แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: Mac ที่ เหมาะกับการทำงาน  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1622
  • จิตพิสัย: +0/-0
Mac ที่ เหมาะกับการทำงาน
« เมื่อ: ตุลาคม 12, 2018, 12:54:32 PM »
ในบริษัท Apple ประกอบด้วยมากมายสายการสร้างรวมถึงหลายสินค้าไม่เว้นแต่ประเภทของ Mac ที่มีทั้ง iMac , iMac Pro , Macbook , Macbook Pro รวมถึง Macbook Air แล้วยังมีประเภทสินค้าของ iPhone , iPad รวมถึงเครื่องมือเพิ่มเติมอีกมาก โดย Apple ก็มักใส่โปรแกรมหรือสเปคผลิตภัณฑ์ล่าสุด ใส่ไปกับแทบอย่างที่ออกมาเพื่อจะสนองความปรารถนาและประเภทการทำงานของลูกค้าได้มากที่สุด
ส่วนประเภทสินค้าของ Mac ที่ได้รับความสนใจก็คือ Macbook ที่ผลิตออกขายถึง 3 ประเภทให้ตัดสินใจใช้กันได้แล้วแต่สะดวกโดยที่แต่ละรุ่นก็ประกอบด้วยรูปแบบการใช้งานไม่เหมือนกันไปแล้วแต่สเปค มากันที่ตัวแรกก็คือ Macbook Air โดยแม็คบุ๊คเครื่องนี้โด่งดังมากช่วงตอนที่ออกขายครั้งแรกด้วยดีไซน์รอบตัวเครื่องที่บาง น้ำหนักน้อย รวมทั้งมีขนาดไม่ใหญ่มากช่วยให้เหมาะที่เหมาะสำหรับการติดตัว แต่นอกจากนั้นแล้วสเปคภายในก็เป็นที่ดึงดูดไม่ต่างกัน อย่างแรกเลยคือประเด็นของแบตเตอรี่ที่ทนอย่างมาก กับขนาดจอ 11 นิ้ว สามารถใช้มากที่สุด 9 ชั่วโมง และขนาดจอ 13 นิ้ว สามารถใช้มากถึง 12 ชั่วโมง นอกจากนั้นแล้วยังมี Power Nap ที่พอปิดจอปิดให้เข้าสู่โหมด Sleep ก็สามารถปรับปรุงข้อมูลและเครื่องอยู่ไม่หยุดโดยกินไฟฟ้าน้อยมากจึงทำให้ไม่เปลืองไฟฟ้าส่วนเกี่ยวกับการออกแบบแม็คบุ๊คเครื่องนี้ขึ้นรูปจากอลูมิเนียมชิ้นเดียวจึงไม่มีข้อต่อของตัวเครื่อง รวมไปถึงฮาร์ดดิสใช้เป็นแบบ Flash Storage จึงทำให้เครื่องออกมาบางอย่างที่เห็น Trackpad เองก็ทำงานได้มีประสิทธิภาพอีกทั้งควบคุมได้ง่ายๆจนแทบไม่จำเป็นจะต้องใช้เมาส์ในใช้งานเลย ในด้านหมวดการเชื่อมก็มีที่เสียบ USB ไว้ให้ 2 ช่อง Thunderbolt , Headphone ชนิดละช่อง มีพอร์ตเอาไว้ชาร์จไฟรวมทั้งระบบเชื่อมต่อไร้สายไฟมาให้ โดยที่ Macbook Air ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานสำหรับโปรแกรมอย่างหนัก เนื่องจากโดนออกแบบมาให้ใช้งานได้แบบง่าย ทำงานไม่หนักมาก รวมทั้งพกพาคล่องแคล่ว
            รุ่นที่ 2 คือ Macbook ประเภทนี้ที่เปิดฉากออกมาเรียกว่ามีสเปคล่าสุดอยู่หลายอย่างเลย อย่างแรกคือเรื่องความบางที่บางกว่าแม็คบุ๊คทุกๆประเภทที่เคยมีมา ต่อมาก็คือคีย์บอร์ดถือเป็นคีย์บอร์ดแบบใหม่ที่ปรับปรุงมาเพื่อจะรองรับน้ำหนักในการจิ้มแป้นพิมพ์รวมถึงช่วยให้แม่นยำในการกดมากขึ้น จอแสดงผลในประเภทนี้จะมีลักษณะป็น Retina ความละเอียด 2304 x 1440 พิกเซล รวมทั้งใช้ไฟน้อยลงมากกว่า หน้าจอรูปแบบเดิมถึง 30%  สำหรับ Trackpad ใน MacBook แบบนี้ ได้ถูกการดีไซน์ล่าสุด ที่เรียกว่า Force Touch trackpad โดยที่จะใช้ระบบการสัมผัส ทดแทนการจิ้มรูปแบบโดยทั่วไป เพราะจะมีเซ็นเซอร์ที่ตรวจน้ำหนักในการแตะเกี่ยวกับสัมผัสแรง หรือว่าแตะเบา  ประเภทนี้นับว่าเป็นรุ่นแรกใน MacBook ที่ไม่มีพัดลมถ่ายเทความร้อน ก็เพราะว่ามีการออกแบบให้ Logic Board มีไซต์เล็กลง โดยที่เล็กกว่า Logic Board ใน MacBook Air มากถึง 67% และเนื้อที่ที่เกินเป็นที่ของแบตเตอรี่ทั้งนั้น ช่วยให้อาจจะทำงานได้นานถึง 10 ชั่วโมงเลย หลังสุดเป็นมาพร้อมกับพอร์ตแบบใหม่ คือ พอร์ต USB Type C (USB-C) แค่อันเดียว แต่กลับใช้งานได้แบบหลายอย่าง อย่างเช่น ชาร์จแบตเตอรี่ , USB, DisplayPort , HDMI หรือ VGA
            ประเภทท้ายที่สุดที่จะพูดถึงก็คือ Macbook Pro แบบใหม่ได้มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์หลายอย่าง อย่างเช่น โลโก้ Apple ที่ฝาด้านหลังที่เปลี่ยนไปเป็นอลูมิเนียมสะท้อนแสงรูปแบบกระจกทดแทน ต่อเครื่องประกอบประเภทยูนิบอดี้ในสไตล์สำหรับ Apple โดยที่มีอีกสิ่งที่เปลี่ยนจากเดิมก็คือ บริเวณริมเครื่องที่ในแม็คบุ๊ครุ่นก่อนเป็นพลาสติกสีดำ เพื่อให้เป็นจุดรองรับสัญญาณ ได้โดนดัดแปลงมาเป็นอลูมิเนียมสีเหมือนกับเครื่องก็ยังมีคีย์บอร์ดที่ใช้งานกลไกรูปแบบผีเสื้อ (Butterfly) ประเภทสอง ซึ่งได้ถูกการปรับปรุงให้ทุกๆปุ่มประกอบด้วยช่องว่างการกดมากกว่าใน MacBook 12 นิ้ว ส่งผลให้การจิ้มเข้าไปรู้สึกเหมือนเป็นปุ่มมากกว่าเดิมทำให้ตอนที่พิมพ์งานไปนานๆ ช่วยให้ไม่รู้สึกเมื่อยข้อนิ้ว ด้านแบตเตอรี่ยังสามารถใช้ได้ต่อเนื่องยาวนานในเกณฑ์ MacBook Pro สามารถชาร์จไฟฟ้าเข้าได้เร็วมาก รวมถึงชาร์จที่ USB-C ช่องใดก็ได้สำหรับแม็คบุ๊ค ด้านของพอร์ต USB-C ที่ใช้ Thunderbolt 3 สามารถมีความรวดเร็วของการรับส่งข้อมูลสูงสุดถึง 40 Gbps ช่วยให้มันสามารถเชื่อมต่อเครื่องมือหลายเครื่อง โดยที่การใช้ USB-C ที่เครื่องแค่พอร์ตเพียงอย่างเดียว ท้ายสุดคือในส่วนเกี่ยวกับ Touch Bar ที่เป็นแถบบังคับชนิดแตะที่มาทดแทนที่โซนสั่งงาน หรือปุ่ม F1-F12 ดั้งเดิม พร้อมกับระบบ Touch ID หรือว่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ช่วยให้ทำงานในเครื่องได้สะดวกสบาย รวมทั้งมั่นคงมากกว่าเดิม
จากข้างต้น แม็กบุ๊คมีให้เลือกซื้อกันหลายรุ่นเช่น Macbook , Macbook Air รวมทั้ง Macbook pro ดังนั้นจำเป็นต้องพิจารณาว่ารูปแบบของประเภทนั้นเหมาะกับการทำงานตัวเองหรือเปล่าก่อนที่จะตกลงใจเลือก

Tags : Mac,แมคบุ๊ค,Macbook


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34