แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: เสื้อผ้าแห้งไร้กลิ่นอับแบบไม่ง้อแสงอาทิตย์ได้ด้วย “เครื่องอบผ้า”  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ asianoned

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3584
 • จิตพิสัย: +0/-0
ก้าวเข้าสู่หน้าฝนที่อากาศสลัวไร้แสงตะวันเมื่อไร หลายๆ ท่านอาจมีอุปสรรคกับการตากเครื่องแต่งกายหลังซักกันแน่ๆ เพราะว่าแห้งยากมาก แถมต้องฝืนทนกับกลิ่นเหม็นอับที่มิพึงปรารถนาอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ความหนักอกนี้อย่างยอดเยี่ยมคือเครื่องไม้เครื่องมือที่ชื่อเครื่องอบผ้านั่นเอง
 
ซึ่งเครื่องอบผ้านั้นก็ฮิตขึ้นไปเรื่อยๆ เพราะมีความคล่องแคล่วและแก้ไขปัญหาได้ถูกจุด จึงทำให้หลายแบรนด์ผู้ประดิษฐ์ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มาเพื่อให้รองรับตลาด พร้อมเทคโนโลยีใหม่ ๆ อาทิเช่น เครื่องอบผ้า Electrolux, เครื่องอบผ้า LG หรือว่าเครื่องอบผ้า Haier เป็นต้น
 
 หากว่าใครที่กำลังสนใจจะซื้อเครื่องอบผ้าอยู่ละก็ ผมมียุทธวิธีเลือกซื้ออีกทั้งรุ่นที่น่าสนใจมาเสนอกัน
 
 ชนิดของเครื่องอบผ้ามีดังนี้

 • แบบลมร้อน (Venting)


                ยุทธวิธีดำเนินการคือใช้ลมร้อนทำให้ผ้าแห้ง  โดยดำเนินการแบบพื้นฐานคือเป่าลมร้อนแล้วปล่อยออก ทำให้ผ้าแห้งสนิท โดยระบบนี้ต้องใช้ที่ระบายลมออกจากเครื่องสู่อากาศภายนอก มีให้เลือกทั้งแบบตั้งนาฬิกาเองหรือแบบออโต้เครื่องจะหยุดการทำงานเองครั้นเมื่อผ้าไม่เหลือความชื้น เครื่องอบผ้าชนิดนี้จำต้องมีการเชื่อมท่อระบายลมร้อนด้วยจึงเหมาะกับการใช้ที่บ้านเรือนยิ่งกว่าคอนโด
 
 2. ประเภทควบแน่น (Condensing)
                ใช้ระบบการดึงดูดความชื้นออกจากผ้า ประเภทนี้เหมาะกับที่ที่ไม่สะดวกในการเชื่อมท่อระบายลมร้อนออก ทำงานด้วยลมร้อนเช่นกัน ไม่เหมือนกันตรงมีการควบแน่นความชื้นไปเก็บไว้ชั้นในภาชนะจุน้ำภายในเครื่องแล้วจึงเทน้ำออกภายหลัง ทางด้านลมร้อนจะถูกลดความร้อนผ่านครีบโลหะเพื่อที่จะลดความร้อนก่อนปล่อยออกจากเครื่อง ประเภทนี้จะมีราคาสูงกว่าประเภทแรก และมีข้อสังเกตว่าผ้าจักมีความชื้นเหลืออีกนิดนึงไม่ได้แห้งสนิท จำต้องเอามาผึ่งลมอีกสักพัก แต่ว่าถ้าหากรีดผ้าเลยก็จะทำให้รีดสบายขึ้น เหตุด้วยผ้ายังมีความชื้นหลงเหลืออยู่
 
 ครั้นพวกเรารู้ถึงแบบของเครื่องอบผ้าแล้ว ก่อนตกลงใจเลือกซื้อเครื่องอบผ้าคุณจำต้องตรึกตรองดังต่อไปนี้
 

 • เครื่องอบผ้าส่วนมาก มีความจุตั้งแต่ 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, 10.5kg โดยท่านควรคัดให้ความจุสัมพันธ์กับความจุของเครื่องซักผ้า เพราะครั้นเวลาซักเสร็จแล้ว ก็จักสามารถนำใส่ถังอบได้ในความจุที่เหมาะสมกัน
 • พื้นที่ ในหรือข้างนอกบ้านเรือน จำต้องจัดวางลักษณะใด เพื่อตระเตรียมอุปกรณ์อื่นๆ ได้ครบถ้วน และเลือกแบบได้เหมาะสมกับการใช้งาน
 • อย่าเผลอลืมดูฉลากที่ระบุบนเครื่องแต่งตัวด้วยว่าสามารถใช้กับเครื่องอบผ้าได้หรือเปล่า
 • ระวังไม่เอาเสื้อผ้าอาภรณ์ที่มีคราบน้ำมันเชื้อเพลิงหลายอย่าง ไปอบเด็ดขาด เหตุเพราะความร้อนจักเป็นเหตุให้เกิดไฟลุกได้
 • ชะล้าง Filter ทุกครั้ง เพื่อให้เครื่องมีศักยภาพการทำงานที่ดีเลิศและใช้งานได้นานขึ้น
   
   ถ้าใครยังไม่ทราบว่าจะซื้อเครื่องอบผ้ายี่ห้อไหนรุ่นไหนละก็ ข้าพเจ้าจะแนะนำเครื่องอบผ้าที่น่าสนใจดังต่อไปนี้
   
   1. เครื่องอบผ้า Electrolux ชนิดฝาหน้า (8 กิโลกรัม) รุ่น EDH3786GDW


เครื่องอบผ้าแบบฝาหน้า ขนาด 60x85x60(ซม.)จุเสื้อผ้าได้ 8 กก.
มีระบบ Heat Pump ประหยัดพลังงาน ช่วยประหยัดค่าไฟ Inverter ประหยัดพลังงาน ทำงานนุ่มนวล Woolmark ได้การยืนยันจาก Woolmark สามารถอบผ้าขนสัตว์ได้ซึ่งไม่ทำร้ายเนื้อผ้า Condensing สะดวกในการติดตั้ง มิจำต้องต่อท่อระบายอากาศ
รายการการอบ 14 โปรแกรม สามารถเลือกได้ตามความต้องการ เช่นคัดเลือกตามชนิดเนื้อผ้า คัดเลือกตามเวลา เลือกตามระดับความแห้ง Auto Sensing ช่วยวัดระดับความชื้นในเนื้อผ้าเพื่อมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งให้ผ้าแห้งได้อย่างเหมาะควรเครื่องอบผ้า Electrolux รุ่นนี้มูลค่าราวๆ 34,990 บาท
 
 2. เครื่องอบผ้า BEKO แบบฝาหน้า (9 กก.) รุ่น DH9535RX0W           
รุ่นนี้มาในขนาด 60.9x84.6x59.5(ซม.) บรรจุเสื้อผ้าได้ 9 กิโลกรัม มีโปรแกรมอบผ้าประจำวันสำหรับผ้า 4 กก.ในระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมง มีโหมด 'ผ้ายีนส์' สำหรับผ้าที่หนาเหมาะสำหรับการอบแห้งตามรอยตะเข็บของเสื้อผ้าอาภรณ์ ตัวอย่างเช่น กางเกงยีนส์อีกทั้งเสื้อผ้าขนแกะ ให้ความดีพร้อมพร้อมกับการอบแห้งได้เยี่ยมทำนองเดียวกับเครื่องนุ่งห่มอื่นๆ มีอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณสั่งการในโปรแกรมการดูแลพิเศษสำหรับทำความสะอาดผ้าที่ละเอียดอ่อนเพื่อแน่ใจว่าผ้าจักแห้งเบา จากการใช้อุณหภูมิที่ต่ำมาก ที่สำคัญคือมีตัวเลือกปกป้องลูก สามารถใช้งานเพื่อดูแลมิให้มือเล็กๆ ไปยุ่งเกี่ยวกับปุ่มหลากหลาย ระหว่างที่เครื่องทำงาน รุ่นนี้มูลค่าประมาณ 48,990 บาท
 
เทคโนโลยีในทุกวันนี้ได้ออกมาบรรเทาปัญหาและให้ความคล่องในชีวิตประจำวันเป็นอันมาก เครื่องอบผ้าก็เช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องพิจารณาถึงฟังก์ชั่นที่ขาดไม่ได้ในการใช้งานอีกทั้งงบประมาณของท่านด้วยนะขอรับ

Tags : เครื่องอบผ้า Electrolux,เครื่องอบผ้า electrolux ราคา,เครื่องอบผ้า electrolux รุ่นไหนดี


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34