แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกกล้อง Webcam แบบไหนให้ตรงใจเจ้า  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3584
  • จิตพิสัย: +0/-0
เลือกกล้อง Webcam แบบไหนให้ตรงใจเจ้า
« เมื่อ: ตุลาคม 11, 2018, 05:23:08 PM »
Webcam นับว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับผู้ที่มีกิจกรรมและโปรดปรานดำเนินชีวิตสิงพักตร์คอม ทั้งนักแคสเกม นักจัดรายการวิทยุ หรือแม้กระทั่งบุคคลที่ประสงค์จะโม้กับเพื่อนฝูง แบบมองใบหน้าผ่านโปรแกรมแชทหลายอย่าง ซึ่ง Webcam ที่มีอยู่ในท้องตลาดก็มีจำนวนมากหลากหลายรุ่น หลายมูลค่าและมีฟังก์ชันที่ต่างกันไป ถ้าใครกำลังแลหา เว็บแคม เพื่อที่จะนำมาใช้งานอยู่ละก็ ลองดูข้อมูลการกรอง Webcam ที่ผมนำมาเสนอก่อนดีกว่า บางครั้งเธออาจมีโอกาสพบ เว็บแคม ที่คุณอยากได้มากยิ่งขึ้น
 
เว็บแคม หรือชื่อเต็มๆ ที่เรียกกันว่า Web Camera นั้นเป็นเครื่องมือที่สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวของพวกเราไปปรากฏในหน้ามอนิเตอร์ของคอมและอีกทั้งสามารถส่งภาพเคลื่อนไหวนี้ไปยังอีกคนได้โดยระบบขอบข่ายโดยสามารถมองเห็นร่างคุณเคลื่อนไหวได้ปานอยู่ต่อหน้ากันจัดเป็นเครื่องมือที่มีอรรถประโยชน์มากในสมัยปัจจุบัน อีกทั้งยังมีราคาหลักร้อยไปจวบจนถึงหลักหลายพันบาท
 
 Webcam แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ มีลักษณะและคุณลักษณะที่ต่างกันไปตามแต่ผู้ผลิตจะเนรมิตและดีไซน์มาให้เหมาะสมกับการใช้งานซึ่งอาจแบ่งประเภทได้ดังต่อไปนี้
 
 จำแนกตามรูปทรงของกล้อง
ปกติ เว็บแคม ส่วนมากจะเป็นรูปทรงกลมด้วยเหตุว่าเป็นรูปร่างแม่แบบที่ทำกันมานานและก็ทำให้ประจักษ์แจ้งได้ทันใดว่านี้คือ เว็บแคม แต่ทว่าก็ไม่จำเป็นที่ต้องเป็นรูปทรงกลมเสมอไป เพราะว่าบางครั้งก็จำต้องมีสัดส่วนต่างๆเพื่อให้เข้ากับการใช้งานในบางลักษณะ
 
 แยกตามประเภทของขาตั้งกล้องวงจรปิด
 โดยส่วนใหญ่ลักษณะของฐานตั้งกล้องถ่ายรูปจะเป็นประเภทตั้งพื้นเสียส่วนมากซึ่งสไตล์แรกเป็นกลุ่มมีขาสำหรับวางบนพื้นอาจจะมีขา 3 ขาหรือ 4 ขาก็แล้วแต่การออกแบบแม้กระนั้นฐานประเภท3 ขาจักมีปัญหาตรงที่วางแล้วโดยมากไม่มั่นคงดีนัก       

 จำแนกตามชนิดของอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณ
 อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณที่ เว็บแคม ใช้นั้นจะมีหลักๆ อยู่ 2 ประเภทคือ CCD และ CMOS แต่ที่นิยมใช้กันมากในช่วงนี้ก็คือ CMOS โดย CMOS สามารถแบ่งแยกออกได้ถึง 2 ชนิดด้วยกันคือ CLF Color CMOS Censor ที่มีความละเอียดของพิกเซลแค่ 110,000 พิกเซล ( 367 x 291 ) เท่านั้น ในขณะที่ VGA Color CMOS Censor ให้ความละเอียดที่สูงกว่าที่ 350,000พิกเซล ( 655 x 493 ) โดยรุ่นใหม่ๆ ในตอนนี้สามารถไปได้ถึงHD 720p (สูงสุด 1280 x 720) และ Full HD (สูงสุด 1920 x 1080)
 
 แยกประเภทตามแบบการเชื่อมต่อ
สำหรับการเชื่อมต่อของ Webcam ในสมัยนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นอินเทอร์เฟซแบบ USB แทบทั้งหมด ซึ่งก็มีรุ่นใหม่ๆ ที่เชื่อมต่อในแบบ WiFi ทำให้สามารถโยกย้ายไปได้ทุกแห่งโดยไม่ต้องคิดถึงสาย
 
 ครั้นเมื่อเรารู้จักมักคุ้นชนิดของ เว็บแคม ไปแล้ว ก็มาดูถึงแนวทางเลือกซื้อดังต่อไปนี้
 1. Frame rate คืออัตราความเร็วในการแสดงผลของภาพที่มีหน่วยเป็น Frame per second (FPS) บอกง่ายๆ ก็คือยิ่งมีอัตราสูงเท่าไหร่ก็จักเป็นเหตุให้ภาพเคลื่อนที่อย่างไม่ขาดระยะโดยในช่วงปัจจุบันจะนิยมใช้กันที่ 30 FPS ถึง 45 fps เลยทีเดียว
 
 2. สำหรับบุคคลที่ใช้ในเนื้อที่ไฟน้อยๆ หรือดับไฟจะแนะนำให้เลือกใช้ Night Vision LED โดย Night Vision LED จักมีรูปพรรณสัณฐานละม้ายกับหลอดไฟฟ้า LED แต่จะไร้ไฟส่องออกมาแสงนั้นจะออกมาในรูปแบบรังสีอินฟราเรดที่สายตามนุษย์เรานั้นจักมองไม่เห็นเป็นเหตุให้เห็นตัวลูกค้าได้ในอันธการ
 
 3. Webcam บางตัวนั้นจะมีไมโครโฟนเพิ่มให้มาด้วย พวกเราสามารถซื้อไมโครโฟนแยกได้ถ้าพวกเราต้องการเสียงที่ดี อย่างไรก็ดีไมโครโฟนที่มากับ Webcam รุ่นใหม่ ๆ นั้นก็จักเป็นเทคโนโลยี USB Microphone ซึ่งส่วนดีคือจะทำให้ได้เสียงที่คมชัดโดยที่ไม่อยากได้ไมโครโฟนแยกเลย
 
 4. บางรุ่นของ เว็บแคม สามารถจับเพียงร่างกายพวกเราได้โดยไม่เห็นพื้นหลังของพวกเราซึ่งตัวกล้องนั้นจักจับสิ่งที่กระดุกกระดิกในระยะของกล้องนั่นเองโดยเป็นฟังค์ชั่นที่น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้บริโภคที่ไม่พึงปรารถนาบอกกล่าวสิ่งแวดล้อมรอบกายให้บุคคลอื่นเห็น
 
 5. Webcam มูลค่าย่อมเยาย่อมเรียกความสนใจจากลูกค้าแบบเราได้มากอยู่แล้ว แม้กระนั้นอย่าเพิ่งรีบตัดสินใจว่ากล้องราคาสูงกว่าจะเหนือชั้นกว่าเสมอไปเนื่องจากว่าตัวกล้องอาจจะไม่ต่างกันเลยก็ได้ถึงกระนั้นความแตกต่างอยู่ที่อุปกรณ์เสริมที่ให้มาอาทิเช่นไมค์ และซอฟต์แวร์
 
 6. การรับรองผลิตภัณฑ์และคุณภาพอันนี้ก็เป็นแก่นเรื่องในการเลือกซื้อเพราะยามตัวกล้องมีปัญหาคุณก็จะสามารถนำสินค้าไปเคลมกับทางร้านค้าที่เราซื้อมาได้เลย
 
 เราได้พาทุกคนทำความรู้จักกับ เว็บแคม วัสดุอุปกรณ์คอมชิ้นเล็กๆ ที่มองข้ามไม่ได้แล้ว ทั้งในเรื่องของลักษณะและกลยุทธ์เลือกซื้อ มุ่งหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจไม่มากก็น้อยนะขอรับกระผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : webcam ราคา

Tags : Webcam,webcam ราคา,เว็บแคม, กล้องเว็บแคม


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34