แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ที่กลั่นน้ำสำหรับการทำงานที่เป็นคุณ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mmhaloha

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3480
 • จิตพิสัย: +0/-0
ที่กลั่นน้ำสำหรับการทำงานที่เป็นคุณ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2018, 09:42:43 AM »
            น้ำนับว่าเป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีพเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่ไม่ว่าจะทำสิ่งใดน้ำจะเป็นองค์ประกอบหนึ่งเพราะฉะนั้นแล้วคุณก็เลยเฉยเมยคุณลักษณะเกี่ยวกับน้ำที่เราจะนำมาดื่มหรือว่าบริโภคไม่ได้เลย สมมติว่าน้ำที่คุณเอามาใช้งานสกปรกหรือไม่ก็เกิดการเจือปนจะทำให้เสียต่อสุขภาพของคุณ ดังที่กล่าวมาตัวช่วยจำเป็นก็คงเป็นเครื่องกลั่นน้ำหรือ Water Filter ที่สามารถมาทำให้การรับประทานน้ำของเรามีคุณภาพที่ดีมากกว่าเดิม
            ถ้าหากเอ่ยถึงเครื่องกลั่นน้ำแล้วหลายๆ คนคงจะคิดว่าไม่ได้ขาดไม่ได้เพียงนั้นเพียงต้มน้ำสามารถทำลายเชื้อได้เช่นเดียวกัน เพราะว่าตามจริงไม่ได้เป็นแบบนั้นสิ่งสกปรกบางอย่างแหล่งที่มาพร้อมกับน้ำในท่อจากที่ลำเลียงไม่สามารถแยกออกได้โดยการต้มแต่กลับควรควรใช้การกรองที่มีประสิทธิภาพถึงจะช่วยนำเรื่องที่ปนเปื้อนไปได้ ดังที่กล่าวมา Water Filter จึงถือเป็นสิ่งของจำเป็นจะต้องที่จำเป็นที่จะมีเอาไว้ที่ที่พักไม่ได้เป็นแค่ทำให้ได้ดื่มน้ำสะอาดสะอ้านเพียงอย่างเดียวแต่ยังทำให้เซฟค่าใช้จ่ายสำหรับเลือกซื้อน้ำเพื่อมาใช้งานอีกด้วย ด้วยความที่ช่วยรองน้ำตอนไหนก็ได้และยังช่วยรองน้ำในขวดหรือที่ใส่เพื่อที่จะนำออกไปดื่มช่วงออกไปข้างนอกอีกด้วย
            ถัดจากนั้นมาดูกันว่าที่กลั่นน้ำ หรือไม่ก็ Water Filter โดยทั่วไปได้มีการใช้หน่วยอะไรและใช้อะไรในการกรองน้ำ

 • เครื่องกลั่นน้ำที่ใช้ระบบ RO หรือเรียกว่า Reverse Osmosis ถือเป็นระบบกรองน้ำที่กลั่นน้ำได้ดีที่สุดช่วงเวลานี้สามารถกำจัดสิ่งปฏิกูลหรือสิ่งตกค้างไปได้อย่างทั้งหมดตัวอย่างเช่นสิ่งสกปรก เชื้อโรค โลหะหนัก พร้อมด้วยธาตุต่างๆ ที่กรองน้ำระบบ RO ทำให้กลั่นน้ำจนได้ความบริสุทธิ์ผุดผ่องมากถึง 95% จึงจะเห็นได้ว่าการขจัดธาตุทั้งหลายทิ้งไปจนไม่เหลือส่งผลให้ตัวไม่ได้รับสารอาหารแต่การกินข้าวให้ได้เพียงพอพร้อมกับครบ 5 หมู่ก็สามารถตอบแทนกันได้ อย่างไรก็ตามที่กรองน้ำอย่างนี้ราคามักจะแพงด้วยความที่มีกระบวนการการกรองน้ำถึง 5-6 ขั้น และยังแทบจะต้องสับเปลี่ยนไส้กรองโดยเลือกผ่านทางบริษัทหรือว่าตัวแทนจำหน่ายที่กลั่นน้ำเท่านั้น
 • เครื่องกลั่นน้ำที่ใช้ระบบ UV หรือ Ultra Violet มีหน่วยที่ต้องผ่านการกรองออกมา 1 ขั้นตอนก่อนใช้งานแสง UV ฉายไปภายในน้ำเพื่อจะขจัดไวรัสอีกครั้ง จุดเด่นสำหรับที่กลั่นน้ำหน่วยนี้คือว่ายังรักษาธาตุที่จำเป็นเอาไว้กับน้ำแล้วยังเซฟกว่าเครื่องกลั่นน้ำหน่วย ROที่จำเป็นต้องเสียน้ำไปเป็นมากมายในการกรองน้ำหนึ่งครั้ง แต่ว่าที่กลั่นน้ำ UV ก็สามารถทำงานกับน้ำที่สกปรกมากๆหรือว่าที่มีขี้ตะกอนมากไม่ได้ ด้วยว่าอาจจะส่งผลให้อายุการใช้งานสำหรับเครื่องกลั่นน้ำ พร้อมกับจุดแข็งอีกทางสำหรับระบบ UV ก็คือ ไส้กรองช่วยให้เลือกซื้อเปลี่ยนได้ง่ายมากกว่าแบบระบบ RO อย่างมาก
 • เครื่องกรองน้ำระบบ UF หรือว่า Ultra Filtration มีหน่วยที่กรองน้ำอยู่ 4-5 กระบวนการ ซึ่งพัฒนาหน่วยมาจากเครื่องกรองน้ำระบบ UV บางครั้งจะใช้งานไส้กรองที่เรียกว่าโพรเทคแบคทีเรียแทน ที่ง่ายแก่การเปลี่ยนแปลงและดูแลรักษายิ่งกว่าระบบ RO รวมทั้งระบบ UVยิ่งไปกว่านั้นก็มีมูลค่าถูกกว่า 2 หน่วยที่บอกและยังหาซื้อง่าย อย่างไรก็ดีความสะอาดเกี่ยวกับน้ำที่ออกมาก็จะไม่สะอาดเท่าเทียมหน่วย RO รวมทั้ง ระบบ UV อย่างไรก็ตามด้วยความที่สนนราคาจับต้องได้จึงนิยมเอามาใช้ในครัวเรือนมากมาย

  ที่กลั่นน้ำ หรือ Water Filter แต่ละประเภทข้างบนมีความต่างกันแล้วแต่ประเภทการกลั่น รวมถึงเทคโนโลยีข้างในขบวนการการกลั่นก็มีผลต่อการทำงาน คุณค่าของน้ำที่ออกมา พร้อมกับประสิทธิภาพสำหรับใช้งานต่อน้ำที่ออกมาต่างกันไป เพราะฉะนั้นแล้วการที่ซื้อเครื่องกลั่นน้ำจำเป็นต้องไม่ดูแค่เพียงเทคโนโลยีแต่จำเป็นจะต้องดูเพื่อว่าน้ำที่ออกมาโดยขบวนการกรองนั้นตรงตามการดื่มหรือว่าความมุ่งหวังในการดื่มน้ำหรือเปล่า หากมุ่งหวังน้ำที่ยังมีแร่ธาตุเอาไว้ก็ควรจะเลือกเครื่องกรองน้ำแบบหน่วย UV ถ้าหากไม่ได้สนใจธาตุแต่ชอบน้ำที่สะอาดก็ควรจะเลือกเครื่องกลั่นน้ำรูปแบบ RO ถึงจะเหมาะสมที่สุด
              จะเห็นว่าที่กลั่นน้ำทั้ง 3 หน่วยมีความแตกต่างกันตลอดที่ลักษณะการทำงาน รูปแบบการใช้งาน ไปจนถึงคุณภาพจากน้ำที่ได้การเลือกที่กรองน้ำให้เหมาะสำหรับการทำงานรวมถึงการบำรุงรักษาเครื่องกรองน้ำดีขึ้นกว่าเดิมจึงถือเป็นหัวข้อจำเป็น ก็เพราะว่าสมมติว่าเลือกทำงานไม่ถูกประเภทรวมถึงรักษาไม่ตรงวิธีแล้ว นอกจากนี้แล้วจะได้รับผลลัพท์ผิดกับที่ตั้งใจแล้วเป็นไปได้ว่าส่งผลให้ส่งผลกระทบกับอายุการทำงานของเครื่องกลั่นน้ำอีกด้วย

  Tags : เครื่องกรองน้ำ,ราคา เครื่องกรองน้ำ,เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34