แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ppumipat02

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 217
  • จิตพิสัย: +0/-0
การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ
« เมื่อ: ตุลาคม 10, 2018, 10:19:10 PM »
ออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้มองน่าไว้วางใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บสำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่านับถือโดยหลักในการวางแบบการออกแบบเว็บเพื่อให้มองน่าเชื่อถือรวมทั้งบรรลุเป้าหมายได้ในที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความนำสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ และก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บมากขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความล้ำยุค โดยเหตุนั้นควรต้องวางแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เป็นประจำ และก็คอยปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อเว็บมีความเป็นเดี๋ยวนี้ ไม่ดูเหมือนกับว่าเว็บที่ถูกปล่อยร้างกระทั่งเกินไป
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยยั่วยวนใจความสนใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆดังนั้นจำเป็นที่จะต้องสร้างเว็บไซต์ให้มองเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมเจริญ และบ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการได้อย่างดีเยี่ยม แต่ทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการดีไซน์จะต้องมีความใกล้เคียงและไม่ดูรกตาจนเหลือเกิน ที่สำคัญเป็นต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายกระจ่าง
3. มีข้อมูลคนขายชัดแจ้ง
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าวางใจมากขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความบริบูรณ์ และก็เป็นข้อมูลแท้จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลหลักๆที่จึงควรมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านรวง โทรภาพ (ถ้าเกิดมี) แล้วก็ช่องทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายแล้วก็เร็ว นอกจากนั้นหากมีการขึ้นทะเบียนพาณิชย์พร้อมรวมทั้งมีหลักฐานชัดแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์ถ้าเกิดมีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินไป จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกระอาแล้วก็อารมณ์เสียได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดโปรโมทพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจพอดิบพอดี นอกเหนือจากนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เพราะถ้าหากลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่านับถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าจำนวนมากจะยึดความเชื่อถือที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างยาวนานมักจะเป็นเว็บไซต์ที่ไม่คดโกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความเด่น อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ต้องมีความเด่นแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดเหมาะสม มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่มองเห็นได้อย่างแจ่มชัด และเลือกฟ้อนท์ที่มีที่มาที่ไปตรฐานที่สุด สำหรับร่ายรำท์แปลกๆที่บางทีอาจจะมองงามประหลาดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็แล้วแต่เลย มักจะถูกเห็นว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ให้ความสนใจร้างและทำให้ลูกค้ากำเนิดความลังเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และก็ตกลงใจไม่ซื้อในที่สุด โดยเหตุนี้ควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล ความเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บไซต์มองมีการขยับเขยื้อนและน่าไว้วางใจได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงแม้ว่าในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยฉิบหาย ด้วยเหตุว่าผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากยิ่งขึ้น แม้กระนั้นกระบวนการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรเน้นการสะกดตัวหนังสือให้มีความถูกต้องมากที่สุดอยู่ดี และก็ควรมีความสวย น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเป็นระเบียบด้วย โดยเฉพาะหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับเพื่อการออกแบบเว็บไซต์ได้ดี
9. บอกถึงจุดมุ่งหมายของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนส่วนใหญ่มักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเกินความจำเป็น เพราะฉะนั้นในส่วนของเนื้อหา แนวทางการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงเป้าประสงค์อย่างเห็นได้ชัดมากที่สุด อย่างเช่น อยากได้ทำเขียนเว็บไซต์ สนใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามจุดมุ่งหมายได้เลย) หรือถ้ามีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งชัดแจ้ง ไม่อ้อมค้อมอะไรก็ตามทั้งนั้น ซึ่งการบอกถึงเป้าประสงค์อย่างเห็นได้ชัดนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร และก็ถ้าอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำเช่นไร ด้วยความแจ่มชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความตรึงใจและก็ต้องการซื้อสินค้ากับทางร้านมากเพิ่มขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าก้าวหน้ามากมาย อาจมีการอ้างถึงและแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีขนาดไหน ยิ่งไปกว่านี้หากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่าไว้วางใจได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เพราะเหตุว่ารางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน และทำให้ร้านมีความน่าไว้ใจมากเพิ่มขึ้น นอกเหนือจากนี้หากมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็ชี้แนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บด้วยเหมือนกัน
การผลิตความเชื่อถือให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีมากมายหลายแนวทาง โดยทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงแต่บางส่วนเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและก็คนที่เข้าชมเว็บไซต์กำเนิดความสนใจแล้วก็ตกลงใจซื้อสินค้า สิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลย ก็คือช่องทางการติดต่อและข้อมูลของคนขายอย่างละเอียด ด้วยเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความสำคัญในหลายๆองค์ประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บดูมีความน่าไว้ใจ รวมทั้งสามารถดึงดูดความพอใจจากคนที่พบเจอได้ ด้วยเหตุนี้สำหรับคนที่อยากกระทำทำเว็บไซต์ จึงควรให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการ

Tags : ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34