แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกแอร์อย่างไร ให้เซฟเงินทองในกระเป๋ามากที่สุด  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1328
  • จิตพิสัย: +0/-0
เมื่ออากาศมันอบอ้าว เลยก็ต้องหาอะไรเพื่อดับร้อนกันนิดนึง ใครถนัดบริโภค ก็มองหาอะไรรับประทานคลายร้อนกันไป แต่ว่าถ้าหากผู้ใดต้องการบรรยากาศข้างในที่พักอาศัยไม่อบอ้าวอย่างนรก ก็ต้องพึ่งพา “แอร์” หรือว่า “เครื่องปรับอากาศ” แล้วละ ถ้าหากใช้แอร์ บางท่านก็คงจะกลุ้มใจส่วนเรื่องของรายจ่ายค่าไฟฟ้าที่มันจะไล่ตามมาภายหลัง แต่เราจะมีหลักเกณฑ์การซื้ออย่างไร เพื่อจะได้ทั้งของดี แต่ก็ยังประหยัดด้วย ไปดูกันเลย
อันดับแรกเราจะต้องคำนึงถึงชนิดของแอร์ควรจะให้เหมาะสมต่อพื้นที่กับการทำงาน โดยสมัยนี้นั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกหา เพราะแต่ละประเภทก็มีคุณลักษณะต่างกันไป โดยหากเลือกผิดนั้น ก็คงอาจส่งผลให้เกิดโทษกับแอร์ และยังทำให้เสียพลังงานไปอีก โดยหลักๆ แล้ว แอร์จะแบ่งออกเป็นหลากหลายหมวดหมู่ อย่างเช่น เครื่องปรับอากาศติดผนัง, เครื่องปรับอากาศตั้งพื้น, เครื่องปรับอากาศติดฝ้าเพดาน และ เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ โดยแต่ละชนิด มีลักษณะแบบใดบ้าง ไปพิจารณากันเลย
อันแรกคือแอร์ติดกำแพง ซึ่งแอร์อย่างนี้ เป็นที่ใช้มากกันอยู่แล้ว หรือไม่ก็ต้องเคยเห็นกันอยู่เสมอๆ นั่นแหละ ซึ่งใช้งานที่หลากหลาย ประกอบด้วยรูปแบบการออกแบบที่ร่วมสมัย รวมทั้งก็มีขนาดกะทัดรัด อีกทั้งยังทำให้เซฟไฟฟ้า รวมทั้งสามารถทำนุบำรุงไม่ยาก เพราะว่าเครื่องปรับอากาศแบบนี้ เหมาะสำหรับห้องพื้นที่ย่อม รวมถึงบ้านเรือน หรือคอนโดทั่วไป ทำให้ตรงตามต่อความมุ่งหมายกับการใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบ
ถัดมาเป็นเครื่องปรับอากาศตั้งขึ้นพื้น โดยแอร์ลักษณะนี้คือประเภทที่มีการแผ่กระจายความเย็นได้มาก สามารถสร้างความเย็นฉ่ำได้แบบรวดเร็ว และทนทานต่อการใช้งาน รวมไปถึงทนทานกับมลพิษอีกด้วย เพราะว่าประเภทของแอร์จะเป็นแบบติดตั้งบนพื้น เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่ใหญ่ โรงงาน รวมทั้งมีผู้คนเยอะ  ซึ่งเครื่องปรับอากาศชนิดนี้จะทำงานใช้อึกทึก ก็เลยส่งผลให้เปลืองไฟฟ้ากว่าเครื่องปรับอากาศแบบอื่นๆ
ชนิดถัดมาคือลักษณะเครื่องปรับอากาศฝังฝ้าเพดาน โดยแบบนี้จะเป็นแอร์ 4 ทิศทาง เครื่องเครื่องปรับอากาศ ท่อน้ำยา และท่อน้ำทิ้ง สามารถติดตั้งข้างในฝ้าเพดาน ช่วยให้สามารถเก็บทรงความเรียบร้อยของห้องได้เหมือนเดิม ตัดทอนขีดจำกัดในการติด โดยเหมาะสำหรับห้องที่ต้องการในเรื่องความประณีต ช่วยให้ภายในบ้านสวยงามตามเดิม  แต่เครื่องปรับอากาศชนิดนี้จะมีราคาค่อนข้างจะแพงกว่าเครื่องปรับอากาศลักษณะอื่นๆ
และอย่างสุดท้ายคือแอร์เคลื่อนที่ ซึ่งแอร์ลักษณะนี้จะไม่ค่อยยุ่งยากคล้ายกับชนิดก่อน ก็เพราะว่าเพียงแค่เสียบปลั๊ก ก็ใช้งานได้เลย เพราะแอร์กลุ่มนี้ใช้งานได้เหมือนกันกับแอร์บ้านแบบปกติ แต่ว่าไม่เหมือนอันอื่นก็ตรงที่สามารถขนย้ายได้ รวมถึงก็ไม่จำเป็นต้องติดตั้งกับบ้านด้วย เหมาะสมกับคนที่อยู่หอ อพาร์ตเมนต์ คอนโดมิเนียม ทำนุบำรุงก็ง่ายดาย เหมือนกับแอร์ทั่วไปเลย
กลับมาที่เกณฑ์การซื้อกันต่อ ถัดจากนั้นก็ต้องเลือกขนาดแอร์ให้เข้ากับสัดส่วนห้อง เพราะว่าเมื่อทราบขนาดห้องเรียบร้อยแล้วนั้น ทำให้ไม่ยากกับการตัดสินใจซื้อขนาดของเครื่องปรับอากาศและการคำนวณค่า BTU นั่นเอง เพื่อพอเหมาะกับการทำงานและทำให้
ประหยัดพลังงาน ซึ่งหลายคนคงยังไม่เข้าใจว่า BTU คืออะไร โดยมันก็คือ ขนาดสร้างความเย็นของเครื่องปรับอากาศ โดยย่อมาจากคำว่า British Thermal Unit โดย 1 ตันความเย็น จะเท่ากับ 12000 BTU ต่อชั่วโมง ฉะนั้นการเลือกซื้อ BTU จึงมีความสำคัญ เพราะจะเกี่ยวเนื่องกับ การประหยัดพลังกับอายุการใช้งานของแอร์นั่นเอง ซึ่งหากเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มี BTU สูงเกินพอดี ก็จะทำให้ทำงานของคอมแอร์ตัดบ่อย เนื่องจากมีการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้ประสิทธิภาพภายในลดลง รวมทั้งยังมีผลกระทบให้มีความชื้นข้างในห้องสูง ทำให้ผู้อาศัยไม่สบาย หรือป่วยได้ แล้วยังทำให้เปลืองไฟฟ้าอีกด้วย หรือไม่ก็หากเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มี BTU น้อยเกินไปก็จะทำให้คอมแอร์ถูกใช้งานตลอดเวลารวมถึงหนักจนเกินไป  เพราะอุณหภูมิความเย็นไม่ตรงตามที่ตั้งหรือกำหนดไว้  ซึ่งจะส่งผลเป็นเหตุให้เครื่องปรับอากาศชำรุดได้ง่าย รวมถึงสิ้นเปลืองไฟฟ้าอีกเช่นกัน
                ถัดมาจะเป็นหลักไม่ยาก เลยที่ใครเห็น ก็น่าจะต้องทำให้ตัดสินใจตัดสินใจแน่นอน ก็คือ การตัดสินใจซื้อเครื่องปรับอากาศที่ได้รับสลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เนื่องจากนั่นหมายถึง ประสิทธิภาพในการใช้งานไฟฟ้าที่คุ้มค่าที่สุด ซึ่งจะช่วยประหยัดพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่ายได้นั้นเอง

Tags : แอร์,เครื่องปรับอากาศ,แอร์ ราคา


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34