แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องปั่น อีกหนึ่งเครื่องไม้เครื่องมือที่ห้องครัวคุณจำเป็นต้องมี!  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3406
  • จิตพิสัย: +0/-0
ในช่วงเวลานี้สิ่งที่สำคัญอีกอย่างในห้องครัวก็คือความคล่องในการทำครัวจำพวกต่าง ๆ เช่นอาหารหลัก เครื่องดื่ม และอาหารหวาน อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยมาตอบโจทย์การทำอาหารเหล่านี้อย่างเร็วก็คือ Blender หรือเครื่องปั่นนั่นเอง ยิ่งในยุคที่พวกเราหันมามุ่งมั่นดูแลสุขภาพกันเพิ่มมากขึ้นวัสดุอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็สามารถตอบโจทย์ในการประกอบอาหารแนวคลีน หรือว่าชีวจิตได้เป็นเป็นอันดี จึงไม่แปลกที่บรรดาพ่อบ้าน แม่ศรีเรือน ต่างให้ความสนใจที่จะเป็นเจ้าของกันมากขึ้น
 
 ในสมัยนี้มี Blender ออกมาให้เลือกสรรเยอะแยะหลายแบรนด์ ในระดับมูลค่าตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทยันหลักหมื่นบาท ฟังค์ชั่นการใช้งานก็แหวกแนวกันไป พวกเรามาดูกันดีกว่าว่าสมควรเลือก Blender อย่างใดให้เหมาะกับเธอและครอบครัว


  •  Lifestyle


                ก่อนอื่นท่านควรพิจารณาความประสงค์ของพวกเราว่าต้องการ Blender ไปใช้ในการทำอะไร จักปั่นน้ำผลไม้ ปั่นเครื่องเทศอยู่ที่บ้านพักอาศัย หรือไม่ก็จะปั่นซื้อขายเป็นการยังชีพเลย เพื่อจะได้สรุปขอบเขตของสรรพคุณและฟังค์ชั่นของเครื่องมือได้
 
                 เครื่องปั่น มีการออกแบบหลากหลายเพื่อการใช้งานที่แตกต่างดังนี้
                ชนิดโถแก้ว ซึ่งก็จะเหมาะสำหรับการทำน้ำผลไม้ปั่นสดเป็นพื้น ปั่นแล้วดื่มได้ทันทีทันใด โดยบางรุ่นมีฝาปิดสามารถพกเป็นกระบอกน้ำได้เลย
รูปแบบด้ามจับ คือ เครื่องปั่น ที่ท่านเอาไปปั่นในภาชนะของเราได้เลยโดยไม่ต้องใส่โถ ง่ายแก่กับการพกพา และสามารถปั่นในภาชนะที่กะทัดรัดหรือใหญ่ขึ้นได้
ประเภทมาตรฐาน เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ Blender เพื่องานห้องครัวทั่วไป ใช้งานได้สารพัดประโยชน์ โดยสามารถปั่นได้ทีละจำนวนมากๆ Blender ชนิดนี้จักมีกำลังปั่นที่เต็มแรง
 
 2. ฟังก์ชั่นการใช้งาน และพลังในการปั่นพึงคัดเลือกเครื่องปั่น ที่มีฟังก์ชั่นหลัก ๆ แบบนี้
- ระบบ Low - High สามารถปรับความรวดเร็วและความแรงของเครื่องได้
                - Ice Breaker สำหรับปั่นน้ำแข็งเปล่า สมูตตี้
                - Stir สำหรับกวน หรือคน
                - Puree สำหรับบดละเอียด
                - Crumb เพื่อบดหยาบๆ เช่นแครกเกอร์ ทำอาหารหวาน เป็นอาทิ
                - Blend เพื่อปั่น
สำหรับกำลังไฟของ Blender จะมีเครื่องหมาย W เป็นตัวบอกซึ่งกำลังไฟไม่ควรต่ำกว่า 200 W แต่กระนั้นหากนำไปดำรงชีพพึงจะมีกำลังปั่นอย่างน้อย 600 W ขึ้น
 

  • อุปกรณ์


                การคัดอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าจะไม่พิจารณาใจความสำคัญของคุณภาพอุปกรณ์ไม่ได้เลย เครื่องปั่น ก็เช่นเดียวกันอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นโถปั่น ใบมีด ก็ควรเป็นวัสดุอปกรณ์ที่ดี มีคุณภาพ และแข็งแรง
- ตัวโถปั่นหากเป็นพลาสติกควรจะเป็นพลาสติกเกรดดีกลุ่ม Polycarbonate ที่มีความคงทนถาวรสูง ไม่แตกง่าย และควรจะคัดแบรนด์ที่ผ่านการรับรองความปลอดภัย ทั้งนี้เพราะโถพลาสติกคุณภาพแย่สามารถมีสิ่งเจือปนที่อันตรายต่อบุคคลในบ้านช่องห้องหับได้
                - ใบมีดควรเป็นสแตนเลส ทนทาน คม และไม่ขึ้นสนิม
 
 4. งบ
                ครั้นเมื่อพวกเราเจาะจงความจำเป็นในการใช้งานของพวกเราได้แล้ว ขั้นต่อมาก็ได้เวลาสรุปมูลค่าว่าพวกเรามีงบเท่าไหร่ หากสำหรับคุณแม่บ้านที่ความจำเป็นในการใช้งานมีแค่การปั่น มูลค่าก็อาจจะไม่แพงเกินไป ราว 1,500 - 3,000 บาท ถึงกระนั้นสำหรับใครที่หวังนำไปดำรงชีพฟังก์ชั่นมากขึ้นมาหน่อย ราคาก็จะสูงขึ้นไปยันหลักหมื่น
 
พอได้ เครื่องปั่น ที่โดนใจกันไปแล้ว สิ่งที่ทอดทิ้งไปมิได้เลยคือการทำนุบำรุงพร้อมกับการชำระล้างเพื่อให้เครื่องมืออยู่กับคุณไปได้นาน ดังต่อไปนี้
ห้ามปั่นผลไม้ที่มีชิ้นใหญ่เกินไป ต้องหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนเอาเข้าเครื่อง รวมถึงมิควรปั่นของที่แข็งจนเกินควรด้วย
                - ไม่สมควรเปิด เครื่องปั่น ให้ทำงานในขณะไม่มีสิ่งไรอยู่ในโถ
                - ในการปั่นแต่ละโอกาสมิควรปั่นติดต่อกันเกิน 2 นาที (หรือระยะเวลาตามคู่มือการใช้ของเครื่อง)
                - หากเครื่องทำงานจวนจะเสร็จสิ้นแล้ว อย่าเพิ่งเร่งร้อนดึงโถปั่นออก ควรรอให้เครื่องหยุดเต็มที่ก่อนแล้วก็ค่อยดึงออกมา
 
วิธีชำระล้าง Blender
- หากปั่นน้ำผลไม้ที่มีกากมากๆ แล้วเอาออกได้ค่อนข้างจะยุ่งยาก ให้เทน้ำลงไปให้ท่วมใบมีดแล้วก็เอาน้ำยาล้างจานใส่ตามลงไปหน่อยเดียวจากนั้นเปิดสวิทช์เครื่อง ให้ทำงานโดยประมาณ 30 วินาที ก็ค่อยปิดจากนั้นเอาโถปั่นไปชำระล้างน้ำอีก 1-2 ครั้ง
- ถ้าไม่มีกากมากนักก็แค่เพียงใช้ฟองน้ำจุ่มน้ำยาล้างจานล้างตามเดิม แม้กระนั้นถ้ายังมีกลิ่นอยู่ ให้ใช้น้ำเกลือมาล้างอีก 1 รอบจักช่วยได้
                - ถ้าฐานของเครื่องเปื้อนหรือคร่ำเครอะสุดๆ ให้ใช้ผ้าชุบน้ำส้มสายชูนิดเดียว ถูให้ทั่วถึง
 
และนี่เป็นเรื่องราวน่าสนใจของ Blender หรือ เครื่องปั่น รวมทั้งวิธีการเลือกซื้อ พร้อมทั้งวิธีการรักษา เห็นไหมว่าที่จริงแล้วเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ใช่เรื่องซับซ้อนเลย มุ่งหวังว่าทั้งหมดจักเป็นประโยชน์ให้ทุก ๆ ครอบครัวนะฮะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่อง ปั่น blender

Tags : Blender,เครื่อง ปั่น blender,เครื่องปั่น ราคา


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34