แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: TV รุ่นใด เหมาะสมกับนักเล่นเกมวิถี PS4 Pro  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3584
  • จิตพิสัย: +0/-0
TV รุ่นใด เหมาะสมกับนักเล่นเกมวิถี PS4 Pro
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2018, 07:31:03 AM »
TV หรือว่า Television ที่ชาวไทยเรียกว่าทีวี หรือ จอแก้วนับว่าเป็นสื่อบันเทิงขั้นแรกในเรือนมาเป็นระยะนานมาก โดยสิ่งนี้ที่ไม่เพียงแต่ออกอากาศรายการที่ออกอากาศหรือว่าภาพยนตร์เท่านั้นแต่ยังเป็นส่วนประกอบสำคัญในการถ่ายทอดวีดีโอเกมด้วย เรียกได้ว่าบรรดานักเล่นเกมทั้งปวงต้องมีช่วงเวลานั่งลงหน้า TV พร้อมกดจอยเกมพร้อมเพื่อนๆ ในระยะเวลาใดระยะเวลาหนึ่งแน่ ๆ

 วันนี้เทคโนโลยีของแวดวงเกมนั้นรุดหน้าอย่างสม่ำเสมอ และเป็นที่ทราบกันว่าเครื่อง PlayStation 4 หรือว่า PS4 ของ Sony กำลังเป็นที่นิยมจริงๆในระยะเวลานี้ โดยรุ่นใหม่ที่ออกล่าสุดคือ PlayStation 4Pro หรือ PS4 Pro ที่มีศักยภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้น
 
 ถ้าหากเปรียบเทียบให้มองเห็นภาพ PS4 Pro ก็เสมอเหมือน PS4 ที่อัพชั้นในส่วนของกราฟิกและการเล่นเกมขึ้นอีกระดับนั่นเอง ตัวอย่างเช่น
                - ความละเอียดละออเกมจะถูกอัพขึ้นจาก 1080p ไปเป็น 1140p ซึ่งภาพที่ได้จักชัดเพิ่มมากขึ้น
                - เล่นเกมแบบ Dynamic 4K ได้ โดยจะมีการประมวลผลความละเอียดเกมให้ใกล้เคียงกับ 4K มากที่สุด
                - เกมที่สนับสนุน 4K จะสามารถเล่นได้ที่ความละเอียด 2160p หรือว่าระดับ 4K native (ความละเอียดจริง) เลยทีเดียว
                - รายละเอียดปลีกย่อยภาพในเกมจะเด็ดสะระตี่ยิ่งขึ้น เหมือนจริงเพิ่มมากขึ้น แสงเงาจักเคลื่อนได้อย่างมีมิติมากเพิ่มขึ้น
                - ระบบภาพแบบ HDR ให้ความต่างของสีสันอย่างเหมือนจริง ภาพที่ได้จึงดูมีมิติอีกทั้งสวยงาม
                -เฟรมเรตและความลื่นไหลของเกมก็จักมีเพิ่มมากขึ้น
 
 มีหลายท่านเสนอคำถามว่าใช้ PS4 Pro จำต้องมีโทรทัศน์ 4K หรือไม่? โดยตอบรับได้ว่าถ้าหากประสงค์ได้อรรถรสอย่างจังไม่ว่าจะเป็นความงดงาม อีกทั้งระบบ HDR ในการเล่นเกมแบบ 4K แนะนำว่าท่านควรจะต้องมีโทรทัศน์แบบ 4K HDR ติดบ้านไว้จักยอดดี
 
 ด้วยเหตุนั้นการที่จะดึงความสามารถเฉพาะทั้งหมดของ PS4 Pro ออกมาได้นั้นควรซื้อทีวี 4K ที่พอเหมาะพอควรด้วยเช่นเดียวกัน ผมจึงจักมาแนะนำโทรทัศน์หรือ  Televisionfor Gamingให้ทุกคนได้วิเคราะห์กัน
 
 1. SONY ANDROID™ 4K 43 นิ้ว KD-43X8000E
                มาเปิดฉากกันที่ Sony เจ้าของเครื่อง PS4 Pro กันก่อนเลย รุ่นนี้ข้อดี อยู่ที่การประมวลผลภาพ 4K X-Reality PRO จักต่อเติมสเกลทุกพิกเซลเพื่อความชัดเจนอย่างเห็นผลได้โดยแท้ Pixelจักถูกวิเคราะห์และภาพจะถูกเพิ่มความคมชัดและปรับปรุงในแบบเรียลไทม์ ให้มองเห็นรายละเอียดปลีกย่อยที่ปรากฏบนอาคารและต้นไม้จับคู่ความแจ่มแจ้งใสของความกระจ่างแบบ 4K เข้ากับความสว่าง สี พร้อมด้วยรายละเอียดของระยะไดนามิกสูง (HDR) เนื้อที่บริเวณเงามืดและแสงอาทิตย์ที่ถูกซ่อนเร้นไว้ก่อนหน้านี้จะปรากฏอย่างคมชัดได้รายละเอียดปลีกย่อยครบถ้วนบริบูรณ์สนนราคาอยู่ที่17,590บาท (โดยประมาณ)
 
 2. LG UHD 4K SMART TV 43″ 43UJ652T
                4K ULTRA HD ความละเอียดหน้าจอ 8 ล้านPixel หน้าจอ IPS ด้วย ไม่ว่าท่านจะจ้องจอภาพจากมุมใด สีมันจะสดแบบเดียวกันทุกมุม มีระบบปรับแสงตามสภาพแวดล้อมอัตโนมัติ รองรับ HDR ทั้งแบบ HDR 10 และ Hybrid Log Gamma (HLG) พร้อมกับมีระบบ Active Metadata Transmission ช่วยในการประเมินผลภาพต่อภาพอีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถเชื่อมแอพพลิเคชั่นต่างๆไม่ว่าจะเป็น Youtube Netflix ท่องอินเตอร์เน็ตได้ มี LG Magic Remote ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้คล่องมูลค่าอยู่ที่17,490 บาท (อย่างคร่าวๆ)
 
 3. SAMSUNG UHD 4K SMART TV 43 ” รุ่น UA43MU6100
                สมาร์ททีวีจาก Samsung ขนาด 43 นิ้วให้ความสว่าง พร้อมทั้งสมจริง
มีเทคโนโลยีให้สีสันที่เป็นธรรมชาติด้วย PurColour พร้อมกับ UHD Dimming พัฒนาสี ความชัดพร้อมกับปรับระดับของสีดำที่ลุ่มลึกละเอียดละออ พร้อมกับสีขาว เพื่อได้คอนทราสต์ที่ดีพร้อมสั่งงานอุปกรณ์ทุกเครื่องที่ต่อกับสมาร์ททีวีด้วยรีโมทคอนโทรลแค่อันเดียว โดยอันนี้จักเพิ่มพูนความคล่องตัวและลดความยากลำบากในการหารีโมทของแต่ละอุปกรณ์ ยิ่งไปกว่านี้ยังใช้เทคโนโลยีเหนือชั้นด้วยการบังคับการด้วยเสียง เพื่อให้การใช้งานสะดวกสบายและปัจจุบันทันด่วนมากเพิ่มขึ้นสนนราคาอยู่ที่13,890บาท (อย่างคร่าวๆ)
 
 4. TCL 49" 49P2US UHD 4K SMART
                มาที่แบรนด์อุปกรณ์ไฟฟ้าจากจีน เช่น TCLกันบ้าง โดยรุ่นนี้มาในภาพคมชัดระดับ 4K Ultra HD (3840×2160 พิกเซล) และมีข้อดีเรื่องน้ำเสียงที่กระหึมเหมาะสำหรับการเล่นเกม ยิ่งไปกว่านี้ยังมีช่องเชื่อมต่อหลายอย่าง ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น PC INPUT, USB , HDMI และ COMPONENT มาให้อีกด้วย รวมไปถึงรองรับ WEB BROWSER,MEDIA PLAYER, ANDROID, DIGITAL TV และ HDR ราคาอยู่ที่ 10,994บาท (อย่างคร่าวๆ)
 
 และนี่คือทีวีที่เหมาะกับเอามาเล่นกับ PS4 Pro มุ่งหวังว่าจักเป็นหนึ่งตัวช่วยสำหรับการเลือกซื้อให้บรรดานักเล่นเกมนะขอรับกระผม ส่วนเรื่องของมูลค่าและโปรโมชั่นแนะนำให้ตรวจสอบสถานะล่าสุดกับทางร้านค้าอีกครั้งนะขอรับกระผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซื้อ ทีวี

Tags : Television,ซื้อ ทีวี,ทีวี รุ่นไหนดี


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34