แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ลูกเล่นใหม่จาก Macbook Pro ที่ทำให้การใช้งานกลายเป็นเรื่องไม่ยาก  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3406
  • จิตพิสัย: +0/-0
            หากว่ากล่าวถึงโน๊ตบุ๊คแทบจะไม่พูดถึง Macbook Pro ไม่ได้เพราะถือเป็นโน๊ตบุ๊คประกอบด้วยคุณภาพสูงและยังมีการพัฒนาฟังก์ชั่นหลายอย่าง ไว้ให้เหมาะกับการทำงานของผู้ใช้มากขึ้น โดยแบบใหม่ที่ออกมานั้นมีหลายฟีเจอร์ที่น่าจับตามองบวกกับช่วยให้ใช้งาน แมคบุ๊ค โปร ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยลูกเล่นโดดเด่นที่เพิ่มมาประกอบด้วย ดังนี้
            อย่างแรก คือเรื่องของการดีไซน์รอบเครื่องล่าสุด ที่โดยทั่วไปหลายๆคนคงคุ้นสำหรับการที่ Macbook Pro มีไซต์เครื่องที่ตัวใหญ่บวกกับน้ำหนักมากอย่างไรก็ตามไม่ใช่กับรุ่นใหม่ที่เห็นได้ชัดว่าเครื่องมีการดีไซน์ให้บาง รวมถึงมีน้ำหนักน้อยลงกว่ารุ่นเก่า อย่างมากทำให้สามารถพกไปไหนมาไหนได้สะดวกจากเดิม โดยที่ Macbook Pro ยังมีมีให้ซื้อ 2 ขนาดเหมือนเคย ก็คือ รุ่นจอ 13 นิ้ว พอเปรียบกับรุ่นก่อนบางลงกว่าเดิมมากถึง 17% มีความหนาแค่ 14.9 มม. โดยภาพรวมสัดส่วนเล็กลงมากถึง 23%  ในด้านรุ่นจอแสดงผล 15 นิ้ว เมื่อเปรียบกับรุ่นเก่าบางลงจากเดิมมากถึง 14% มีความหนาแค่ 15.5 มม. โดยที่รวมมีสัดส่วนที่เล็กว่าเดิมถึง 20% เลยทีเดียว จะเห็นได้ว่าแค่เกี่ยวกับของการดีไซน์รอบๆตัวเครื่องได้มีความต่างแล้ว
            ถัดมา ก็คือการปรับเปลี่ยนรูสำหรับพอร์ตมีลักษณะเป็นประเภท Thunderbolt 3 ให้มารวมทั้งหมด 4 พอร์ต ในแบบของ USB type C ช่วยรองรับจอแสดงผลระดับ 4K ได้มากถึงปริมาณทีละ 2 จอภาพ  หน้าจอ 5K ปริมาณครั้งละ 1 จอภาพ และยังช่วยให้ชาร์จหรือจ่ายไฟฟ้าโดยพอร์ตไหนก็ได้ เพราะว่าจุดเด่นของ USB-C เป็นแบบพอร์ต Lightning จาก Apple ที่สามารถใช้งานสายได้ทั้งสองด้าน รวมทั้งช่วยให้ส่งข้อมูลภาพ , เสียง ไปจนถึงส่งกระแสไฟฟ้าไปด้วยกันได้เหมือนกัน ช่วยให้สามารถรับส่งข้อมูลอย่างรวดเร็วมากกว่าเดิม และยังชาร์จไฟ MacBook Pro ที่ใช้งานไฟฟ้า 87W ได้ด้วย
            ถัดมา ก็คือประเด็นเกี่ยวกับ Touch bar กับ Touch ID ที่นับว่าเป็นฟีเจอร์น่าจับตามองที่สุดสำหรับ แมคบุ๊ค โปร รุ่นล่าสุดเลยก็เป็นไป โดย Touch bar คือแถบปุ่มเครื่องมือที่มากับรูปแบบของระบบแตะในจอ Retina Display และยังใช้ระบบ Multi Touch เช่นกัน โดยการเพิ่ม Touch bar ไม่ใช่เพียงแค่การมาชดเชยปุ่มแบบเดิมแต่ว่าสำหรับฟังก์ชันที่โดดเด่นจาก Touch Bar ก็คือทำให้ใช้งานร่วมกับโปรแกรมที่กำลังเปิดอยู่ ใน ตอนนั้น ตัวอย่างเช่น การแสดงแถบเครื่องไม้เครื่องมือหลายอย่าง สำหรับโปรแกรมตัดต่อรูปภาพที่เรากำลังใช้อยู่ ฯลฯ จึงถือว่าทำให้อำนวยความง่ายดายกับการใช้โปรแกรมบางโปรแกรมอย่างมากเลย อีกหนึ่งอย่างที่มากับ Touch bar ก็คือ Touch ID เป็นลูกเล่นดูแลความปลอดภัยโดยการ ตรวจจับลายนิ้วมือมีการใช้แบบการใช้งานเหมือน iPhone, iPad โดยที่ Touch ID นี้ช่วยสามารถใช้ได้รวมถึงการปลดล็อค MacBook Pro ไปจนถึงการซื้อหาสินค้าได้โดยใช้ Apple Pay  เพราะว่าการมี Touch bar รวมถึง Touch ID ทำให้การทำงานต่างๆ เป็นสิ่งที่สะดวกมากกว่าเดิม
            เรื่องถัดมา เป็นเรื่องของ TrackPad และ คีย์บอร์ด โดย Track Pad ยังคงใช้งานระบบ Force Touch เหมือนเดิม อย่างไรก็ตามมีสัดส่วนใหญ่ขึ้น โดยที่มีการนำระบบไฟฟ้าสถิตเข้ามาเพื่อรู้สึกเหมือนการจิ้มปุ่มจริงจัง โดยที่การปรับไซต์ให้ใหญ่มากขึ้น 2 เท่าตัวก็ช่วยให้ใช้ได้แบบง่ายมากกว่าเดิม ส่วนของคีย์บอร์ด ได้มีการใช้คีย์บอร์ดรูปแบบปีกผีเสื้อ แบบ 2 ที่ช่วยพิมพ์ได้ง่ายขึ้น รับน้ำหนักในการพิมพ์ได้ดีกว่ารุ่นก่อน พร้อมกับช่วยให้แรงส่งกลับมาน้อยลงจากเดิมทำให้สามารถพิมพ์งานได้เป็นเวลายาวนานจากเดิมโดยมือไม่ล้า
            เรื่องสุดท้ายคือ เรื่องเกี่ยวกับการระบายอุณหภูมิแบบล่าสุด และความสามารถของ CPU ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ในส่วนของการระบายความร้อนนั้น ได้นำเอาการระบายอุณหภูมิแบบเพิ่มอัตราการไหลเวียนของอากาศ รวมถึงมีการดีไซน์ใบพัดลักษณะจัดวางเหลื่อมกัน ช่วยให้สามารถถ่ายเทอุณหภูมิได้อย่างมีคุณภาพและยังตัดทอนเสียงรบกวนในระหว่างการใช้งานของเครื่อง ส่วน CPU ใหม่ที่มาจากระบบของ Intel Generation ล่าสุด พร้อมทั้งเลือกใช้การ์ดจอแสดงผล Radeon Pro ที่ช่วยการประเมินผลไวขึ้นโดยเฉพาะการประมวลผลกราฟิคที่รวดเร็วมากขึ้นถึง 130% สำหรับพลังงานหากชาร์จออกมาเต็มที่จะทำให้ทำงานได้นานมากถึง 10 ชั่วโมง
            จะเห็นว่า แมคบุ๊ค โปร แบบใหม่นั้นทางด้าน Apple ได้เพิ่มฟีเจอร์รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ เข้าไปกับหลายส่วนโดยที่ไปส่งเสริมการใช้งานสำหรับ แมคบุ๊ค โปร เพื่อที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่ารุ่นเก่า โดย Macbook Pro ใหม่มีให้เลือกสองสีพร้อมๆ กันคือ สี Space Gray กับ สี Silver โดย รุ่นจอ 13 นิ้วราคาเริ่มต้นที่ 47,900 บาท และ แบบจอแสดงผล 15 นิ้ว สนนราคาเริ่มที่ 85,900 บาท
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : macbook pro ราคา

Tags : Macbook pro,macbook pro ราคา,แมคบุ๊ค โปร


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34