แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: มาเข้าใจ ประกันมอไซค์ 3+ 2+ ประกันภัยที่สำคัญสำหรับคนรักสองล้อ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5568
  • จิตพิสัย: +0/-0
อุบัติเหตุบนท้องถนนนับว่าคือสาเหตุการตายอันดับ 1ของเมืองไทย โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์ จากสถิติอุบัติเหตุปี 57 ผลรวมจำนวนอุบัติเหตุจราจรเกือบ 6 หมื่นครั้ง และมาจากมอเตอร์ไซค์มากกว่า 30% หรือว่าราว 20,000 คดี รวมทั้งมีผู้ตายเกือบ 6 พันคน ซึ่งไม่รวมถึงที่ซึ่งเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บนอนโรงพยาบาลด้วย ดังนี้เอง คุณจะเห็นได้ว่าการขับขี่จักรยานยนต์ในไทยนั้น มีความเสี่ยงอย่างมากมายทีเดียว นั่นคือเหตุผลว่าเหตุใดเพื่อนๆควรทำ ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3%2b 2%2b ไว้ใช้งานสำหรับรองรับและบรรเทาความทุกข์ร้อนการเงินสำหรับเพื่อนๆ ถ้าประสบอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นจริงๆ
ทั้งนี้ทั้งนั้นบริษัทประกันหลายๆ เจ้ามิได้อยากขายประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์เหล่านี้เท่าไหร่นัก ทั้งนี้เพราะอัตราความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุของมอเตอร์ไซค์มีค่อนข้างมาก ปรากฏการล้ม หรือว่าเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนได้ง่ายมาก อีกทั้งผู้ขับขี่ส่วนใหญ่ก็ไม่ทราบว่ามีรูปแบบ ประกันภัยรถมอไซค์ 3%2b 2%2b ให้ซื้อ ดังนี้ ประกันประเภทนี้จึงไม่ได้เป็นที่คุ้นเคยมากนัก รายละเอียดประกันมีให้ทราบน้อยมาก อีกทั้งแบบประกันมีให้ได้เลือกไม่มากเช่นกัน
ประกันมอไซค์ 3+ 2+แตกต่างกันเช่นไร
ในปัจจุบันกรมธรรม์ประกันภัยรถจักรยานยนต์ ในท้องตลาดหลักๆ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท นั่นก็คือ ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3+ กับ 2+ ซึ่งประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3%2b นั้น จะต้องมีคู่ความแน่ชัดรวมทั้งคู่กรณีเป็นยวดยานทางบกอย่างเดียว ซึ่งความคุ้มครองทั่วไป ประกอบด้วย 4 อย่าง คือ ข้อแรก ให้ความคุ้มครองคู่กรณีทั้งสินทรัพย์และร่างกาย ประการต่อมาคุ้มครองรถของเรา โดยมักมีทุนประกันหรือค่าซ่อมรถรถเราทั่วๆ ไปราวๆ ทุน 10,000 บาท ประการที่สามให้ความคุ้มครองผู้โดยสารในรถมอเตอร์ไซค์ของเราทั้งตัวคุณเองและผู้โดยสารซ้อนท้าย 1 คน และจะจ่ายในกรณีซึ่งตายเท่านั้น ขณะเดียวกันส่วนมากมักไม่ได้มีค่ารักษาพยาบาลให้ นอกจากเป็นแบบประกันที่มี ค่ารักษา PA รวมอยู่ด้วยแต่กระนั้นจะต้องเสียค่าเบี้ยประกันรายปีเพิ่มขึ้น เช่น ชำระเบี้ยประกันเพิ่ม 300 บาท ได้รับค่ารักษา 5 แสนเป็นต้น และผลประโยชน์คุ้มครองประการสุดท้ายคือมีค่าประกันตัวในกรณีที่คุณเป็นผู้ผิดด้วย
สำหรับประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 2+ หรือที่ซึ่งเรียกว่า ประกันรถมอเตอร์ไซค์หาย นั้น ไม่มีความแตกต่างตัว 3%2b เลย อย่างไรก็ตามจะเพิ่มเติมผลประโยชน์คุ้มครองในกรณีรถสูญหายและไฟไหม้เพิ่มเข้าไปด้วย ทั้งนี้ปัจจุบันยังคุ้มครองอุทกภัยด้วย ซึ่งเป็นข้อดีอย่างมาก ทั้งนี้อย่างที่รู้ว่าปัจจุบันนี้มีมอเตอร์ไซค์สูญหายจำนวนค่อนข้างมาก ขณะเดียวกันสามารถตามกลับคืนได้แค่เพียง 10% เท่านั้น ถ้าหากเพื่อนๆมั่นใจว่ามีสถานที่จอดรถที่ปลอดภัย จอดข้างในรั้วในบ้าน ไม่เสี่ยงถูกขโมย ก็อาจจะเลือกใช้ประกันมอไซค์ ประเภท 2 ก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเบี้ยประกันของแบบ 3%2b และ 2%2b นั้นแตกต่างกันเพียง 3-500 บาทแค่นั้น โดยหากปฏิบัติได้เลือกทำ ประเภท 2 พลัส จะก่อให้เกิดความสบายใจได้ยิ่งกว่า ขณะเดียวกันประกัน 2%2b ส่วนใหญ่จะมีการกำหนดอายุรถ 1-5 ปี สำหรับชั้น 3%2b นั้น สามารถที่จะทำได้ไม่ว่ามอร์เตอร์ไซค์ของคุณอายุใช้งานกี่ปีก็แล้วแต่
ตัดสินใจเลือกทำ ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3+ 2+ ที่บริษัทไหนดี
ส่วนการซื้อนั้นต้องเทียบเคียงผลประโยชน์คุ้มครอง ไปจนถึงความน่าเชื่อถือ ชื่อเสียงและการบริการของบริษัทประกันนั้นๆ ประกันบางแห่งอาจจะมีการตรวจสอบคุณภาพรถมอเตอร์ไซค์ตอนทำด้วย อย่างไรก็ตามราคาค่าเบี้ยโดยทั่วไปอยู่ราวๆ ไม่เกิน 2 พันบาทต่อปี ซึ่งเบี้ยประกันจะสูงหรือต่ำขึ้นกับประเภทการใช้งานรถว่า เป็นการใช้งานส่วนบุคคล ใช้งานสำหรับการพาณิชย์ หรือประกอบอาชีพรับจ้างไหม และยังขึ้นอยู่ที่ปริมาณซีซี ของมอเตอร์ไซค์ เช่นว่า รถซึ่งมี ซีซี เกิน 110 ซีซี ก็จะมีค่าเบี้ยซึ่งแพงยิ่งกว่าเป็นต้น
สุดท้ายนี้ ไม่คิดว่าคุณมี ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3+ 2+ เอาไว้แล้วจะขับมอเตอร์ไซค์อันตรายอย่างไหนก็ได้ ทั้งนี้เพราะถ้าหากเกิดเรื่องขึ้นมาจริงๆ มั่นใจว่าผลตอบแทนซึ่งได้รับไม่คุ้มต่อบางสิ่งซึ่งคุณสูญเสียไปแน่นอน ถึงแม้จะบาดเจ็บเพียงแค่นิดหน่อย ถึงแก่ชีวิตหรือว่าทุพพลภาพก้าวเดินไม่ได้ไปตลอดชีวิต แล้วจะมานั่งเจ็บใจในทีหลัง พุทธสุภาษิต เขียนเอาไว้ว่า ความประมาทคือทางแห่งความตาย นับว่าเป็นสิ่งซึ่งถูกต้องมากที่สุด คนอื่นจะขับเร็ว ขับขี่นิสัยเสียยังไง ช่างเขาปล่อยเขา ขอแค่เพียงคุณขี่อย่างถูกกฎหมาย มิต้องใจร้อน ก็จะสามารถช่วยลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุของตัวเพื่อนๆเองลงไปได้ระดับหนึ่ง และหากทุกคนตระหนักเช่นนี้ ปฏิบัติได้ดังนี้แล้วมั่นใจว่าจะยับยั้งการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุไปได้อย่างยิ่งเชียว

เครดิตบทความจาก : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถจักรยานยนต์ 3+,ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 2+,ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34