แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องปริ้น HP นวัตกรรมเพื่อให้งานที่ดีพร้อม  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1424
  • จิตพิสัย: +0/-0
หากว่ากล่าวถึงผู้นำด้านเครื่องปริ้นแล้วชื่อของ HP คงจะต้องอยู่ลำดับแรกๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่ดังที่กล่าวมาแล้วได้รับการเห็นด้วยมาตั้งแต่ปี 1984 เลยเทียว ในยุคปัจจุบันก็ยังอาจปฏิรูปเครื่องปริ้นที่มีนานาประการฟังก์ชั่นออกมา อย่างเช่นการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือแม้แต่เชื่อม Wi-Fiเรียกได้ว่าต่อเติมความสะดวกความสุขสบายให้กับผู้บริโภคเป็นอย่างยิ่ง โดยเครื่องปริ้น HPราคานั้นก็ถูกลงตลอด ย้อนทางกับเทคโนโลยี ซึ่งหลายท่านที่สนใจเครื่องปริ้น HP อาจจะกำลังพินิจพิจารณาอยู่ว่ารุ่นอะไรนั้นเหมาะกับการใช้งานของตัวเอง กระผมจะมาแนะนำกันครับ
 
 ก่อนอื่นเรามาดูชนิดหลักๆ ของเครื่องปริ้นกันก่อน
 

  • เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท


                คือประเภทเครื่องปริ้นที่ได้รับความชื่นชอบเป็นอันมากเนื่องจากราคาที่มิแพง มีรุ่นให้เลือกใช้เป็นกอง คุณภาพงานพิมพ์ตามมาตรฐาน ประเภทการพิมพ์คือการฉีดพ่นหมึกเป็นหยดๆ ลงบนกระดาษ สามารถใช้งานได้หลากหลายทั้ง งานพิมพ์ ภาพถ่าย ไปรษณียบัตรมิจำเป็นจะต้องเปลืองเวลาในการวอร์มอัพก่อนปริ้น ตลับน้ำหมึกครั้นเมื่อใช้งานสิ้นสุดแล้วสามารถเอากลับมาเติมและใช้งานใหม่ได้ เครื่องกะทัดรัดทำนุบำรุงค่อนข้างสะดวก แต่ว่ามักรองรับขนาดกระดาษที่ไม่เลย A3 และกินเวลาการปริ้นในจำนวนมากๆ พอควร
 
 2. เครื่องปริ้นเลเซอร์
                ใช้เทคโนโลยีเดียวกับเครื่องถ่ายเอกสารคือยิงเลเซอร์ไปบนกระดาษในการประดิษฐ์ตัวอักษรและภาพถ่าย ซึ่งผลงานที่ออกมาจะมีคุณภาพที่สูงมากกว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเหมาะกับการพิมพ์ที่ปรารถนาคุณภาพที่สูงเพิ่มมากขึ้นทั้งนี้ยังสามารถพิมพ์งานที่มีปริมาณมากๆ ได้เร็วทันใจทั้งนี้ต้องใช้เวลาในการวอร์มอัพเครื่องพร้อมทั้งมีราคาพร้อมกับต้นทุนในการทำนุบำรุงสูงเพิ่มขึ้นด้วย
 
 3. เครื่องปริ้นรูปถ่าย
                ข้อดีคือไม่จำเป็นต้องเชื่อมกับคอมพิวเตอร์แต่เชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนหรือกล้องถ่ายภาพดิจิตอลและปริ้นได้โดยตรงเลย และที่สำคัญสามารถพกพาไปภายนอกสถานที่ได้ เพราะมีขนาดเล็ก แต่ทว่าก็ไม่สามารถพิมพ์ภาพหรืองานพิมพ์ขนาดใหญ่อย่างขนาด A4 หรือ B5 ได้

 ครั้นเมื่อรู้จักเครื่องปริ้นลักษณะหลากหลาย กันไปแล้วพวกเรามาดูเครื่องปริ้น HP ที่ข้าพเจ้าหามาแนะนำกันเหอะ
 
 1. HP Sprocket
                ในยุคปัจจุบันเครื่องปริ้นภาพแบบพกพากำลังฮิตมาก ก็เพราะว่าสามารถเชื่อมจากสมาร์ทโฟนสำหรับเอารูปภาพออกมาได้โดยทันที โดย HP Sprocket ใช้เทคโนโลยีอิงค์เจ็ทแบบใหม่ ที่ใช้ความร้อนกำหนดน้ำหมึกให้เป็นสีอื่นๆ บนกระดาษ Zink Photo สั่งงานผ่านบลูทูธได้จากสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android
 
ดีไซน์ของตัวเครื่องถือได้ว่าดีไซน์มาได้ดี มีให้เลือกสรร 3 สี ได้แก่ สีขาว-โรสโกลด์ สีดำ-เงิน และสีแดง-เงิน พกติดตัวง่ายๆ ใช้วัสดุเป็นพลาสติกทั้งหมด มีรูปร่างหน้าตายังกับแบตเตอรี่สำรอง (Powerbank)มีน้ำหนัก 172 กรัม
 
การทำงานของ HP Sprocket นั้นจะต่อกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ด้วย Bluetooth เพื่อที่จะสั่งงานพิมพ์ โดยคุณภาพของรูปภาพก็สีซีดกว่าที่ควรเป็นนิดหน่อย ซึ่ง HP แนะนำให้รูปที่พิมพ์ต้องมีความละเอียด 818 x 1258 pixels ขึ้นไปถึงจะพิมพ์ได้ละเอียดที่สุดกินเวลาพิมพ์ต่อรูปโดยประมาณ 42 วินาที HP Sprocket มาพร้อมกระดาษZink Photo10 แผ่น ในมูลค่า 5,380 บาท


  •  HP LaserJet Pro M12w
เครื่องปริ้น HP อีกรุ่นที่ถือว่าเหมาะสมกับที่ว่าการมาก ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพและการดีไซน์ ซึ่ง HP LaserJet Pro M12w มาพร้อมกับเทคโนโลยี Laser ที่ให้ความคมชัดรองรับการสั่งการผ่านแอพพลิเคชั่นอย่าง HP ePrintสำหรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟนได้เหนือจากนั้นยังเชื่อม WiFi ได้ด้วย
การออกแบบของ  HP LaserJet Pro M12w มาในสีขาวขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถจัดวางไว้ในที่ว่าการขนาดเล็กใช้ร่วมกันหรือจักใช้เป็นเครื่องปริ้นแยกแยะแผนกในองค์กรก็ได้เช่นกัน สามารถวางไว้ในมุมต่าง ๆ ของห้องหับได้อย่างสบายๆ ไม่เปลืองพื้นที่ น้ำหนัก  5.2 กก.
ความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 600 x 600 dpi และความเร็วในการทำงานอยู่ที่ 18 แผ่นต่อนาทีสำหรับการงานสิ่งพิมพ์ทั่วไป  มากับถาดกระดาษขนาดใหญ่ เพื่อการพิมพ์ไม่ขาดระยะกับถาดขาเข้ามากถึง 150 แผ่น และถาดขาออก 100 แผ่นพร้อมด้วยเทคโนโลยี HP Auto-On/Auto-Off Technology ที่ช่วยในการเก็บพลังงานด้วย ในเรื่องของการดูแลรักษาก็ง่ายเพียงยกฝาปิดที่เป็นถาดรับกระดาษชั้นบนออก จากนั้นดึงโทนเนอร์ออกมาตรงๆ แค่นั้น ใช้ได้ตลอดการแก้ไขกระดาษติดหรือว่าการเปลี่ยนแปลง Cartridge อีกด้วยโดยสนนราคาอยู่ที่ 3,890 บาท
และนี่คือเครื่องปริ้น HP ทั้ง 2 รุ่นที่เรานำมาแนะนำ หวังว่าจักเข้าตาคนที่กำลังส่องเครื่องปริ้นแบรนด์นี้อยู่แน่ ๆ  ห้ามเผลอลืมว่าเครื่องปริ้นที่ดีเลิศยิ่งไม่ใช่เครื่องที่แพงโคตรที่สุดแต่คือเครื่องปริ้นที่เหมาะสำหรับการใช้งานของท่านมากที่สุดนะฮะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้น hp ราคา

Tags : เครื่องปริ้น HP,เครื่องปริ้น hp ราคา,ปริ้นเตอร์ hp


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34