แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung Galaxy A9 Pro โทรศัพท์มือถือน่าใช้ ที่ใคร ๆ ก็สัมผัสได้  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3584
  • จิตพิสัย: +0/-0
ในบรรดาโทรศัพท์โทรศัพท์เคลื่อนที่ของ Samsung ที่รู้จักมักจี่และได้รับความนิยมของผู้บริโภคในเมืองไทย หนึ่งในนั้นต้องมีตระกูล A อย่างแน่แท้ซึ่งหากว่าย้อนกลับไปในปี 2016 การเปิดตัวของ Samsung Galaxy A9 ก็ทำเอาท้องตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ระดับกลาง กลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง โดยโมเดลที่มีบทบาทในเมืองไทยสุดๆคือ Samsung Galaxy A9 Pro โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและการดีไซน์ที่สละสลวย จนกระทั่งปัจจุบันนี้ใครที่มีในครอบครองก็ยังถือได้ว่ามิตกยุค เราไปทำความรู้จักกับสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ให้ดีขึ้นกันดีกว่า
 
Samsung Galaxy A9 Pro มาพร้อมกับสเปคที่ดีที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนตระกูล Aทั้งหมดที่มีในขณะนั้น โดยทาง Samsung (ประเทศไทย) เองก็ได้วางจำหน่าย Samsung Galaxy A9 Pro อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2016 ด้วยราคาที่ไม่แพงมากนักนั่นคือ15,900 บาท

รูปทรงข้างนอกมีริมตัวเครื่องทำจากโลหะโค้งมน 4 ด้านแบบ Metal-Glass Unibodyเชื่อมกระจก Gorilla Glass 4 โดยที่กลางเครื่องเว้าเข้านิดเดียว สามารถถือได้ถนัดตัวเครื่องมีขนาด 161.7 × 80.9 × 7.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 210 กรัมเหนือหน้าจอจากทางด้านซ้ายมีระบบเซ็นเซอร์ ถัดมาทางด้านขวาเป็นช่องลำโพงข้างล่างจอมีปุ่มทำงานบนพื้นฐานแอนดรอยด์ 3 ปุ่ม ซึ่งตรงกลางเป็นปุ่มโฮม มีลักษณะวงรีนูนขึ้นมาจากตัวเครื่อง ซึ่งทางซ้ายเป็นปุ่มเมนูที่ใช้งานก่อนหน้า และด้านขวาเป็นปุ่มย้อนกลับตัวเครื่องส่วนบนมีรูไมโครโฟนตัวที่ 2 ช่วยตัดเสียงดังรบกวน พร้อมกับช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก Micro USB ปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด อยู่ทางทางซ้ายของตัวเครื่อง

มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร รวมไปถึงพอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และซิงค์ข้อมูล ช่องลำโพงเสียงและรูไมโครโฟนจัดวางไว้ที่ด้านล่างของตัวเครื่องเป็นลำดับไม่สามารถถอดออกฝาหลังออกได้ มีเลนส์กล้องถ่ายภาพข้างหลังเป็นรูปสี่เหลี่ยม และด้านขวามีไฟแฟลช LED
คุณสมบัติโดดเด่นคือ แบตเตอรี่มีขนาดความจุมากถึง 5000 mAhสามารถรองรับการใช้งานตลอดทั้งวันได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องหวั่นแบตจะหมด รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ยักษ์ถึง 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD เหนือจากเรื่องแบตทรหด และจอใหญ่แล้ว ในแง่อื่น ๆ ก็ถือได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทั้ง ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 652, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 200 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมทั้งรูรับแสง F/1.9, กล้องถ่ายรูปข้างหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง F/1.9 และระบบกันภาพสั่นแบบ OIS, รองรับ NFC, รองรับเครือข่าย 4G LTE Cat.6, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และรองรับเซ็นเซอร์สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ

Samsung Galaxy A9 Pro ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 (Marshmallow) ใช้งานง่ายๆ สามารถตกแต่งหน้าโฮมได้อย่างตามใจระบบการใช้งานทั่วไปรวมทั้ง Multitasking นับว่าทำได้ดี เพราะว่าให้แรมมาถึง 4 GB ทำให้การสลับแอพพลิเคชั่นทำได้อย่างไม่สะดุด สำหรับ Notification Bar ที่อยู่ส่วนบนยังเป็นศูนย์กลางการตั้งค่าตัวเครื่องขนาดย่อยซึ่งถือว่าสะดวกต่อใช้งาน

ทางส่วนการเล่นเกม สามารถเล่นเกมที่มีกราฟฟิกสละสลวยที่ออกมาในปี 2016 อย่าง Rayman  Adventure,  Hungry Shark และ Trials Frontier อย่างลื่นไหล ส่วนเกมใหม่ ๆ  อย่าง OZ Kingdom ก็สามารถเล่นได้อยู่ แต่ก็มีกระตุกอยู่บ้าง

ในด้านของกล้องถ่ายภาพ กล้องถ่ายภาพหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อมทั้ง LED Flash ซึ่งมีเซ็นเซอร์ขนาด 1/2.8 และมีรูรับแสงกว้าง f/1.9 โดยมาพร้อมด้วยคุณลักษณะ OIS พร้อมทั้งรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด 1080p@30fps ในส่วนของกล้องหน้ามาพร้อมกับความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงกว้าง f/1.9 ด้วยเช่นกัน เป็นเหตุให้ถ่ายภาพเซลฟี่ในที่มืดได้ดีขึ้นมากกว่าเดิมและรองรับการถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหน้าความละเอียด 1080p

สำหรับซอฟต์แวร์ของกล้องถ่ายรูปนั้นมีการใช้งานที่ง่ายและคล่องมาก ซึ่งมีคีย์ลัดในการเข้าแอพพลิเคชั่นของกล้องได้อย่างกะทันหัน แค่เพียงกดที่ปุ่มโฮมสองครั้งติดกัน และเมื่อเปิดเข้ามาสามารถเลือกว่าจะถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอได้เลย สำหรับโหมดการถ่ายภาพนั้นมีมาให้ครบดังเช่นโหมดอัตโนมัติ HDR ถ่ายรูปต่อเนื่อง ถ่ายภาพ ยามค่ำคืน ถ่ายพาโนราม่า และถ่ายแบบโปรที่สามารถปรับค่าต่าง ๆ เองได้เสียดายที่กล้องถ่ายรูปข้างหน้าไม่มีโหมด Shape Correction ที่ทำให้สัดส่วนของใบหน้าคุณไม่ผิดปกติครั้นเมื่อถูกยืดให้ดูอวบอั๋นเมื่ออยู่ขอบหน้าจอ โดยในเวลานั้นจะอยู่แค่ในรุ่น Flagship อย่าง Galaxy S7 และ Galaxy Note 5

และนี่คือการล้วงลึกสเปกของ Samsung Galaxy A9 Pro ที่เปิดฉากในปี 2016 ต้องบอกว่าคุ้มค่าจริง ๆ สำหรับการใช้งานทั่วๆ ไป ซึ่งณ เวลานี้ร้านรวงบางแห่งในเมืองไทยยังอาจจะมีค้าขายอยู่บ้าง ด้านมูลค่าก็ลดจากตอนแรกมามาก ถ้าหากใครสนใจก็ไปหาซื้อกันได้         

Tags : A9,A9 ราคา,Samsung A9


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34