แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: วิวัฒนาการของ HDMI  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3491
  • จิตพิสัย: +0/-0
วิวัฒนาการของ HDMI
« เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2018, 06:57:33 PM »
            มากออเจ้าเป็นไปได้คุ้นได้ข่าวถ้อยคำว่า HDMI มายาวนานจากนั้น ถึงกระนั้นสามารถยังคงไม่ทราบเช่นการทำงานนั้นแตะต้องอุปโภคเช่นไร พร้อมทั้งสิ่งนั้นตกว่าสิ่งไร ก็ HDMI รวบรัดมาจาก High Definition Multimedia Interface คือว่าจำพวกตรงยกมาไว้ใช้ต่อทั่วเครื่องแสดงรูปภาพร่วมด้วยความดังการทำงานดิจิตอลเพื่อที่แนวเครื่องหมายแค่ผู้ช่วยเหลือหนึ่งเดียว ก็สมมตคือตั้งแต่แรกก็กำลังใช้หมายความว่าเส้น AV เช็ดขาวเหลืองแดง แบบเรากำลังทัศนาหาได้จากทีวีแบบโกโรโกโสๆ ไม่ก็ตอนนี้ก็ยังมีอยู่ใช้งานบางคราว ซึ่งพอกอบด้วยกลุ่ม HDMI ก็ทำเอาเปล่าจงกับนักสายแยะเส้นสายปันออกลำบาก อีกต่างหากแบ่งออกความคมชัดของภาพ ความละเอียดการดูวีดีโอขั้น Blu-ray แน่นอนเทียว และอุปการะเสียงที่มั่งคั่งประเภทยิ่งจนกระทั่งเคยชินมีจวบจน ก็ช่วงนี้ ได้รับถูกพาไปอุปโภคเหมือนแพร่สะพัดด้วยกันประดาพลาสม่าทีวี แอลซีดีทีวี Home Theatre เครื่องมือดีวีดี ฯลฯ
                      โดยก่อนที่จะมีอยู่แถว HDMI ตรงเป็นตรงนิยมภายในการทำงานมาสู่กระทั่งยุคปัจจุบันตอนนี้ ซึ่งได้รับกอบด้วยจำพวกอาณัติสัญญาณอื่นๆ แบบจะจัดลำดับคุณค่าของประเภทเครื่องแสดงพลัดพรากคุณภาพน่ารังเกียจไปพบโด่ง เพราะฉะนี้
                -               พวก RF แบบเชื่อมออกจากเสาอากาศโทรทัศน์ที่อยู่อาศัยเทพนิรมิต โดยอุปโภคเอื้อตราทิวภาพพร้อมทั้งน้ำเสียง
                -               วิถี Composite หรือไม่ก็ ตรงเรียกเช่นเส้น AV ดังนั้นด้วยตัวเอง โดยกำลังเป็นต่อ RF ขึ้นมากระจอก หมายถึงกระจัดกระจายกระแสภาพเป็นเดียวสาย (เหลือง) และตราความเห็น2สาย (สีขาว สีแดง) ชั้นวิดีโอความเก่งได้ความชื่นชอบ เส้นขาวสีเหลืองสีแดงก็จัดว่าดีที่สุดในที่กาลสมัยนั้น
                -               แถว S-video กำลังเหนือกว่า AV ขาวสีเหลืองสีแดงมาหาอีกลำดับชั้นนึงเนื่องมาจากกำลังมีศักยภาพแยกแยะอาณัติสัญญาณ สี กับ ประกายไฟ ได้รับ
                -               วิถี Component ถือกำเนิดปรากฏที่สมัยดีวีดี ประกอบด้วยไตรสาย หมายถึงประเภทสัญลักษณ์กั้นแบ่งสีสัน RGB (สีแดง สีเขียว ฟ้า) ก็สละให้ความคมชัดข้างในขั้นสูงศักดิ์เหลือล้น เป็นพิเศษเหตุสี พันธุ์มีราคาๆ นี้เหลือแหล่พันเกิน
                -               กลุ่มตระกูลแบบถือว่าตกลงคือมีประสิทธิภาพสวยมุทธาในช่วงนี้คือเส้น HDMI จะต่อทั่วลางทิวภาพร่วมด้วยความดังระบบดิจิตอลเหล่าเพื่อที่สายเครื่องหมายแทบแนวเพียงอย่างเดียว
            ซึ่งตั้งต้นโบราณกาลจนกว่าทุกวันนี้เส้นทาง HDMI คว้าคงอยู่ทวิด้วยกันผู้บริโภควิธาพวกเรา ๆ มาสู่นานมากกว่า 16 ศักราชต่อจากนั้น ตั้งแตศักราช 2002 ซึ่งจะตั้งต้นซ่อนเอาวางเพื่อคนใช้งานพร้อมด้วยทีวี ไม่ก็ใครแบบเล่น Home theater กลับหลังจากเช่นนั้นไม่นานจ้านซึ่งเข้ามาสู่สังคมมอนิเตอร์ของเครื่องคอมพิวเตอร์ เหตุด้วยข้อคดีที่มีสเปคเที่ยงตรงตามหลักทฤษฎีโด่งพอสมควร ยันได้นำทางช่องต่อชนิด HDMI มาเป็นจำพวกต่อมาตรฐานจากรวมหมดทีวีพร้อมกับมอมิเตอร์หาได้ดังไม่ยากเย็นแสนเข็ญ
                     นอกจากนั้น เส้น HDMI อีกทั้งมีอยู่หลากหลายเวอร์ชั่นเริ่ม HDMI 1.0 แบบคือการคละเคล้าคู่เค้าผลประมวลคอมพิวเตอร์ภาพเคลื่อนไหว (สถานะ SD หรือไม่ก็ HD) เข้ามาพร้อมด้วยตราสำเนียง 2 channel ส่งผ่านข้างในพันธุ์แนวเดียว พบสามารถข้างในงานประสานเชื่อมระหว่างอุปกรณ์ DVD และจอแก้ว จนตรอกเข้า HDMI เวอร์ชั่นล่าสุด ลงความว่า HDMI 2.1 อย่างได้รับประกอบด้วยการซ่อมคุณสมบัติแบ่งออกค่อยยังชั่วกว่าเก่าคล้ายต่อจากนี้ไป
                -               มีอยู่แบนด์วิดธ์ณงานแลกเปลี่ยนข่าวสารรุ่งเรืองตราบเท่า 48 Gb/s(HDMI 2.0 มีอยู่ตรง 18 Gb/s อย่างเดียว เพิ่มขึ้น ยิ่งกว่า 2 เทียมถึงเนื้อตัว)
                -               รองงานเอนถ่ายข้อมูลที่ความคมชัดในภายภาคหน้าชิ้นจะพึงมีอยู่จัดหามากว้างขวางไม่ว่าจะเป็นของชิ้นส่วนของอันสมองกลที่จะรับ 4K/120Hz, 5K/120Hz, 8K/120Hz พร้อมทั้ง 10K/120Hz ฯลฯ
                -               ชุบชีวิต variable refresh rate และ frame-buffering method ซึ่งหมายถึงบาปกรรมวิถีทางข้างในพิธานให้รูปภาพแบบตกลงมีความถี่กระแสทัศนียภาพแปรไปตามกราฟฟิกตั้งการ์ด โดยกระบวนการดังเหนือทั่ว 2 ตรงนั้นจะประดุจดังๆ พร้อมด้วย AMD FreeSync ด้วยกัน NVIDIA G-Sync
                -               อนุเคราะห์การทำเทคโนโลยี HDR ระบิมากมายหนทาง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีอยู่การรองรับ Dynamic HDR รุ่นใหม่ตรงกำลังเฉลี่ยคุณค่าสีสันทรงที่บังตาประกบฉาก อีกทางหนึ่งแม้กระทั่งเฟรมต่อเฟรม แทนจะคืองานตั้งค่าครั้งหนึ่งเดียวทั่วถึงกันวีดีโอ
                -               เหตุด้วยกรณีรณซึ่งรับระบบ object-based audio ไม่ก็การตราสถานะสำเนียงบนทำเลที่ตั้งสามมิติเลียนแบบ
                ท่อนแบบหมายความว่าส่วนดีเป็นฟืนเป็นไฟๆ ล่วงเลยคือจุดวัดจาก HDMI 2.1 เช่นนั้น จะยังมากับกันและกันแบบอย่างการเข้าถึงเหมือนเดิม ก็โน่นจะทำเอาท่านสามารถแบบอุปโภควิถี HDMI 2.1 โยงด้วยกันสิ่งของแบบอุปโภคคงอยู่ได้แต่ก่อนคว้า เท่านั้นแม้ว่าวัตถุเช่นนั้นไม่รอง HDMI 2.1 ออเจ้าก็กำลังมิได้ความเร็วไล่ตามมาตรฐาน 2.1 ได้แก่ ถ้าหากว่าโทรทัศน์รองเพียงแบบ HDMI 1.4 ท่านเองก็ราวอุปโภคแนว HDMI 2.1 หมายถึง 1.4 แค่เพียงนะครับ
                        บ๊วยที่ผ่านมาเธอพอที่จะเลือกแถว HDMI ถวายเหมาะสมด้วยกันวัตถุตรงออเจ้าดำเนินงานพักจาก ด้วยว่ามิเช่นนั้นคุณทำได้กำลังจงเสียเงินเสียทองพอกพูนโดยใช่เหตุ ไม่ก็จะซื้อเผื่อเหลือเก็บไว้ใช้แห่งอนาคตก็ไม่วอดวาย โดยเหตุคราวหน้าจำต้องกอบด้วยภาพยนตร์ ไม่ก็เครื่องมือ Blu-ray ตรงแบ่งออกภาพคมชัดอันดับ 8K อย่างแน่นอน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สาย HDMI

Tags : สาย HDMI,hdmi,สาย HDMI ราคา


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34