรก็ตามด้วยการที่ไร้สายให้ยุ่งเหยิงจึงทำให้การเคลื่อนย้ายร่างกายหรือว่าขยับไปในที่อื่นๆ ง่ายๆและเป็นอิสระ รวมถึงสามารถใช้ในตอนออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ส่วนหากท่านใดเห็นว่าการเชื่อมนั้นจักซับซ้อน เหตุเพราะต้องคอยต่อบลูทูธ ทุกเมื่อก็โล่งใจได้ เนื่องด้วยปรกติมันจะทำการต่อกับอุปกรณ์ของท่านเพียงหนแรกในโอกาสต่อๆ ไปเมื่ออยากใช้งาน เพียงกดปุ่มเดียวก็สามารถจับคู่ได้อัตโนมัติ
 
 ทั้งหมดนี้คือส่วนของหูฟังบลูทูธที่ท่านฉงน และยังไม่รู้เรื่อง ถ้าหากท่านใดยังลังเลใจอยู่อยากให้ทดลองใช้กันดูแล้วจักติดอกติดใจนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

Tags : หูฟังบลูทูธ,หูฟังบลูทูธ ราคา,หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34