แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ราวกับนำกล้องถ่ายภาพยนตร์ มาลงที่ Sony Xperia XZ2  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3584
  • จิตพิสัย: +0/-0
มาถึงสมาร์ทโฟนเรือธงอีกยี่ห้อที่คนไทยก็นิยม และสนใจกันอยู่ใช่เล่นกับ Sony Xperia ที่ตอนนี้ตัวล่าสุดของเค้ายังมิได้มาวางขายที่ประเทศไทยเลย นั้นก็คือ Sony Xperia XZ2 Premium แต่เขาส่งรุ่นน้องมาให้หมู่เรารู้จักมักจี่กันก่อน ซึ่งบอกเลยว่า เป็นตัวหลักที่มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครเลยจริงๆ สำหรับ Sony Xperia XZ2 ซึ่งอาจจะเป็นรองรุ่นพี่อย่าง Sony Xperia XZ2 Premium แต่ฉันจะไม่พูดถึงตรงนั้น เพราะพี่เค้ายังไม่มา ดีฉันจะมาพูดถึงตัวท็อปของ Sony ณ ปัจจุบันกันก่อนดีกว่า

 ซึ่ง Sony Xperia XZ2 มาพร้อมด้วยดีไซน์ที่แปลกตา กว่าตัว Sony Xperia ตัวอื่นๆ ก่อนหน้า โดยมีฝาหลังโค้งแบบกระดองเต่า ที่ทำด้วยกระจกที่ดัดโค้งด้วยความร้อน ซึ่งเข้ารูปพอดีกับฝ่ามือ ทำให้เวลาถือแล้วเกาะมือดี และยังมาพร้อมกับศักยภาพต่างๆ อีกเป็นเบือ อย่างเช่น ความสามารถในการบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ซึ่งให้ความคมชัดที่ทัดเทียมการถ่ายทำหนัง ที่สำคัญยังเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ตัวแรกที่สามารถทำแบบนี้ได้ อีกทั้งยังบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD และยังสามารถถ่ายภาพสโลว์โมชั่นมาตรฐาน 120 เฟรมต่อวินาที สลับระหว่างโหมดเพื่อสามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างละเอียด แล้วยังมีอีกมากเลยทีเดียว ซึ่งอิฉันจะมาแนะนำสเปคเป็นอันดับแรกก่อนเลยละกัน

 Sony Xperia XZ2 มีจอขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 ความละเอียด Full-HD+ LCD HDR ครอบด้วย Gorilla Glass 5 ทั้งหน้า และข้างหลังเครื่อง เคลื่อนด้วย CPU Snapdragon 845 และ GPU Adreno 630, Android Oreo 8.0 พร้อมกับหน่วยความจำ RAM 4GB + ROM 64GB และยังสามารถรองรับ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 400GB มีกล้องข้างหลัง ความละเอียด 19 MP, f/2.0, รองรับกันสั่น 5 แกน + Super Slow motion ที่ความละเอียด Full-HD และถ่ายวิดีโอ 4K HDR และกล้องถ่ายภาพหน้า ความละเอียด 5 MP, รองรับกันสั่น 5 แกน เช่นเดียวกัน และสามารถดัน ISO ได้สูงถึง 12800 ในขณะเจ้าอื่นทำได้สูงสุดเพียง ISO6400 เท่านั้น

 และฝุ่น กับน้ำ ก็จะไม่เป็นปัญหาสำหรับ Sony Xperia XZ2 อีกต่อไป ด้วยสมรรถภาพที่กันน้ำ กันฝุ่นได้ในระดับ IP65/684 อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ขนาด 3,180 mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดวัน อีกทั้งยังรองรับ Wireless Charge หรือการชาร์จระบบไร้สายโดยเร็ว และสะดวกราบรื่น แค่ตั้งโทรศัพท์ของเจ้าไว้บนเครื่องชาร์จแบบไร้สาย และชาร์จไฟได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อ และเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0, NFC มาพร้อมด้วยสาย USB-C 3.1 (5Gbps) พร้อมด้วยหัวแปลง USB-C เป็นช่อง 3.5 ม.ม. มีสัดส่วนเครื่อง 153 x 72 x 6 ม.ม. (บางสุด) / 11.1 ม.ม. (หนาสุด) และมีน้ำหนัก 198 กรัม และมีสีให้คุณเลือกถึง 4 สีคือ ดำ, เงิน, เขียวเข้ม และชมพู

 ถ้าหากว่าอ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว ก็อาจเห็นว่าทั่วๆ ไปไหมละ แต่จุดเด่นจะมีก็ตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไป ซึ่งเปิดตัวที่ลำโพง โดยจะมีประเด็นสำคัญกว่าคนอื่นเค้าก็ตรงที่มี Dynamic Vibration System ที่จะเป็นเหตุให้เวลาที่คุณเปิดเพลง ไม่ก็หนังที่มีเบสออกมาหนักๆ เครื่องจะสั่นปานมีเบสออกมาด้วย โดยให้อารมณ์เดียวกับจอย Dual Shock แต่บน Sony Xperia XZ2 จะเนียนกว่า ให้ความรู้สึกดีกว่า แนะนำว่าหากว่าใส่หูฟัง และทดลอง DVS ด้วย จะยิ่งได้อรรถรสสุด แต่ Sony Xperia XZ2 ปราศจากช่องหูฟัง 3.5 มม. แล้ว แต่ทาง Sony ได้นำตัวแปลงแถมเข้ามาด้วยในกล่อง

 และอีกประเด็นสำคัญที่อย่างบอกไปข้างต้นแล้วว่า Sony Xperia XZ2 เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ตัวแรก ที่สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ซึ่งให้ความกระจ่างที่เท่าเทียมการถ่ายทำหนังเลยเทียว อีกทั้งช่วยเก็บสีแสงให้มีช่วงสีที่กว้างขึ้น ภาพโดยรวมจึงสดใสขึ้นกว่าเดิม และอีกทั้งสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD นอกจากนี้ ยังมี 3D CREATOR ซึ่งเป็นฟีเจอร์ หรือของเล่นใหม่ที่สร้างความเพลิดเพลินให้คุณได้ เพียงแค่แพนกล้องถ่ายภาพหมุนๆ ไปตามสิ่งของ หรือใบหน้าคุณ แค่นี้ก็เรียบร้อย หรือจะสร้างสรรค์เป็นตัวการ์ตูนอวาตารน่ารักต่างๆ โดยได้พัฒนาให้ภาพสแกนมีคุณภาพดียิ่งขึ้น ซึ่งเธอสามารถโพสต์ภาพ 3 มิติ ลงบนเฟซบุ๊กได้รวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องแชร์ลิงก์ใดๆ

 และที่สำคัญ Sony Xperia XZ2 เป็นโทรศัพท์มือถือจาก Sony ตัวแรกที่ผลิตในประเทศสยามด้วย ซึ่งคุณสามารถดูได้จากข้างกล่องได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการผลักดันรายรับให้เข้าประเทศด้วยอีกเช่นกัน และหากว่าใครสนใจสามารถไปดูได้ตามร้านขายของชั้นนำทั่วๆ ไป หรือผู้แทนจำหน่ายต่างๆ ซึ่ง Sony Xperia XZ2 ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 25,990 บาท ซึ่งราคานี้ แลกกับสิ่งที่เธอจะได้รับ ก็นับว่าคุ้มทีเดียว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : SONY XPERIA XZ2

Tags : SONY XPERIA XZ2,SONY XPERIA XZ2 ราคา,SONY XPERIA XZ2 รีวิว


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34