แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: Android Box ความรื่นเริงใจของบุคคลรุ่นใหม่  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3480
  • จิตพิสัย: +0/-0
Android Box ความรื่นเริงใจของบุคคลรุ่นใหม่
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2018, 03:54:06 AM »
สมัยนี้เทคโนโลยีได้เข้ามามีส่วนร่วมกับทุกๆ เรื่องในชีวิต รวมทั้งความสำราญภายในครอบครัวเหมือนกัน จากเมื่อก่อนนี้ที่พวกเรารับชมทีวีผ่าน TV จากสถานีเพียงไม่กี่ช่อง อย่างไรก็ดีในปัจจุบันนี้โอกาสในการรับชมยิ่งเพิ่มมากขึ้น เช่นทีวีดิจิตอล ทีวีผ่านดาวเทียม และในวันนี้เมื่อความไวอินเตอร์เน็ตมากขึ้น Video On Demand ที่ท่านสามารถดูเมื่อไหร่ก็ได้ที่พวกเราต้องการจะรับชมเช่น Netflix, LINE TV หรือ YouTube ก็ฮิตจากผู้ชมอย่างรวดเร็ว
 
 และอีกอย่างหนึ่งที่สามารถรวบรวมความรื่นเริงใจเหล่านี้ไว้ด้วยกันคือ  Android Box (กล่องแอนดรอย์) ที่สามารถ}เชื่อมอินเทอร์เน็ต ชมหนัง ฟังเพลง ท่องเว็บไซต์หรือว่าโซเชี่ยลมีเดีย ได้ในกล่องเดียว โดยเดี๋ยวนี้หลายๆ ครัวเรือนก็มีติดบ้านช่องกันแล้ว แต่ทว่าถ้าใครยังไม่รู้จัก Android Box หรือกำลังจะตกลงใจซื้อผมมีข้อมูลมาให้เข้าใจกัน
 
 กล่อง Android Box บางคนตั้งชื่อว่ากล่องดูบอล กล่องดูหนัง หรือ กล่อง iptvระบบปฎิบัติการหลักของ Android Box นั้นโดยแท้จริง ก็คือ Android OS เหมือนกับตัว smartphone ที่คุณใช้งานอยู่ทุกวัน แต่เป็น Andorid OS ที่โดนจับมาเปลี่ยนแปลง UI ให้คล่องต่อการใช้งานกับทีวีผ่านรีโมทคอนโทรล และเมาส์ ทั้งนี้เพราะ TV โดยมากนั้นไม่รองรับคำสั่งผ่านระบบสัมผัสบนหน้าจอเหมือนกับที่มีใน Smartphone แค่ต่อสาย Hdmi เข้าไปที่กล่อง Android กับ TV ของคุณ เปิด Power กล่อง จากนั้นเชื่อมอินเตอร์เน็ต โลก Online จักออกผ่านสู่จอทีวี ผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ดูหนัง ดนตรี และรายการบันเทิง รวมทั้งเข้า Web browser เพื่อจะท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างราบรื่น Android Box จะมีจุดเด่นกว่า Smart TV ไม่ว่าจะเป็น CPU หรือการประมวลผลโดยปกติ สูงกว่า เร็วไวกว่า เก่งกว่า รวมถึง GPU หรือการ์ดจอสูงกว่าทำให้ได้ภาพที่ชัดยิ่งขึ้น
 
 ถ้าหากใครสนใจจะซื้อ Android Box ควรจะคำนึงถึงเรื่องต่างๆ ดังนี้
 
 1. วัตถุประสงค์ในการใช้งาน
 ถ้าหากมุ่งเน้นชมทีวี ภาพยนตร์ หรือ ซีรีย์ ออนไลน์ จะประกอบด้วยปัจจัยดังนี้
 
Internet แรงไหม โดยโดยทั่วไปแล้วจักแนะนำให้ความเร็วเน็ตน่าจะต้องเกิน 3Mb ถึงกระนั้นถ้าจักเอาชัวร์ๆ พึงจะเป็น 5Mb หรือ10Mb ที่พอใช้งานในการเล่นวีดีโอแบบ HD
 
Wifi เร็วหรือไม่ เกี่ยวเนื่องไปถึงกล่อง Android ว่าสามารถรับส่งข้อมูลได้เต็มกำลังเร็วหรือไม่ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากแอพพลิเคชั่น Speed Test ซึ่งต้องได้กำลังเร็ว 90%-100% ของเน็ตบ้านเมื่อเทียบเคียงกับการเชื่อมต่อแบบแลน ซึ่งข้อมูลตรงนี้สามารถซักถามพร้อมกับหารือจากคนขายของได้
 
CPU ของเครื่องแนะนำเป็น Quad Core ขึ้นไป จึงจะสามารถเล่นวีดีโอได้อย่างไหลลื่น
 
 หน่วยความจำ Ram หากว่าจะเอามาดู TV หนัง หรือว่าซีรีย์ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้แรง ๆ เพราะว่าการใช้งานในด้านของบัฟเฟอร์ปกติธรรมดาจะใช้ได้ดีที่ 1GB อยู่แล้ว
 
หน่วยความจำ Rom/Flash มิควรน้อยกว่า 8GB เพราะหากเป็น 4GB จักเหลือพื้นที่สำหรับลงแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ น้อยมาก
 
 เล่นเกม
ชิพเซ็ต GPU จะส่งผลลัพธ์กับการเล่นเกมอย่างมากมายโดยที่แนะนำในระยะนี้คือ A31S Quad Core CPU + 8 Core GPU ของ Allwinner
 
การเปิดเว็บไซต์
การเปิดเว็บไซต์เสมอๆ จะเป็นการโหลดข่าวสารมาแบบหน้าต่อหน้า เพราะฉะนั้นในการใช้งานจำต้องอาศัยความเร็วของ CPU สำหรับในการประเมินผลและแสดงภาพให้รวดเร็วทันใจและเกิดอาการหน่วงน้อยที่สุด ฉะนั้นควรจะเป็นประเภท Quad Core ขึ้นไป จักไหลลื่นมิติดขัดด้าน Dual core อาจจะมีหน่วงเล็กน้อย
 
การแชร์ข้อมูลจาก smartphone หรือ แท็บเล็ต
การโยนหน้าจอโทรศัพท์มือถือเข้าไปยังหน้าจอ TV แบบ Miracast, Screen mirroring, Wifi Display ฟังก์ชั่นนี้การใช้งานจะเป็นการต่อแบบ Wifi Direct เพราะเช่นนั้น บอร์ด Wifi ที่ดีจักมีผลกระทบต่อความแข็งแรงตรงส่วนนี้มาก
 
โดยปกติจักรองรับการทำงานแบบ DLNA ที่จะช่วยแบ่งปันข้อมูลรูปภาพ วิดีโอ ภาพยนตร์ จาก Smartphone, แท็บเล็ต เข้าที่ทีวี ผ่าน Android Tv Box
 
 2. รูปแบบของ UI (User Interface) หรือเมนูหลัก โดยตรงจุดนี้ขึ้นกับการดีไซน์ของฝ่ายออกแบบว่าจักมุ่งเน้นให้ง่ายต่อการใช้งานเพียงใด การจัดลำดับหมวดหมู่แอพพลิเคชั่น การจะวางหน้าจอ และ background ที่มีความเรียบร้อย
 
จะงมซื้อ Android TV Box  ได้ที่ไหน
Android Box เริ่มมีวางขายตามร้านขายของ ร้านตู้ ร้านจำหน่ายอุปกรณ์คอมแล้วส่วนใหญ่ หรือสามารถหาซื้อได้จากร้านค้าออนไลน์ โดยพิมพ์คำค้นหาดูใน Google จักพบร้านค้าที่วางจัดจำหน่าย Android Box  เป็นก่ายเป็นกอง แต่ทว่าเครื่องมือกลุ่มนี้โดยมากผลิตที่จีนซึ่งมีทั้งที่มีคุณภาพดีและมิได้มาตรฐาน ดังนั้นก่อนจ่ายเงินควรจะลองใช้จากร้านขายของที่มีหน้าร้านจริงๆ และสำรวจถึงการรับประกัน Android Box ราคาทุกวันนี้เริ่มต้นที่ หลักพันถึงหลักหมื่นขอรับกระผม
 
คาดหวังว่าบทความนี้จักมีคุณประโยชน์สำหรับผู้ที่แยแสและกำลังจะซื้อ Android Box กันนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : android box ราคา

Tags : Android box,android box ราคา,กล่องแอนดรอย์


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34