แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: Receiver เยี่ยมยอดสังเกตจากอะไร  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3129
  • จิตพิสัย: +0/-0
Receiver เยี่ยมยอดสังเกตจากอะไร
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2018, 01:29:44 PM »
ในพวกนักเล่นเครื่องเสียงแบบโฮมเธียเตอร์นั้น Receiver หรือที่เรียกย่อๆ กันว่า AVRเป็นอุปกรณ์ส่วนสำคัญที่จำเป็นเพราะว่า Receiver ก็คือการผนวกหยิบยกปรีแอมป์, จูนเนอร์ และภาคขยาย รวมทั้งภาคถอดรหัสระบบเสียงเซอร์ราวนด์ยัดบรรจุไว้ในตัวเครื่องเดียวกัน เป็นเครื่องมือที่ทำให้ระบบภาพและเสียงมาพบกันก่อนที่จะส่งต่อไปที่ชุดลำโพงและระบบภาพ เช่นว่า TV โดยจะเป็นเหตุให้เพิ่มอรรถรสในการดูแบบโรงหนังเลยทีเดียว
 
                 ตอนนี้เราพบว่า AVR ยังสามารถทำงานอะไรอื่นๆ ได้ยิ่งกว่านั้น เช่นว่า การเข้าอินเตอร์เน็ต หรือการบรรเลงเสียงเพลงผ่านระบบ Home Networking ที่ทำให้เปลี่ยนเป็นศูนย์กลางความรื่นเริงของครอบครัว โดยการซื้อ Receiver ตัวหนึ่งสำหรับห้องโฮมเธียเตอร์นั้นหมายถึงท่านกำลังซื้ออนาคตของความบันเทิงในบ้านช่องเลยเชียว โดยพวกเราจะมาชี้ช่องการเลือกซื้อ Receiver สำหรับผู้ที่สนใจกัน
 
 1. เลือกสรร Receiver ให้มันมีแนวเสียงที่ประสงค์
                พยายามเลือกคัดแบรนด์ที่มอบจุดแข็งของสุรเสียงของยี่ห้อนั้นๆตรงกับความชื่นชอบของคุณไว้ก่อน อย่าไปดูรุ่นที่มีผู้คนบอกว่าดีเลิศ หรือไม่ไปคัดแบรนด์โด่งดังแต่อย่างเดียว ด้วยเหตุว่าหากว่าคุณชื่นชอบสุรเสียงรุนแรง เบสแรง แต่กลับไปเลือก Receiver สุรเสียงนิ่มนวลก็มิได้สร้างความเบิกบานให้เจ้าอย่างถ่องแท้หรือว่าท่านใดจะมาเซ็ตสุรเสียงทีหลังนั้นก็ต้องการชี้แจงว่าในเรื่องของโทนเสียงต่อให้พยายามเซ็ตยังไงก็ไม่สามารถทำให้แบรนด์นึงน้ำเสียงเสมอเหมือนอีกยี่ห้อนึงได้
 
 2. พินิจจำนวนแชนแนลให้พอ
                ค้นหาความจำนงของตัวเอง พร้อมกับที่จักใช้เล่นกับวัสดุอุปกรณ์อื่นๆ โดยมาตรฐาน คือ Atmos7 แชนแนล หรือถ้าท่านใดอยากอุ่นใจก็ไปกระทั่ง 9 หรือ 11 แชนแนลเลยก็ดี
 
 3. เลือกสรรระบบเสียงที่รองรับให้พอเพียงกับสมัยปัจจุบัน
                เวลานี้ให้ดูระบบเสียง Immersive Sound อย่างเช่น Dolby Atmos, DTS:X ไว้ก่อน ส่วนจำพวกเสียง HD เช่นว่า Dolby True HD, DTS HD นี่คือขั้นต้นทั่วไป จำเป็นเลยเทียว
 
 4. รองรับระบบภาพ 4K
                ถ้าหากท่านมี TV ที่ระบบภาพให้เป็น 4K Ultra HDTV คุณก็จำเป็นจะต้องใช้ Receiver ที่สามารถรองรับกับ Content หรือโปรแกรมที่บันทึกมาในแบบ 4K ด้วย ซึ่งตอนนี้ Receiver ระดับมูลค่าไม่เกิน 40,000 บาท ก็มีสมรรถภาพนี้ด้วยหมดทุกตัว
 

  • ระบบ Wireless Networking


                สติ๊กเกอร์หลากหลาย ที่ประทับไว้บนตัวเครื่องแสดงให้เห็นถึงฟีเจอร์เด่น ตัวอย่างเช่น Pandora, Rhapsody หรือ Spotify คือผู้ให้บริการ streaming ผ่านทางอินเทอร์เน็ต แต่ทว่าหลักๆ ในทุกวันนี้มักจะให้การเชื่อมผ่าน Ethernet ชนิด LAN แม้กระนั้นก็มีระบบการต่อเน็ตเวิร์กแบบไม่มีสายมาให้เหมือนกัน เช่น WiFi และบลูทูธ โดยความต่างของระบบเชื่อมชนิดไม่มีสายทั้งสองแบบก็อยู่ที่ความสะดวก ความสะดวกในการคอนโทรล พร้อมกับคุณภาพของการเล่นไฟล์เพลงนั่นเอง
 
 6. สัดส่วน Receiver
                ควรให้เหมาะกับสัดส่วนของห้อง พร้อมด้วยสัดส่วนของลำโพงว่าขับยากแค่ไหน
ถ้าหากห้องเล็กๆ 3 x 3.5 เมตร ห้องนอนปิด ต้นลำโพงแบบพอดี แบบนี้การใช้ Receiver เล็กๆอาจเพียงพอแล้ว การเพิ่มจำนวนเงินทองไปใช้รุ่นใหญ่คงเห็นความแตกต่างบ้างแต่ก็ไม่เท่าไรจนมิคุ้มทุนกับสตางค์ที่ชำระเพิ่มเติม รวมถึง Power ก็อาจเป็นสิ่งที่เกินความจำเป็น เนื่องด้วยได้แค่โทนน้ำเสียงที่เปลี่ยนไป แต่ประสิทธิภาพและเนื้อเสียงนั้นไม่มีส่วนพัวพันเลย
 
 7. ระบบ MultiRoom
                เมื่อคุณต้องการแบ่งปันการรับฟังบทเพลงไปสู่ห้องอื่นๆ ในบ้าน หรือว่าทุกซอกทุกมุมที่คุณต้องการเสียงดนตรี Receiver บางรุ่นมีฟังก์ชัน Multi Zone รวมถึงฟังก์ชัน Multi Source Audio ที่ทำให้คุณสามารถเล่นเพลงได้จากแหล่งต้นทางที่ไม่เหมือนกันในแต่ละบริเวณ ซึ่งสามารถใช้ประสิทธิภาพนี้ได้ผ่านทางภาคขยายที่มากับตัวเครื่อง หรือจะนำเฉพาะสัญญาณ Line-out ไปเชื่อมต่อกับ Active Speaker ข้างนอกก็ได้ สมัยนี้การทำงานในส่วนนี้ถือได้ว่าสบายและประหยัด เนื่องจากสามารถควบคุมคัดเลือกเสียงเพลงจากแอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนที่อยู่ในวง network เดียวกันกับ AV Receiver ได้เลย


  •  งบประมาณ


                เวลาเลือก Receiver พยายามตั้งราคาที่ชำระไหวต่อจากนั้นค่อยเลือกสรรรุ่นที่อยู่ในงบประมาณในฟังก์ชันครบเครื่องที่สุด โดยดูว่า แชนแนล Preout รองรับระบบเสียงที่ต้องการหรือไม่ ถ้ามีมากเกินพอดีอีกทั้งราคาชำระไม่ไหวก็ลดลงมา
 
ส่วน Option รองๆ ชนิด Blutooth, Streaming ดังเช่น Chormcast, Playfi, Zone2 ต่างๆ แบบนี้ ถ้าหากงบประมาณไม่ถึงจริงๆ ก็ไม่ควรสนใจ มาดูที่ขั้นแรกการใช้งานทั่วไปให้แน่นก่อน
                จักเห็นได้ว่าการที่ท่านจักเลือกซื้อ Receiver ที่เหมาะสมกับตนเองนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ คำนึงถึงความพอดีของตัวเองก่อน ว่าปรารถนาสิ่งไรและมีงบแค่ไหน ครั้นเมื่อเป็นไปตามกระบวนการนี้ คุณจักได้ Receiver ที่ถูกอกถูกใจเป็นแน่ขอรับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : receiver ราคา

Tags : Receiver,receiver ราคา,receiver ราคาถูก


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34