แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังเกมมิ่งเพื่อนักเล่นเกม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1665
  • จิตพิสัย: +0/-0
หูฟังเกมมิ่งเพื่อนักเล่นเกม
« เมื่อ: ตุลาคม 12, 2018, 06:14:17 AM »
ถ้าเธอเป็นนักเล่นเกม เธอมองว่าวัสดุอุปกรณ์ใดที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณ? บางคนก็คงจะบอกว่าเป็น “เมาส์” เพราะว่ามันมีผลกระทบต่อความแม่นยำ และตอบสนองได้เร็ว เช่น เกม FPS, MMORPG, MOBA และอื่นๆ อีกเยอะแยะ เพราะถ้าเอาเมาส์ทำงานมาเล่นเกมก็คงไม่ไหว หรือบางท่านจะบอกว่าเป็น keyboard เพราะว่าบางรุ่นสามารถทำให้ท่านสามารถตั้งค่ามาโคร (Macro) สำหรับใช้ในการกดปุ่มเป็นชุดเองได้ หรือบางรุ่นก็จะมีเทคโนโลยี Mechanical ที่ปรับปรุงให้ปุ่มกดแข็งแรง กว่า ใช้งานได้นานกว่า หรือบางคนอาจบอกว่าจอ ถ้าไม่มีหน้าจอแล้วจะเล่นอย่างไร เอ้ยยย ไม่ใช่ ที่หน้าจอสำคัญก็เพราะว่า การที่มีหน้าจอมอนิเตอร์ที่มีอัตราการรีเฟรชสูง หรืออัตราการสะท้อนแสงบนจอภาพ ก็จะมีผลกระทบให้ภาพที่แสดงออกมานั้นชัด และงดงาม แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องขึ้นกับการ์ดจอของคอมพิวเตอร์ด้วยนั้นเอง แม้กระนั้นไม่ว่าใครจะว่าอะไรสำคัญก็ตามที อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญสำหรับข้าพเจ้านั้นก็คือ “หูฟัง” ขอรับท่านผู้ชม ท่านผู้ฟัง ท่านผู้อ่าน นั่นเพราะว่าเวลาเล่นเกมที่มันระทึกๆ หรือเกมผีๆ มันจะได้ความรู้สึกมาก เนื่องจากว่ามันมีการจำแนกแยกแยะเสียงด้านซ้าย และทางขวาอย่างชัดเจน ทำให้เหมือนจริงมากๆ แล้วยังช่วยจำแนกแยกแยะเสียง หรือความเคลื่อนไหวต่างๆ ดังเช่น เสียงระเบิด หรือเสียงของข้าศึก ซึ่งคุณก็จะได้ยินว่ามันวิ่งไปเส้นทางใด อะไรประมาณนี้ อย่างไรก็ดีมันจะมีสักกี่แบรนด์ที่คู่ควรกับการเป็นเจ้าของ ตอนนี้ฉันจะมาแนะนำให้ตามที่ดิฉันชื่นชอบเลยละกันนะฮะ ไปดูกันเลย
 
ตัวแรกเลยคือ SteelSeries H Wireless ซึ่งเป็นตัวที่แทบเรียกได้ว่าบริบูรณ์ พร้อมเลยทีเดียวครับ โดยหูฟังตัวนี้สามารถรับสัญญาณได้ไกลถึง 12 เมตร เป็นแบบ 7.1 จึงทำให้ได้เสียงที่ออกมาคล้ายจริงมาก สัดส่วน การออกแบบ ก็ประณีต มีการบุนวมไว้อย่างดี เพื่อป้องกันเสียงจากภายนอก ด้วยความที่เป็นปราศจากสาย จึงสามารถใช้ได้ทุกอุปกรณ์ เช่น PC, MAC, Console, สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต แบตเตอรี่ใช้เป็นแบบ ลีเทียม ไอออน ที่สามารถใช้งานได้นานถึง 20 ชั่วโมง และสามารถเปลี่ยนตัวแบตได้

 ตัวต่อมาที่ถูกใจคือ Sennheiser GAME ONE ตัวนี้จะมี Ear pads หนาอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ซึ่งผลิตจากผ้า plush สำหรับใส่อย่างง่ายดายขึ้น แล้วก็ยังใส่ได้นานมากเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นมีข้อตำหนิประปรายตรงนี้ที่เป็นหูฟังแบบเปิด มันจึงไม่ป้องกันเสียงจากข้างนอก และเสียงจากหูฟังก็จะรอดออกมาสู่ภายนอกเช่นเดียวกัน ยิ่งไปกว่านี้ยังมีจุดสำคัญในเรื่องของไมค์ที่ตัดเสียงรอบข้างได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งรองรับกับทุกวัสดุอุปกรณ์ ดังเช่น คอมพิวเตอร์ PC, Mac, เครื่องคอนโซล, โทรศัพท์มือถือ และTablet ด้วยการใช้สายเชื่อมต่อแบบ 3.5 มิลลิเมตรเท่านั้นเอง และหากกล่าวถึงเรื่องเสียงนี้นับว่าใช้ได้เลยทีเดียว โดยให้เสียงเบสที่แน่นเก็บตัวเร็ว เวลามีฉากทำสงคราม หรือระเบิดมันจะไม่กลบเกลื่อนเสียงที่อื่น เสียงกลางจะเด่นมาตรงหน้า เสียงแหลมก็ให้ความแหลมคม เวลาได้ยินเสียงกระจกแตกให้ความกระจ่างได้ดีทีเดียว

 ถัดจากนั้นเป็น SteelSeries อีกหนึ่งตัว ตัวนี้คือรุ่น SteelSeries Arctis Pro ซึ่งตัวนี้ค่อนข้างเป็นที่ยอมรับมากเลยทีเดียว ด้วยเอกลักษณ์ของไดร์เวอร์เสียงข้างใน พร้อมกับอุปกรณ์ที่เป็นแบบ Aluminium Alloy และโครงสร้างที่เป็นเหล็ก Steel จึงมั่นใจถึงความเสถียรได้แน่นอน อีกทั้งระบบเสียงแบบ DTS:X และระบบจำลองเสียง Surround ที่จะให้เจ้าทั้งเสียงที่ทรงพลัง และแบ่งแยกรายละเอียดรอบแนวได้เป็นอย่างดี มาพร้อมด้วยไมค์แบบ ClearCast ที่สามารถรับเสียงได้อย่างกระจ่างยิ่งกว่านั้นยังตัดสัญญาณรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยมตามหลักเกณฑ์ของแบรนด์ด้วย
 
อีกตัวนึงที่ค่อนข้างชื่นชอบมากคือ Razer ManOWar ซึ่งหากใครเป็นเกมเมอร์ตัวจริงจะต้องเคยได้ยินแบรนด์นี้อย่างแน่นอน โดยรุ่นนี้สามารถทำหน้าที่ร่วมกับแพลตฟอร์มเกมชนิดต่างๆ ได้ ตั้งแต่ Xbox, PlayStation, Nintendo Switch และคอมพิวเตอร์ มีจุดแข็งตรงระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Headphone 7.1 ควบคู่กับไดรเวอร์เสียง 50 มิลลิเมตร และบอกสัญญาณความถี่ไร้สาย 2.4 GHz ทำให้เก็บทุกรายละเอียดปลีกย่อยเสียงได้อย่างชัดเจน คู่ปรับมาทางไหนก็ได้ยินอ่ะ
 
มาถึงตัวสุดท้ายที่จะแนะนำนั่นก็คือ Razer Kraken 7.1 Chroma เป็นอีกตัวจาก Razer ที่ถูกใจ และได้รับความนิยมสุดๆ ในแก๊งค์นักเล่นเกม ก็เพราะว่าเซอร์ราวด์นี่รอบทิศทางมาก และอีกทั้งมีข้อดีที่รูปแบบ ทรงที่ดูดีแล้ว ยังมีไมโครโฟนที่เสียงกระจ่าง ละมุนละไม อีกทั้งตรงท้ายของไมค์ก็จะมีแสงคอยแจ้งให้ทราบว่าไมค์เปิดใช้อยู่หรือเปล่าด้วย ด้านตรงด้านข้างหูฟังก็จะมีแสงที่เปลี่ยนสีได้ บอกให้เห็นเป็นโลโก้ของ Razer บอกเลยว่าโครตเท่
 
นั้นก็คือล้วนที่กระผมเคยได้ทดลองใช้ ได้ลองแตะต้อง ถ้าหากเอาจริงๆ แล้ว ก็จัดว่าทำได้ดีทุกตัวเลยทีเดียว แต่อย่างที่ตามต้นเรื่องขั้นต้นไปนั้น มันก็สุดแล้วแต่คน แต่ละคำตอบ ว่าใครชื่นชอบอุปกรณ์ใด ถึงกระนั้นสุดท้ายแล้วนั้นเครื่องมือทุกชิ้นก็สำคัญที่สุด สมมติขาดสิ่งใดไป ก็อาจทำให้อรรธรสในการเล่นเกม ลดน้อยลงได้ ฉะนั้นก็ควรจะเลือกซื้อให้เหมาะสำหรับตนเองให้ได้มากที่สุด รวมถึงเงินทองในกระเป๋าด้วยนะครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Razer หูฟัง

Tags : Razer,Razer หูฟัง,Razer keyboard


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34