แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: Smart Watch ไม่ใช่เพียงแค่นาฬิกา  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3584
  • จิตพิสัย: +0/-0
Smart Watch ไม่ใช่เพียงแค่นาฬิกา
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2018, 06:00:35 PM »
            ในช่วงเวลาที่ผ่านมาจะพิจารณาได้ว่าทิศทางบวกกับเทรนทั้งหลาย ที่เกี่ยวกับสุขภาพอนามัยหรือการควบคุมตัวเองกำลังเป็นที่ความชื่นชอบมากขึ้นซึ่งทำให้สินค้า รวมถึงของหลากหลายอย่างได้ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นตามเทรนสุขภาพนั้นเหมือนกัน อย่างเช่นการสร้างแอปพลิเคชั่นขึ้นมาให้ทำงานพร้อมกันไปพร้อมกับการออกกำลัง หรือเครื่องมือเสริมที่ช่วยให้การดำเนินชีวิตทุกวันนี้ง่ายมากกว่าเดิม เพราะว่าเพียงแค่การมีสมาร์ทโฟนไม่พอสำหรับหน้าที่ตรงนี้เสมอไป วันนี้เราเลยมาพูดถึง Smart Watch กัน
            หลายคนคงสับสนว่า Smart Watch หมายถึงอะไร  Smart Watch ก็เป็น นาฬิกาที่ช่วยทำงานด้วยโครงสร้างต่างๆ แทนโทรศัพท์ได้ ไม่ว่าจะเป็น  Navigator ที่ใช้ได้ทั้งระหว่างที่อยู่ในพาหนะรวมถึงในเวลาเดิน ก็ต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ถึงแม้จะไปห่างจากโทรศัพท์มือถือก็ตาม ใช้งานเสียงสั่งงานได้  ช่วยให้ตรวจสอบข่าวสารหรือว่าลักษณะภูมิอากาศได้ ดูหนังสือ ฟังเพลงและยังเลือกข้าวของเครื่องใช้ผ่านการเชื่อมต่อโปรแกรมจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็ได้  รวมถึงยังช่วยตอบอีเมลล์หรือว่าข้อความในสมาร์ทวอทซ์ได้เหมือนกัน จะเห็นว่าสมาร์วอทซ์ถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้การดำเนินชีวิตได้ง่ายกว่าเดิมผ่านการทำงานรวมถึงฟังก์ชั่นหลายอย่าง ที่ถูกปรับปรุงเพื่อให้ตรงตามการทำงานกับชีวิตทั่วไปที่สุด
            นอกจากนั้นแล้วการดีไซน์ที่ผลิตออกขายก็ผลิตออกจำหน่ายแทบจะใส่แทนนาฬิกาทั่วไปได้จริง แต่ว่าจุดสำคัญคือควรจะตรวจสอบให้ดีว่า Smart Watch ตัวที่เราจะเลือกซื้อสามารถเชื่อมกับโทรศัพท์คุณได้รึเปล่า สายนาฬิกาที่ไว้ให้เลือกเหมาะกับการทำงานของเราหรือไม่ รวมถึงถ้าจำเป็นต้องใช้งานติดต่อกันเป็นช่วงเวลายาวนานแบตเตอรี่ทนทานพอหรือเปล่า หลังจากนั้นจะมาแนะนำแบรนด์ที่ผลิตสมาร์ทวอทซ์ออกจำหน่ายและยังกำลังเป็นที่ชื่นชอบในเวลานี้
            แบรนด์แรกคงจะหนีไม่พ้นยี่ห้อเจ้าตลาดอย่าง Apple Watch ที่เป็นที่นิยมเกี่ยวกับดีไซน์อย่างยิ่ง เพราะผลิตออกมาแบบเรียบหรู ใส่ง่ายรวมถึงช่วยให้ใช้ได้กับทุกๆชุดยิ่งไปกว่านั้นเรื่องของการดีไซน์มีออกมาให้เลือกใช้มี 2 สัดส่วน คือ 38 มม. รวมทั้ง 42 มม. มีรูปทรงเครื่องให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย หน้าจอป้องกันรอยขีดข่วน รวมถึงสามารถใส่ได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายผู้หญิง รองรับในหน่วยปฏิบัติการ iOS แต่ก็มีจุดอ่อนก็คือ ไม่มีระบบ นำทาง รวมถึงฟังก์ชั่นที่ใช้เกี่ยวกับเรื่องกีฬา แต่โดยรวมก็ถือว่าทำออกขายได้ดีมาก
            แบรนด์ถัดมาก็ถือเป็นยี่ห้อผู้นำอีกหนึ่งยี่ห้อ ก็คือ Samsung คือ Smart Watch ที่ออกแบบออกขายได้ ดี ในแบบ Swiss-made  พร้อมกับสายหนังที่ค่อนข้างจะเล็ก ช่วยให้เข้าได้กับทุกๆการแต่งตัว รองรับภายใต้ระบบดำเนินการ Tizen สามารถตอบรับดีกว่าหน่วยปฏิบัติการ Android Wear สามารถหมุนตัวเรือนนาฬิกาสำหรับที่จะเปลี่ยนโปรแกรม  การปรับเปลี่ยนระดับเสียง รวมไปถึงความสว่างด้วย ในส่วนเกี่ยวกับข้อบกพร่อง คือมีแอปพลิเคชั่น ให้ใช้ในระบบนี้น้อยไป โดยมีให้ซื้อกันหลายแบบตัวอย่างเช่น Samsung S2 ,Samsung Sport
            แบรนด์ที่สาม คือ Garmin เป็นแบรนด์ที่สร้าง Smart Watch ออกจำหน่ายในหมวดหมู่สำหรับการควบคุมสุขภาพ ซึ่งสามารถผลิตได้ดีมาโดยตลอด โดยที่มีโครงสร้างตัวอย่างเช่น การตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ จับความเคลื่อนไหวของร่างกายบวกกับวิเคราะห์ออกมาเป็นข้อมูลโดยละเอียด ในเรื่องของดีไซน์ผลิตออกขายได้มีประสิทธิภาพ รู้สึกว่าสวยสามารถใส่เข้ากับเสื้อผ้าได้หลายประเภท จอภาพสามารถมองเห็นได้ชัดเจนถึงแม้ว่าอยู่ท่ามกลางแดดพลังงานใช้ได้นาน สามารถใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการทั้ง iOS และ Android จุดอ่อน ก็คือใช้งานยากพอตัว จำเป็นต้องใช้งานแค่สาย QuickFit ไม่สามารถใช้งานสายธรรมดาได้ รวมถึงระบบเนวิเกเตอร์ยังไม่บริบูรณ์ซักเท่าไหร่ มีออกจำหน่ายให้เลือกกันหลายประเภท ตัวอย่างเช่น Garmin Vivoactive3 , GarminFenix 5S
 
และยี่ห้อสุดท้ายนี้ ก็คือ Fitbit  เป็นที่ความชื่นชมอย่างมากมายกับประเภทเกี่ยวกับสายรัดข้อมือฟิตเนส เพราะว่าใช้สะดวกสบายเหมาะที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความคล่องแคล่วที่ช่วยให้ใช้ในชีวิตทุกวันง่าย เรื่องของดีไซน์ทำออกมาดูสวยงาม จอภาพทนทานไม่เกิดรอยขีดข่วนง่าย สามารถเห็นภาพได้ชัดเจนแม้อยู่บริเวณกลางแจ้ง สายเปลี่ยนได้ง่าย และมีหลากหลายโครงสร้าง เช่น เซนเซอร์สแกนการเต้นของหัวใจที่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง แล้วเอาตัวเลขที่ได้นำไปสรุปเพื่อเป็นข้อมูลเก็บไว้ภายในโปรแกรม แล้วและมีแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน ใช้งานในหน่วยดำเนินงาน Androi ข้อบกพร่องก็คือ ที่มีแอปพลิเคชั่น ให้เลือกใช้น้อย ยังไม่สามารถภาษาไทย บวกกับสายต้องซื้อสำหรับ Fibit แค่นั้น มีให้ซื้อหลายประเภท อย่างเช่น Fitbit Alta Hr , Fitbit Ionic
            จะเห็นได้ว่า Smart Watch มีให้เลือกซื้อกันหลายแบบหลายแบรนด์โดยที่ในแต่ละตัวก็ประกอบด้วยความเหมาะสม ในการใช้งานที่ต่างกันไปก็สามารถเลือกซื้อกันได้แล้วแต่การทำงานสำหรับตนเอง 

Tags : Smart Watch,สมาร์ทวอทช์,Smart Watch ราคา


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34