แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ที่กรองน้ำกับการใช้งานที่เป็นเรา  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3584
  • จิตพิสัย: +0/-0
ที่กรองน้ำกับการใช้งานที่เป็นเรา
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2018, 09:43:04 AM »
            น้ำนับว่าเป็นสิ่งจำเป็นในการดำเนินชีวิตเลยก็เป็นไป เนื่องจากไม่ว่าจะทำสิ่งใดน้ำก็คือตัวประกอบส่วนหนึ่งดังนั้นคุณก็เลยไม่เอาใจใส่คุณภาพเกี่ยวกับน้ำที่เราจะนำมาดื่มหรือว่าบริโภคไม่ได้เลย หากว่าน้ำที่คุณนำมากินไม่สะอาดหรือว่ามีการเจือปนก็มีผลให้แย่แก่สุขภาพอนามัยของเรา ดังที่กล่าวมาตัวช่วยสำคัญเป็นที่กลั่นน้ำหรือว่า Water Filter ที่มักจะมาทำให้การทานน้ำของคุณมีดีมากกว่าเดิม
            หากพูดถึงที่กรองน้ำแล้วล่ะก็ทุกคนอาจเห็นว่าก็ไม่ขาดไม่ได้ขนาดนั้นแค่ต้มน้ำก็ฆ่าเชื้อได้เช่นกัน โดยตามตรงไม่ใช่เช่นนั้นสารตกค้างบางสิ่งบางอย่างแหล่งที่มากับน้ำจากท่อตามที่ส่งผ่านไม่สามารถแยกออกได้โดยการต้มแต่จำเป็นต้องใช้งานการกรองมีประสิทธิภาพจึงจะช่วยเอาอะไรที่เจือปนไปได้ ดังนั้นแล้ว Water Filter จึงถือเป็นสิ่งจำเป็นจะต้องที่น่าต้องเอาไว้ติดที่พักไม่ได้เป็นแค่ช่วยให้ได้กินน้ำสะอาดแต่เพียงอย่างเดียวแต่ยังช่วยให้ประหยัดรายการจ่ายในการเลือกซื้อน้ำเพื่อใช้งานอีกด้วย เพื่อที่สามารถกรอกน้ำเมื่อไรก็แล้วแต่แล้วยังสามารถรองน้ำใส่ขวดหรือว่าที่ใส่เพื่อที่จะนำไปดื่มช่วงเวลาออกไปภายนอกด้วย
            ถัดจากนั้นมาดูกันว่าเครื่องกรองน้ำ หรือ Water Filter โดยปกติมีการใช้หน่วยใดๆพร้อมทั้งใช้งานอะไรในการกรองน้ำ

  • เครื่องกรองน้ำที่ใช้งานระบบ RO หรือว่า Reverse Osmosis ถือเป็นหน่วยกลั่นน้ำที่สามารถกลั่นน้ำได้ดีที่สุดสำหรับทุกวันนี้สามารถกลั่นสิ่งปฏิกูลหรือว่าสิ่งสกปรกทิ้งไปแบบทั้งหมดที่มีตัวอย่างเช่นสารพิษ เชื้อโรค โลหะหนัก และแร่ธาตุทั้งหลาย เครื่องกลั่นน้ำหน่วย RO ช่วยกรองน้ำจนได้ความบริสุทธิ์จนถึง 95% โดยจะเห็นว่าการกำจัดธาตุทั้งหลายออกไปกระทั่งหมดสิ้นเป็นเหตุให้ร่างกายไม่มีสารอาหารแต่การรับประทานของกินให้ได้พอเพียงและยังครบ 5 หมู่ก็ช่วยให้ชดใช้ได้ อย่างไรก็ดีเครื่องกลั่นน้ำเครื่องนี้มูลค่ามักจะสูงด้วยความที่มีวิธีการการกรองน้ำมากถึง 5-6 ขั้น และยังจำเป็นจะต้องสับเปลี่ยนไส้กรองโดยซื้อผ่านบริษัทหรือตัวแทนจำหน่ายที่กลั่นน้ำแค่นั้น
  • เครื่องกลั่นน้ำที่นำมาใช้หน่วย UV หรือว่า Ultra Violet มีหน่วยที่จำเป็นจะต้องผ่านการกรองลงมา 1 ขั้นตอนก่อนใช้แสง UV ฉายแสงเข้าไปในน้ำสำหรับที่จะทำลายเชื้อโรคซ้ำ จุดเด่นของเครื่องกรองน้ำระบบนี้ก็คือยังคงแร่ธาตุที่ขาดไม่ได้เอาไว้ภายในน้ำและประหยัดมากกว่าเครื่องกลั่นน้ำระบบ ROที่จำเป็นจะต้องเสียน้ำไปนับเป็นมากมายในการกรองน้ำต่อครั้ง แต่ว่าเครื่องกรองน้ำ UV ก็เป็นไปได้ว่าใช้กับน้ำที่สกปรกอย่างมากหรือว่าประกอบด้วยขี้ตะกอนมากไม่ได้ เนื่องจากสามารถส่งผลกับเวลาการทำงานของเครื่องกลั่นน้ำ พร้อมด้วยข้อดีอีกอย่างสำหรับระบบ UV ก็คือ ไส้กรองอาจจะเลือกซื้อเปลี่ยนได้สะดวกกว่าอย่างหน่วย RO มากๆ
  • เครื่องกลั่นน้ำระบบ UF หรือว่า Ultra Filtration เป็นหน่วยที่กรองน้ำอยู่ 4-5 กรรมวิธี โดยที่วิวัฒน์ระบบมาจากเครื่องกรองน้ำระบบ UV บางครั้งจะใช้ไส้กรองที่เรียกว่าโพรเทคแบคทีเรียแทนที่ ที่ง่ายแก่การปรับเปลี่ยนรวมทั้งรักษายิ่งกว่าหน่วย RO และหน่วย UVนอกจากนั้นแล้วยังมีราคาต่ำกว่า 2 ระบบที่ว่ารวมทั้งเลือกซื้อง่ายกว่า อย่างไรก็ตามความสะอาดสะอ้านสำหรับน้ำที่ได้ก็จะไม่ใสสะอาดเท่าหน่วย RO กับ หน่วย UV อย่างไรก็ตามด้วยความที่สนนราคาจับต้องได้เลยชอบประยุกต์ใช้บนครัวเรือนมากมาย


เครื่องกลั่นน้ำ หรือเรียกว่า Water Filter แต่ละชนิดข้างบนมีความแตกต่างกันแล้วแต่ประเภทการกลั่น และเทคโนโลยีในขบวนการการกลั่นก็มีผลกระทบกับการทำงาน คุณภาพสำหรับน้ำที่ได้ รวมถึงศักยภาพในการใช้งานเข้ากับน้ำที่ได้แตกต่างกันไป ด้วยเหตุนั้นแล้วการที่เลือกซื้อที่กรองน้ำควรไม่ดูแค่เพียงเทคโนโลยีแต่ควรจะมองดูด้วยซ้ำว่าน้ำที่ออกมาผ่านขบวนการกรองนั้นตรงตามการรับประทานหรือความมุ่งหวังเพื่อดื่มน้ำหรือเปล่า ถ้าอยากได้น้ำที่ยังคงแร่ไว้ก็จำต้องต้องเลือกซื้อที่กลั่นน้ำรูปแบบหน่วย UV ถ้าหากไม่ได้สนใจแร่แต่ชื่นชอบน้ำที่ใสสะอาดก็ควรเลือกตั้งเครื่องกลั่นน้ำลักษณะ RO ถึงจะเหมาะสมมากที่สุด
            จะเห็นว่าที่กลั่นน้ำรวมหมด 3 หน่วยมีความแตกต่างกันตลอดบนประเภทการใช้งาน ประเภทการใช้งาน จนถึงคุณค่าสำหรับน้ำที่ได้การคัดเครื่องกรองอย่างให้เหมาะสมในการทำงานและการบำรุงรักษาที่กรองน้ำดีขึ้นกว่าเดิมก็เลยเหมือนเป็นเรื่องจำเป็น เพราะว่าสมมติว่าเลือกใช้ไม่ถูกลักษณะบวกกับทำนุบำรุงไม่ตรงวิธีการแล้ว นอกจากจะได้ผลลัพท์ไม่ตรงกับที่คิดจากนั้นเป็นไปได้ว่าส่งผลให้มีผลกระทบต่ออายุการใช้งานสำหรับที่กลั่นน้ำอีกด้วย

Tags : เครื่องกรองน้ำ,ราคา เครื่องกรองน้ำ,เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34