แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: บริการให้เช่าnotebook บริษัท Workgroup เราจะบริการให้ดีที่สุด  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12750
  • จิตพิสัย: +0/-0
บริษัทเวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าทีวี/ Notebook / LED-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส แล้วก็อื่นๆ บ.เวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ / Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส และก็อื่นๆ
 
คณะทำงานที่มีประสบการณ์คอยให้บริการเช่าทีวี มีเครื่องไม้เครื่องมือที่มีคุณภาพ มีระบบการตรวจเช็คเครื่องไม้เครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่เป็นประจำ ให้บริการด้วยความตั้ง ส่วนตัวเรา ประสบการณ์ของลูกค้า เป็นสิ่งจำเป็นที่สุด

 - ให้บริการมาแล้วเป็นเวลา 11 ปี มีทีมงานที่มีประสบการณ์คอยให้บริการ
 - มากกว่า 3,000 บริษัทและก็หน่วยงาน ที่ไว้ใจใช้บริการพวกเรา
 - มีระบบระเบียบการตรวจเช็คเครื่องไม้เครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่ตลอด
 - ให้บริการด้วยความตั้งใจ ส่วนตัวสำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า คือสิ่งสำคัญที่สุด
 
สนใจบริการติดต่อเรา เวิร์คกรุ๊ป คลิ๊กที่ดูเพิ่มได้เลยครับ

โทรติดต่อเรา : 080-075-3399 , 062-983-5599
email : team@work2007.com
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40workgroup
Facebook : https://www.facebook.com/workgroup2550
Website : http://www.workgrouptech.com
 

 
หน้าจอโน๊ตบุ๊คขนาดใด ที่เหมาะกับการใช้งานมากมายของคุณที่สุด ?

     - โน๊ตบุ๊คขนาด 14.0 นิ้ว -
เมื่อกล่าวถึงโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว นั้น สิ่งแรกที่หลายคนต่างรำลึกถึงเป็นอันดับแรกเลยก็คือ “ความสบายสบายสำหรับเพื่อการนำพา” ด้วยเหตุว่าด้วยขนาดจอและรูปร่างเครื่องที่มีราคาตั้งแต่ หนึ่งหมื่นต้นๆไปจนถึง สามหมื่นปลายๆในบางรุ่น ขนาด 14 นิ้วชอบยกลักษณะเด่นในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง โดยมักจะอยู่ที่ราว2 กิโล รวมเม้าส์ อแดปเตอร์ชาร์จแบทด้วยก็ราว2.4 กก. ซึ่งนับว่าเข้าขั้นที่ค่อย และนำพาสะดวก นอกจากจะเป็นรุ่นที่เป็นประเภท Ultrabook เน้นบางเบา น้ำหนักตัวเครื่องราว1.6 กิโลกรัม ถือมือเดียวแบบชิวๆได้สบาย เมื่อเราเอ่ยถึงจุดบกพร่องของขนาด 14 นิ้ว ส่วนมากถ้าป็นโน๊ตบุ๊คที่ราคาแพงตั้งแต่หมื่นต้นๆไปจนกระทั่งสองหมื่นกว่าๆมักจะได้สเปคที่ไม่ค่อยสูงเท่าไรนัก จะย้ำไปทางใช้พลังงานน้อยลงอย่าง CPU รหัส U ที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานเอกสาร เล่นเว็บทั่วไป รับประทานพลังงานต่ำ ใช้งานนอกสถานที่ได้แบบชิวๆโดยไม่ต้องกลัวว่าแบทจะหมดไว แม้กระนั้นด้วยความเป็นจอขนาดเล็กนั้น ผู้ผลิตชอบใส่จอที่มีความละเอียดเพียง HD 720p (1366×768) มาให้แค่นั้น ถ้าหากว่ากันตามตรงเลยคือเช่าทีวี ความละเอียดเพียงเท่านี้เมื่อเทียบกับขนาดหน้าจอ จัดว่าเข้าขั้นที่ “พอเพียงรับได้” แต่ว่ารายละเอียดของภาพรวมทั้งตัวหนังสือจะมิได้คมมาก ทำให้พิกเซลที่อัดแน่นบนหน้าจอขนาด 14 นิ้ว เมื่อคำนวนกับระยะห่างของสายตากับตัวเครื่องที่พอดิบพอดี จะมีเพียง 112 พิกเซล/ตารางนิ้ว หรือ 112 ppi (ที่ระยะสายตาห่างจากตัวเครื่อง 35.56 cm) นอกจากจอ HD 720p แล้ว ส่วนมากจะยังมาพร้อมกับพาเนลจอ TN ที่จำต้องพูดว่าเป็นตัวการที่ทำให้พวกเราจะต้องจ้องดูสายตาหนักเข้าไปอีก จากที่เราเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแบบคร่าวๆไซส์ 14 นิ้ว เป็นรุ่นที่มีผู้ใช้มากที่สุด และส่วนมากใช้งานด้านแต่งภาพสูงที่สุด! โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเหล่าตากล้องที่รู้สึกว่าซื้อเครื่องมาเพื่อใช้ไปรับงานแต่งงานภาพนอกสถานที่บางขณะ จะต้องเลยบอก คุณพลาดแล้ว! แต่ส่วนตัวผู้เขียนไม่ค่อยชอบขนาด 14 นิ้ว เพราะเหตุว่าการตัด Numpad ออกไปนี่ล่ะ หากคนไหนกันสถานที่ทำงานด้านเอกสารจะพอเข้าใจว่า Numpad ถือว่าเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ เช่าคอมพิวเตอร์
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว -
นับว่าเป็นไซส์ที่กำลังฮิตในปัจจุบัน เช่าทีวีผู้สร้างหลากหลายแบรนด์กำลังแข่งขันเพื่อฉกชิงตลาดจอ 15.6 นิ้วเป็นหลัก เพราะเป็นขนาดจอที่มีช่วงเวลาสายตากำลังพอดี น้ำหนักตัวเครื่องมากขึ้นมาราวๆ400 กรัม ยังไม่นับว่าใหญ่เทอะทะหรือหนักมากเกินจนกระทั่งรู้สึกได้ แต่จำต้องสารภาพว่าคนจำนวนไม่น้อยก็ไม่ค่อยปลาบปลื้มกับน้ำหนักที่เพิ่มมาเกือบครึ่งโลเท่าไรนัก และในบางรุ่นอย่างซีรี่ยส์ Gaming เองก็มิได้เน้นความบางเบาอะไร ทำให้บางรุ่นน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปถึง 2.7 – 3 กิโล แต่ว่าด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลลัพธ์ที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ตัวเครื่องมากขึ้นตาม คีย์บอร์ดเป็นแบบ Full-sized ทำให้การพิมพ์ระบบสัมผัสแม่นยำเยอะขึ้น พร้อมปุ่ม Numpad ทางขวาเพิ่มความสบายสบาย โดยราคาเริ่มของหน้าจอ 15.6 นิ้ว จะมีตั้งแต่ว่า หมื่นปลายๆไปจนถึงเกือบจะแสน จะต้องเรียกว่าเป็นไซส์ที่ได้รับความนิยมจริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าเกมเมอร์ที่อยากได้โน๊ตบุคใช้เล่นเกมซึ่งสามารถนำเอาไปได้ทุกหนทุกแห่งโดยที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินความจำเป็น รวมเม้าส์รวมทั้งอแดปเตอร์ชาร์จแบทด้วยก็ราว3 กิโล ความละเอียดที่เหมาะสมสำหรับจอ 15.6 นิ้วนั้น ควรเป็นแบบ Full HD 1080p (1920×1080) เท่านั้น เนื่องจากมีเรื่องมีราวของระยะสายตาการใช้แรงงานที่จริงจริง ทำให้จอจะมี 141 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) ซึ่งนับว่าเป็นระยะที่ยอดเยี่ยม และก็เป็นระยะที่พวกเรามองไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว หรือที่เรียกกันว่า Retina ที่สำคัญยังเป็นขนาดที่มีให้เลือกความละเอียดหน้าจอที่มากมายแบบ เริ่มต้นตั้งแต่ HD 720p (1366×768), Full HD 1080p (1920×1080) ไปจนกระทั่ง 4K (3840×2160) ด้านสเปคการใช้งานนั้น นับว่านานาประการมากมาย มีตั้งแต่ว่ารุ่นสเปคกลางๆย้ำใช้งานเบาๆอย่างงานสถานที่ทำงานหรือใช้แต่งรูปอย่างพวก Ultrabook ไปจนกระทั่งรุ่นเสปคโหดเหี้ยมจัดเต็มอย่างพวก Gaming Notebook ที่ตัวท็อปในเวลานี้อย่างพวก Asus ROG Zephyrus GX501 หรือ Acer Triton 700 ราคาเฉียดแสนบาท ก็เป็นรุ่นที่เน้นย้ำตลาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ทั้งสิ้น ก็เลยถือว่าเป็นขนาดโน๊ตบุ๊คที่เป็นลูกผสมระหว่างความสะดวกสำหรับการพกพา รวมทั้งพื้นที่ด้านในที่อัดแน่นความแรงได้อย่างเต็มเปี่ยมเช่าnotebook
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว -
มาถึงพี่ใหญ่ของเรากับไซส์ 17.3 นิ้ว ที่ส่วนใหญ่มักจะเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรียส์ Gaming เสียมากกว่า ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากเครื่องที่มีสเปคข้างในจัดเต็ม และก็ย้ำจอใหญ่สบายตามากที่สุด มีพื้นที่แสดงผลลัพธ์เยอะขึ้นเรื่อยๆ เมื่อขนาดตัวเครื่องใหญ่ ด้านในตัวเครื่องก็เลยมีพื้นที่เพิ่มขึ้น ทำให้การระบายความร้อนดียิ่งกว่าเครื่องที่เล็กและก็บาง (เว้นเสียแต่รุ่นที่เน้นบางเบาอย่างพวก MSI GS Series) แต่ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ขนาดตัวเครื่องและก็น้ำหนักขึ้นตามขึ้นมาประมาณ2.7 – 3.7 โล หรือที่เรียกกันว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประเภท Desktop Replacement ครึ่งใช้งานนำพา ครึ่งหนึ่งวางจัดโต๊ะแบบถาวร แต่มีความคิดว่าผู้ที่ซื้อไซส์ยักษ์ขนาดนี้มาอาจจะไม่คิดจะแบกนำพาไปไหนเป็นประจำแน่นอนเช่าคอมพิวเตอร์ (แค่หามเป้ใส่ของรวมๆไม่ถึง 3 โล ก็หลังแทบหักแล้วล่ะ XD ) จุดเด่นสำคัญๆก็น่าจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ที่สบายตามากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปทรง 16:9 ที่เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาด 17.3 นิ้ว เพราะขนาดที่ใหญ่ขึ้น 1.7 นิ้ว จะเป็นความกว้างในแนวยาวของจอแสดงผลมากกว่า ก็เลยเหมาะสมกับการดูหนัง เล่นเกม ที่เต็มตากว่า ครบอรรถรสมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยมากรุ่นที่มีขายอยู่ในตลาดเดี๋ยวนี้จะเป็นความละเอียดแบบ Full HD 1080p (1920×1080) ทำให้ระยะสายตายังคงไม่ได้ต่างอะไรกับขนาด 15.6 นิ้ว แต่เมื่อวัดความหนาแน่นของพิกเซลบนขนาด 17.3 ก็จะอยู่ที่ราว127 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) เว้นเสียแต่ตัวท็อปที่ความละเอียด 4K (3840×2160) ก็จะเพิ่มมาเป็น 255 พิกเซล/ตารางนิ้ว ดังนี้ก็ขึ้นกับความชอบใจและเงินในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วล่ะครับ
 

 
สรุปเลยละกันนะจ๊ะ จากข้อดี/ข้อเสียทั้งหมดทั้งปวงของโน๊ตบุ๊คอีกทั้ง 3 ขนาด นั้น ที่เราเรียบเรียงมาข้างต้นนั้น พวกเราขอแนะนำโน๊ตบุคที่เหมาะสมกับการใช้งานเยอะที่สุดเป็น ขนาด 15.6 นิ้ว เพราะขนาดพกพาที่กำลังพอดี ในบางรุ่นก็ไม่หนา หรือหนักเกินไป ขนาดจอเทียบกับระยะสายตาแล้วนับว่าดีที่สุด เพราะเหตุว่าเป็นระยะที่มองไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว ส่วนสเปคเครื่องก็มีมากมายรุ่นให้เลือกตามแต่งบประมาณ และในหลายๆรุ่นที่ใช้หน้าจอ Full HD นั้นยังสามารถรองรับการอัพเกรดจอ IPS ในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นตัวเลือกใหม่ที่สำคัญไม่แพ้การเลือกสเปคต่างๆเลยทีเดียว เพราะจอแสดงผลลัพธ์นั้นเป็น 1 ในหัวใจหลักของการใช้แรงงานที่พวกเราจึงควรใช้ดูตลอดเวลา มันจะดีกว่ามั้ยถ้าหากว่าเรายังไม่รู้จักสึกพอใจกับจอแสดงผลเดิมๆแล้วพวกเราสามารถเปลี่ยนมันได้เลยในทันที แม้กระนั้นกับสเปคอื่นๆที่พวกเราซื้อมาแล้วต้องใช้มันไปตลอดอายุขัยของมัน เช่าคอมพิวเตอร์

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.workgrouptech.com

Tags : เช่าnotebook


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34