แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: Power Bank ที่ดีที่สุด, เครื่องชาร์จแบบพกพา, แบตเตอรี่สำรอง, แบตเตอรี่สำรอง ชาร์  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mainertimoteo

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 60
  • จิตพิสัย: +0/-0
Power bank นับว่าเป็นโอเอซิสกลางทะเลทรายเลยก็ว่าได้ ถ้าเกิดคุณอยู่ในสถานการณ์ที่หน้าจอโทรศัพท์เคลื่อนที่ขึ้นแจ้งเตือนว่า แบตเตอรี่ใกล้หมด เข้าให้แล้ว แต่อาการเลิ่กลั่กวิ่งหาปลั๊กไฟจะเกิดขึ้นแน่นอนถ้าแบตเตอรี่สำรอง หรือ Powerbank จ่ายกระแสไฟฟ้าน้อยมากเมื่อเทียบกับการใช้แรงงาน แล้วกางตสำรองแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับตัวเราสูงที่สุด
 

 

Power bank ที่ถูกอกถูกใจ หาใช่ดูแม้กระนั้นที่ปริมาตร
เมื่อการใช้งานโทรศัพท์ในเหตุการณ์เร่งด่วนบางทีอาจไม่เป็นใจด้วยจำนวนแบตเตอรี่ที่ไม่เพียงพอเพียง สิ่งพวกนี้จะไม่เป็นปัญหาจุกจิกกวนโอ๊ย หากคุณใช้งาน พาวเวอร์แบงค์ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมกันปัจจุบันนี้ ที่มีให้ท่านเลือกสรรค์จากนานัปการแบรนด์ หากคุณคนอ่านไปถามใครต่อใครว่าควรจะใช้ Powerbank แบรนด์ไหนส่วนมากมักให้คำตอบไปในทางที่แนะนำว่าควรจะหายี่ห้อที่หาง่าย ราคาถูก หรือให้ความจุที่มากมายเพียงอย่างเดียวเป็นตัวเลือกหลักๆแต่ว่าคุณนักอ่านทราบหรือไม่ว่า การใช้แรงงานพาวเวอร์แบงค์นั้นควรมีหลักที่ควรจะพอใจมากกว่านั้น

สำหรับการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ของพวกเราที่ในยุคนี้ส่วนใหญ่ก็ชอบใช้งานในรุ่นที่แพงสูง สเปคดี แม้กระนั้นกับการเลือกพาวเวอร์แบงค์สักชิ้นนั้น คนโดยมากกลับมองหาแต่ชนิดราคาไม่แพง นึกไปเพียงว่าเสียตังค์ให้กับโทรศัพท์มือถือไปเยอะแยะแล้ว ยังต้องมาเสียเงินเสียทองจำนวนมากให้กับอุปกรณ์เสริมอีกเพราะอะไรกัน โน่นเป็นความคิดที่ผิดจะต้องนัก เพราะการเลือกใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าใดๆก็ตาม โดยเฉพาะ Power Bank นั้นควรจะมองคุณสมบัติที่มีเนื้อหาแจกแจงไว้ให้ผู้บริโภคอย่างเราๆนั้นได้ดูกันเสียหน่อย ทั้งเรื่องมาตรฐานการผลิต ว่ามีคุณลักษณะที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมที่เชื่อถือได้ในระดับนานาชาติหรือไม่ สิ่งของมีความปลอดภัยต่อการใช้งาน และ การพกพามากแค่ไหน แล้วก็ ปริมาตรที่แท้จริงเหมาะสมกับการใช้งานพวกเราเพียงใด
 
เพราะว่าการใช้งานในบางครั้งเราไม่ได้ปรารถนาพกพาปริมาตรไฟฟ้าที่เยอะเกินไป ซึ่งเสี่ยงภัยมากมายๆซึ่งตรงจุดนี้เคยมีเหตุการณ์ที่ดังจะห็นได้จากกรณีโด่งดังเมื่อราว 3-4 ปีก่อนที่ผู้โดยสารบนเรือบินนำเอา พาวเวอร์แบงค์ ที่มีความจุถึง 32,000 mAh และ เกิดอุบัติเหตุพาวเวอร์แบงค์ลุกโชนขึ้น เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ที่บาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต แต่ว่ามีอีกหลายสถานะการณ์ในที่อื่นๆของมุมโลกที่บางบุคคลไม่สามารถที่จะรอดพ้นจากอาการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการใช้ Power bank แล้วระเบิด หรือ ที่ดังสุดๆไปเลย ที่มีมือถือของบางค่ายมีปัญหาจากการที่มีชิ้นส่วนแบตเตอรี่ที่มิได้มาตรฐานจนถึงจำต้องเรียกเก็บอุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านั้นกันจนเกือบจะหมด กลุ่มนี้ก็ล้วนเป็นเหตุการณ์ที่ชี้ให้เห็นว่ามาตรฐานความปลอดภัยสำหรับในการใช้งานแบตเตอรี่ การประจุไฟมีความสำคัญแค่ไหน ซึ่งโน่นก็เป็นปัจจัยเดียวกับที่ควรพินิจใน Power bank ด้วยใช่หรือไม่
 
จากเบื้องต้นพวกเราคงจะได้เห็นแล้วว่า การเลือกใช้พาวเวอร์แบงค์หาใช่เพียงแค่พินิจมองแต่ที่ปริมาตร หรือที่ของราคาไม่แพงเพียงอย่างเดียว แต่ควรจะเลือกความปลอดภัย แล้วก็ มาตรฐานที่เชื่อถือได้มาเป็นลำดับแรกๆ ทั้งนี้ไม่ใช่เพื่อคนไหนกันแน่แม้กระนั้นเป็นการเลือกที่มีผลต่อตัวคุณเอง
 

 
5 สิ่งที่มีประโยชน์ที่ Powerbank ควรมี
กางตสำรองมีขายเกลื่อนกลาดไปทั่วในตลาดบ้านเรา ซ้ำยังมีปริมาณการจ่ายไฟฟ้าที่แตกต่างกัน หากปริมาตรของกางตสำรองมีขนาด 30,000 มิลลิแอมแปร์ ก็คงจะใช้งานได้นานหน่อย แม้กระนั้นหากกางตสำรองมีความจุ 5,000 มิลลิแอมป์ การใช้แรงงานก็จะเหลือลดน้อยลง ซึ่งเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ถึงอย่างนั้น Powerbank ที่คุณมีอยู่ตรงตามคุณลักษณะที่ดีที่ Power bank ควรจะมีหรือไม่
 
1. บอกปริมาณแบตที่ยังใช้ได้
อาจจะไม่ดีเท่าใดนัก ถ้า Powerbank ให้คุณโยนหินถามทางไปเอง จำต้องคอยเดาว่ากางตสำรองที่ความจุคงเหลือเท่าใด จะปานกลางไปจนถึงช่วงค่ำไหม ลองถือกางตสำรองของคุณขึ้นมาเช็คดูว่ามีเสียบกับโทรศัพท์มือถือ เพื่อใช้งานแล้ว มีไฟแจ้งเตือนปริมาณกางตที่เหลืออยู่ปริมาณเยอะแค่ไหน เพราะเหตุว่าถ้าเกิดไม่มีคุณก็อาจจะต้องเปลี่ยนใหม่แน่นอน คงจะไม่มีใครต้องการถือกางตสำรองเปล่าๆออกมาจากบ้านแน่ๆ
 
2. ตัดไฟเมื่อชาร์แบตเตอรี่เต็มแล้ว
Powerbank ที่ดี นอกเหนือจากที่จะบอกพลังงานที่เหลืออยู่ให้ท่านเข้าใจดีแล้ว อีกสิ่งหนึ่งก็คือ ควรตัดไฟไปในตัวเมื่อแบตมือถือกลับมาเต็ม 100% เหมือนเดิม นอกเหนือจากการที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานของกางตสำรองให้คงทนถาวรแล้ว ยังช่วยถนอมความจุที่มีอยู่อีกด้วย ถ้าจำเป็นต้องจับมาใช้อีกครั้งหนึ่งแล้วความจุเหลืออยู่เพียงแค่ครึ่งขีด วิ่งหาปลั๊กไฟคงจะสุขใจกว่า
 
3. ระบบคุ้มครองไฟลัดวงจร
แบตสำรองไฟลุก แบตสำรองระเบิด คุณคงจะได้มองเห็นได้ยินข่าวกลุ่มนี้อยู่เป็นประจำ มักเกิดขึ้นกับ พาวเวอร์แบงค์ที่มิได้มาตรฐาน และไม่มีระบบระเบียบปกป้องไฟลัดวงจรอีกด้วย ถ้าเกิดการใช้กางตมือถือในบ้าน พูดได้ว่าน่าสยดสยองแล้ว แบตสำรองระเบิดก็น่าสยองไม่ได้มีความแตกต่างกัน ทางที่ที่ดีควรตรวจสอบให้มั่นใจก่อนซื้อ
 
4. ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการจ่ายไฟฟ้า
แบตเตอรี่สำรองทุกยี่ห้อ ควรจะระบุความรู้ความเข้าใจในการจ่ายไฟที่ต่างกันด้วย เพราะว่ากางตสำรองบางรุ่นอาจจ่ายไฟได้สูงถึง 2.1 A ซึ่งความสามารถสำหรับการจ่ายกระแสไฟฟ้าปริมาณเท่านี้เหมาะสำหรับไอแพด หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่ในปัจจุบัน ถ้านำไปชาร์จกับโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่าๆที่ต้องการกำลังการชาร์แบตเตอรี่ในจำนวนที่ลดลง ผลปรากฏว่าก็คือ กางตสำรองบางทีอาจจะระเบิด ไฟลุก ช็อต หรือไฟฟ้าลัดวงจรได้
 
5. กำหนดช่วงเวลาประกันที่ชัดแจ้ง
สินค้าหลากหลายชนิดมักจะระบุระยะเวลาประกันที่ชัดแจ้ง ยิ่งเป็นสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ด้วยล่ะก็ยิ่งจะต้องมี คุณควรสังเกตให้ดีก่อนซื้อว่าแบตสำรองมีระยะเวลารับรองที่ระยบุเอาไว้ไหม เนื่องจากว่าหากเสียหายขึ้นมาก็ไม่สามารถเรียกร้องกับคนใดได้ หรืออีกกรณีหนึ่งก็คือหากยังอยู่ในช่วงเวลาก็สามารถแปลงหรือคืนได้ ถ้าเกิดปัญหาขึ้น
 
สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม บังคับใช้เพื่อแบตเตอรี่สำรองโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
คงจะทำให้ผู้ที่ใช้งานกางตสำรองเป็นประจำอุ่นใจขึ้นบ้าง เพราะเหตุว่าล่าสุด มอก. เห็นด้วยให้ปรับแต่งขอบข่ายมาตรฐานสินค้าอุตสาหกรรมแบตเตอรี่สำรองไฟฟ้า สำหรับในการใช้งานกนำพา ซึ่งคุณลักษณะที่อยากด้านความปลอดภัย มาตรฐานเลขที่ มอก.2879-25xx หรือมาตรฐาน Powerbank ตามข้อคิดเห็นของแผนกอนุกรรมการวิชาการ รายสาขา ภาควิชาที่ 999/2 ได้พิจารณาความเห็นของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย หรือผู้มีสาระเกี่ยวข้องกับมาตรฐานดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว
ซึ่งมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมแบตเตอรี่สำรองสำหรับการใช้งานแบบนำพา สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม2879-25xx ครอบคลุมสินค้าพาวเวอร์แบงค์ยอดนิยมรวมทั้งประยุกต์ใช้งานกับอุปกรณ์อิกเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ถ้าเกิดไม่เป็นไปตามมาตรฐาน อาจจะเป็นผลให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตแล้วก็สินทรัพย์ได้ ทั้งยังยังเป็นการคุ้มครองป้องกันความทรุดโทรมอันจะกำเนิดแก่อุตสาหกรรม และก็เศรษฐกิจของประเทศ
ส่วนตัวมองว่า การออกกฎหมายบังคับให้กับ Power Bank ไม่ว่าใครต่างก็ได้ผลดีร่วมกันทั้งนั้น ตลอดตัวผู้ขายที่ได้รองรับมาตรฐานของสินค้าตนเอง และผู้ใช้เองได้รับความเชื่อมั่นจากสินค้าที่ซื้อมา

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.priceza.com/b/mobile-gadget/powerbank

Tags : Power Bank,ที่ชาร์จสำรอง


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34