แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ตำนานกลุ่ม ร็อกแอนด์โรล ต้อง “Jim Marshall”  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3406
  • จิตพิสัย: +0/-0
ตำนานกลุ่ม ร็อกแอนด์โรล ต้อง “Jim Marshall”
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2018, 09:23:40 PM »
                หากคุณเป็นผู้ที่เคลิบเคลิ้มในเสียงเพลง หรือว่าเสียงเพลง เชื่อว่าคุณจักต้องรู้จักยี่ห้อเครื่องเสียงยี่ห้อนี้เป็นอย่างดีแน่นอน ทั้งนี้เพราะเป็นยี่ห้อที่ได้รับความชื่นชมอย่างมาก ตัวอย่างเช่น ลำโพง หูฟัง เครื่องขยายเสียง และอื่นๆ อีกจำนวนมาก ซึ่งเรื่องราวภูมิหลังของแบรนด์นี้ ถือได้ว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของตำนานแวดวงเพลงRock 'n' Rollเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยี่ห้อที่กำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ Marshall นั่นเอง โดยประวัติของ Marshall นั้น จักมีความเป็นมาประการใดบ้าง พร้อมกับเพราะอะไรถึงได้มาเป็นแบรนด์ระดับโลกเช่นนี้ อีฉันจักมาค้นหาคำตอบกัน
                Marshall นั้น ได้จัดตั้งโดย Jim Marshall ซึ่งจุดตั้งต้นอยู่ที่การเป็นนักดนตรีผู้ชำนาญมาก่อน โดยเล่นในตำแหน่งมือกลอง ต่อมาก็ได้ผันตนเองมาบริหารธุรกิจร้านขายของขายเครื่องดนตรี และวัสดุอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งริเริ่มจากการค้าขายกลองชุดกับกีตาร์ในลอนดอนแถว Hanwell ซึ่งลูกค้าจำนวนมากจักเป็นนักดนตรีเพลงร็อกแอนด์โรล ที่มีความโด่งดังในระยะเวลานั้น ตัวอย่างเช่น ริตชี แบล็กมอร์ หรือไม่ก็เป็น พีต ทาวน์เซนด์ แห่งวง The Who นั่นอาจเป็นเหตุที่เป็นเหตุให้มีผู้ใช้มากขึ้น
                ถัดจากนั้นก็เริ่มมีนักดนตรีดังๆ หลายคนเรียกร้องแอมป์ หรือว่าเครื่องกระจายเสียงสำหรับกีตาร์ที่มีขนาดใหญ่ พร้อมกับดังกว่าเดิม เพราะอุปสรรคที่เจอเป็นส่วนใหญ่มักเป็นเรื่องความดังของเครื่องกระจายเสียงที่ไม่พอดีในการบรรเลงแสดงสดนั่นเอง Marshall จึงได้ตกลงใจลองทำออกมาวางขาย และดันบรรลุผลเหลือเกิน กลายเป็นการบอกปากต่อปาก จนคณะดนตรีหลายๆ วง สนใจ Marshall จึงได้จัดทำออกมาขายอย่างจริงจัง อีกทั้งได้ก่อตั้งบริษัทที่ชื่อว่า มาร์แชลแอมพลิฟิเคชัน ขึ้นณปี ค.ศ. 1962 นั่นจึงเป็นต้นกำเนิดของแบรนด์ Marshall อย่างถ่องแท้
                แอมป์กีตาร์รุ่นแรกที่เป็นเหตุให้นักดนตรีทั้งหลายโปรดปราน รวมไปถึงยังบอกคือความเห็นเดียวกันว่าเป็นแอมป์กีตาร์ที่น้ำเสียงยอดเยี่ยมเท่าที่เคยมีมา (ในช่วงเวลานั้นนะ) ก็คือรุ่น JTM 45 และต่อจากนั้นมาในปี ค.ศ. 1965 Marshall ก็ได้พัฒนาผลิตแอมป์ขนาด 100 วัตต์ พร้อมกับตู้ลำโพงขนาด 4x12 นิ้ว อีกหลายรุ่นตามออกมา จนได้รับความเชื่อมั่นจากมือกีตาร์สายบลูส์ แนวร็อก จากวงชื่อดัง ระดับประวัติศาสตร์ตัวอย่างเช่น The Who, John Mayall and the Bluesbreaker, Led Zeppelin, Deep Purple รวมถึง AC/DC ฯลฯ
                และนั้นคือความยิ่งใหญ่ในสมัย 60 ของ Marshall อย่างรวบรัด ถึงกระนั้นครั้นเมื่อระยะเวลาได้ล่วงก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอล แบรนด์ Marshall ที่เชี่ยวชาญในแวดวงเครื่องเสียงก็ได้พัฒนาและหยิบยกเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าร่วมในการผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อทันยุค ทันสมัย อีกทั้งตรงตามความปรารถนา หรือตอบโจทย์ลูกค้าเพิ่มขึ้น ภายใต้ชื่อ Marshall Headphone ที่เป็นผลิตภัณฑ์พวกหูฟัง เพื่อให้ผู้บริโภค หรือมนุษย์ทั่วๆ ไปให้ได้รับประสบการณ์การรับฟังเสียงดนตรีในสไตล์ของ Marshall รวมถึงสินค้าประเภทลำโพงที่สามารถต่อบลูทูธได้ ซึ่งนั่นทำให้ Marshall ได้รับความนิยมอย่างเพียบเช่นกัน ด้วยแนวเสียงที่ไม่ซ้ำใคร และดีไซน์ที่ดูเป็นย้อนยุค คลาสสิก ดูดี โดยรุ่นหูฟังและลำโพงบลูทูธ Marshall ที่น่าดึงดูด อีกทั้งจะแนะนำนั่นก็คือ หูฟังไร้สาย Marshall รุ่น Major II Bluetooth พร้อมกับลำโพงบลูทูธ Marshall รุ่น Stanmore ซึ่งจะมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
 
หูฟังไม่มีสาย Marshall รุ่น Major II Bluetooth
                เป็นหูฟังไร้สายที่มีความคลาสสิคอยู่ข้างในตัว ดีไซน์สวยงาม เรียบร้อยมีสไตล์ ขนาดเล็กสามารถพับได้ ทำให้พกพาไปไหนต่อไหนได้สะดวก มีการเชื่อมต่ออย่างเร็วด้วย Bluetooth 4.0 แต่สามารถใช้ร่วมกับวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านช่องหูฟัง 3.5 มม. ได้ด้วยเช่นกัน  สามารถใช้งานได้นานถึง 30 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ Li-ion Polymer (680mAh) อีกทั้งใช้เวลาชาร์จน้อยกว่า 4 ชั่วโมง ซึ่งผ่าน Micro USB ด้านของเสียงก็ทำออกมาได้ดีสมกับเป็น Marshall เพราะว่าเบสแน่นๆ เสียงร้องชัด มีเสียงแหลมที่ไม่ขัดหู และเวทีเสียงที่สามารถจำแนกแยกแยะรายละเอียดปลีกย่อยของชิ้นเครื่องดนตรีต่างๆ ได้อย่างดีมาก สมกับการเป็นสุดยอดประวัติศาสตร์ยี่ห้อเครื่องเสียง สายพันธุ์ร็อกโดยแท้จริง ซึ่งหูฟังไร้สาย Marshall รุ่นนี้ ราคาจักอยู่ที่ไม่เกิน 5,990 บาท
 
ลำโพงบลูทูธ Marshall รุ่น Stanmore
                เป็นลำโพงบลูทูธที่มีขนาดค่อนข้างจะใหญ่ที่ได้ออกจำหน่ายนานแล้วเหมือนกัน ทว่าเรื่องของคุณภาพนั้นไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าเดิมเลย เป็นลำโพง Bluetooth 4.0 ที่ให้เสียงที่คมชัดครบถ้วนบริบูรณ์ ด้วยระบบชิป aptX ออกแบบด้วยไดร์ฟเวอร์ข้างในทั้งหมด 3 ตัว รวมถึงยังมี INPUT 4 ช่องทาง คือ Bluetooth, Optical, INPUT1 หรือแจ็คขนาด 3.5 มม. พร้อมด้วย INPUT2 หรือว่า RCA ยิ่งไปกว่านี้ยังมีฝีมือในการปรับน้ำเสียงทุ้มแหลมได้เช่นกัน ให้น้ำเสียงเหมือนกับท่านกำลังฟังดนตรีจากการเล่นดนตรีสดเลยก็ว่าได้ โดยลำโพงบลูทูธ Marshall รุ่น Stanmore นี้จักมีราคาถูกที่ไม่เลย 15,900 บาท ถ้าเทียบกับเสียงที่ได้รับ ถือว่าคุ้มค่ามากๆ
                นั่นคือทั้งหมดที่ทางเราได้นำฝากกันในวันนี้ โดยจักเห็นได้ว่าตั้งแต่สมัยก่อนยันปัจจุบันนี้นั้น พวกเรายังคงเห็นแอมป์กีตาร์ยี่ห้อ Marshall เชื้อชาติอังกฤษนี้เกือบจะทุกเวทีเลย รวมไปถึงหูฟัง และลำโพงที่มากมายหลากหลายรุ่นที่ไม่ว่ายุคสมัยจะล่วงเลยนานแค่ไหน แต่ว่า Marshall ก็ยังดำรงความคลาสสิกตามสไตล์แบบ Marshall ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

Tags : MARSHALL,marshall ราคา,หูฟัง marshall


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34