แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: Apple Store บุกเมืองไทย ! หรือเปล่าหนอ ?  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3480
  • จิตพิสัย: +0/-0
Apple Store บุกเมืองไทย ! หรือเปล่าหนอ ?
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2018, 05:23:22 AM »
หากว่าพูดคุย ถึง ผลิตภัณฑ์แบรนด์มีชื่อเสียงอันดับ โลก ดั่ง Apple ก็ คงจะมิ มีใครมิรู้จัก เหตุเพราะ เป็น ยี่ห้อ ที่ทำให้ พวกผมรู้จักมักคุ้น กับ iPhone, iPod, iPad, iMac, Macbook, Apple Watch และ Apple TV ซึ่งใครหลายๆ คน ที่ได้อ่าน เรียงความ นี้อยู่ ก็ต้องเป็น เจ้าของ อะไรสักอย่างหนึ่งจาก แบรนด์  Apple แน่ๆ นี่ อาจจัก ทำให้ Apple มองเห็น ว่า ถึง เวลา แล้วที่ จักเข้ามาบุกท้องตลาดเมืองไทย ได้แล้ว พร้อมทั้งล่าสุด นี้ ทาง Apple ได้รับรอง มาแล้วว่าจักมาหา เปิดที่ สยามแน่ๆ พร้อมทั้งกับกล่าว ว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเริ่มรับสมัครทีมงานเพื่อเปิดให้บริการ Apple Store แห่งแรกในประเทศไทย กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในศูนย์กลางด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียด้วยงานออกแบบและสถาปัตยกรรมที่มีชีวิตชีวา เราตั้งตารอที่จะให้บริการแก่ลูกค้าในสถานที่อันน่าทึ่ง ให้ทุกคนได้สัมผัสกับสุดยอดผลิตภัณฑ์ บริการ และโปรแกรมด้านการศึกษาที่ให้แรงบันดาลใจของเรา ที่ลูกค้า Apple ทั่วโลกต่างหลงรัก” เชื่อมั่น ได้เลยว่า เหล่า สาวก Apple ที่ไทยทั้งหลาย คงจะตื่นเต้นไม่ น้อยเลย ทีเดียว ที่ Apple จะ มาเปิด Apple Store ที่ ประเทศไทย ซัก ครา

 แต่กระนั้น ตอนนี้ อีฉันจะ มา เล่า ถึง ประวัติ ของ Apple กันก่อนดีกว่า เผื่อใครยัง มิ ทราบ ว่า แท้จริง Apple นั้น ก่อตั้ง มา นมนาน มาก ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1976 เลย เชียว ซึ่งเกิด จากการ ร่วมมือ จัดตั้งขึ้น ของ Steven Wozniak, Steven Jobs พร้อมทั้ง Ronald Wayne โดย คอมพิวเตอร์เครื่องแรกที่วางจำหน่าย คือ Apple I แต่ผลประกอบการ ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ จนมาถึง Apple II กลับได้รับความชื่นชอบอย่างมากมายก่ายกอง พร้อมกับก่อกำไรให้กับบริษัทได้มากเลยเชียว ซึ่งต่อมาก็มีผลิตภัณฑ์ออกมาเรื่อยๆ ทั้งที่ได้รับความนิยมบ้าง หรือไม่ได้รับความนิยมบ้าง และมีอุปสรรคมากมายในระหว่างทาง กว่าจะก้าวสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ได้ จนมาถึงยุคเจริญรุ่งเรืองของ Apple คือช่วงปี 1996 เป็นต้นมา โดย Apple ได้มีการเปิดตัว Apple Store ร้านค้าออนไลน์สำหรับซื้อสินค้าของบริษัท และในปี 1998 เปิดตัว iMac คอมพิวเตอร์ที่เป็นจุดศูนย์รวมความบันเทิง ซึ่งได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า มีผลกระทบให้ยอดจำหน่ายกระโจนสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ถือเป็นการพลิกโฉมครั้งสำคัญของโลกคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว
 
และเมื่อก้าวเข้าสู่ยุคปี 2000 “Apple” ก็ชักจะแลเห็นความสำคัญกับเครื่องมือที่ให้ความบันเทิง โดยได้มีการเปิดตัว iPod ซึ่งเป็นสินค้าที่สร้างกำไรให้กับบริษัทได้เป็นอันดี หลังจากนั้นก็มี iTunes หรือร้านค้าเพลงออนไลน์ขึ้นมา ที่ภายในปีแรกนั้นก็สามารถสร้างยอดจำหน่ายได้มากกว่า 100 ล้านเพลง จึงทำให้มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากถึง 70% เลยทีเดียว ถือได้ว่า Apple นั้นเดินมาถูกทางแล้วละ เพราะช่วงเวลานั้นเป็นขณะที่เศรษฐกิจโลกค่อนข้างตกต่ำ อาจจะทำให้เกิดสถานการณ์เคร่งเครียดขึ้น ใครต่อใครจึงค้นหาความสนุกสนานเข้าใส่ตัว แล้ว Apple ก็สามารถเอาจุดอ่อนตรงส่วนนี้ มาทำให้เป็นจุดแข็งของตัวเองได้ ถือว่าทำได้ดีมากๆ เลย
 
แล้วก็เข้ายุคที่ทำให้แวดวงโทรศัพท์สั่นสะเทือนก็คือ เมื่อปี 2007 Apple ได้เปิดตัว iPhone อย่างเป็นทางการ ที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัสอย่างเต็มรูปแบบ เป็นเหตุให้กระแสสมาร์ทโฟนรุ่นหลังๆ เริ่มตีตื้นขึ้นมา นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว App Store ที่เป็นแหล่งรวมแอพพลิชั่นเสริมต่างๆ ที่ให้สามารถโหลดใช้งานได้เพิ่มเติม และตอนหลังในปี 2010 iPad ก็ได้เกิดตามมา และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้เป็นอย่างมากอีกด้วย
 
ย้อนกลับมาที่เรื่อง Apple Store กันบ้างดีกว่า Apple Store เป็นร้านค้าปลีกของบริษัท Apple เพื่อวางจัดจำหน่ายสินค้าของบริษัท ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod, iPad, iMac, Macbook และยังมีบริการซ่อมบำรุง ขายอุปกรณ์เสริมต่างๆ พร้อมด้วยบริการ จีเนียสบาร์ ให้ข้อคิดเห็นการใช้งานและบริการของบริษัท ซึ่งบัดนี้ ในเอเชียมีกันทั่วหน้า ทั้งฮ่องกง จีน ญี่ปุ่น รวมไปถึงที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานเช่น Apple Store สาขา Orchard Road แดนสิงคโปร์ และสาขาที่ตึก Taipei 101 ที่ไต้หวัน
 
หลายคนคงจะฉงนสนเท่ห์ว่าเพราะเหตุไรจำเป็นจะต้องตื่นเต้นกับการมาของ  Apple Store ณสยาม  เนื่องจากว่า Apple Store มีดีมากกว่าแค่การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของ Apple แค่นั้น เพราะว่ามิมีบริการใด จะดีเลิศเท่ากับการซื้อผลิตภัณฑ์จากร้านของผู้ผลิตเอง ไม่ว่าจะเรื่องประกัน การส่งเครื่องเครมที่ร้าน Apple Store เอง ค่อนข้างสะดวก มิจำเป็นจะต้องส่งเครื่องไปเครมที่สิงคโปร์ แล้วก็ต้องเฝ้าคอยไปอีกนานสองนาน และส่วนดีของ Apple Store อีกอย่างหนึ่งก็คือ ส่วนใหญ่เวลามีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple ก็มักวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศแรกก่อนที่มี Apple Store อยู่แล้ว นั้นหมายความว่า เราอาจอยู่ในกลุ่มประเทศชาติแรกๆ ที่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ของ Apple เมื่อมีการเปิดตัวก็เป็นได้

 แต่ณ เวลานี้ยังไม่มี Apple Store ในไทย แต่เรายังมีแอพพลิเคชั่น Apple Store ที่จักช่วยให้ท่านเลือกซื้อหาผลิตภัณฑ์ Apple เหมือนกับว่าคุณกำลังเดินชมผลิตภัณฑ์ที่ Apple Store อยู่ ต่อมาก็จ่ายเงินค่าสินค้าโดยผ่าน Apple Pay จาก iPhone ของท่าน ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถติดตามคำสั่งซื้อได้ ว่าผลิตภัณฑ์ถึงที่ใดแล้ว ต่อมาก็รอผลิตภัณฑ์อยู่ที่เรือนได้เลย ยิ่งไปกว่านี้ท่านยังสามารถรับข่าวสารผลิตภัณฑ์ คำแนะนำที่คัดสรรตามอุปกรณ์ Apple ที่คุณเป็นเจ้าของอยู่แล้ว รู้จักกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ของคุณได้ เสมือนว่าคุณมีมือเก่าคอยแนะนำทุกอย่างเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ท่านอยากได้

 ถึงกระนั้นก็ตาม เชื่อมั่นได้เลยว่า Apple Store จะมาประเทศไทยอย่างแน่นอน เพียงแต่แค่ยังไม่รู้วันเวลา และที่ตั้งที่ชัดเจนเท่านั้นเอง อย่างไรก็รอฟังข่าวสารกันอย่างใกล้ชิดกันด้วยนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : apple

Tags : apple,apple store,แอปเปิ้ล


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34