แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: หลักการเลือกซื้อmacbook standให้ใช้งานเจริญ  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10926
  • จิตพิสัย: +0/-0
ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าในการใช้งานคอมพิวเตอร์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่เราจำต้องมีไว้ใช้งาน ไม่งั้นก็จะใช้คอมพิวเตอร์ได้ไม่สบาย หรือไม่ก็กำเนิดปัญหาคอมพิวเตอร์หล่น เลื่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ

      - แท่นวางคอมพิวเตอร์ ที่มีการผลิตออกมาวางขายในขณะนี้นั้นแบ่งออกได้เป็น 2 แบบอย่าง เป็นแท่นออกแบบถาด โดยบางครั้งก็อาจจะเป็นแท่นสูงขึ้นมา หรือไม่ก็เป็นถาดที่มีขาตั้งก็ได้ กับอีกแบบหนึ่งคือแท่นออกแบบขา ท่นชนิดนี้จะไม่ได้ทำเป็นถาดซึ่งสามารถรองรับตัวคอมพิวเอร์ได้ทั้งปวง แม้กระนั้นจะเป็นขาที่ยืดสูงมากขึ้นมา และก็มีเขี้ยว หรือแถบยื่นออกมาเพื่อแทงเข้ากับคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถแขวนคอมพิวเตอร์ให้สูงมากขึ้นได้ แม้กระนั้นไม่ว่าจะเป็นแท่นวางคิมพิวเตอร์แบบใดก็ตาม ก่อนจะตกลงใจซื้อมา พวกเราก็จึงควรมีวิธีการพินิจ เพื่อได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ไม่มีอันตราย ไม่เป็นที่สะสมฝุ่นละออง รวมถึงมีอายุการใช้งานช้านานเป็นเวลานับเป็นเวลาหลายปีอีกด้วย
 

สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก macbook stand https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/pc-mac-stand.html

โดยหลักวิธีสำหรับการเลือกซื้อ แท่นวาง macbookมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

      1. ต้องเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีความเหมาะสมกับวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เรามีอยู่ ยกตัวอย่างเช่น แม้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของพวกเราส่วนใหญ่เป็นของที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมาก ก็ควรเลือกซื้อแท่นวางชนิดเป็นถาดขนาดใหญ่ ไม่มีขา เพื่อให้สามารถรับน้ำหนักเครื่องใช้ไม้สอยคอมพิวเตอร์ของพวกเราได้ หากคอมพิวเตอร์มีน้ำหนักมากมาย แต่ว่าพวกเรายังดึงดันที่จะซื้อแท่นวางชนิดเป็นขาเล็กๆหรือแท่นวางเล็กๆที่เหมาะกับของขนาดเล็กอยู่ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะจะเกิดปัญหาขาหัก หรือแท่นวางยุบพังทลายลงไป จนถึงทำให้คอมพิวเตอร์ที่วางตั้งอยู่ได้รับความเสียหายไปด้วย

      2. ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์รุ่นใด จำต้องวิเคราะห์วัสดุที่ใช้สำหรับในการทำก่อนว่ามีคุณภาพมากมายน้อยเท่าใด ซึ่งโดยปกติ แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพควรจะประกอบขึ้นจากวัสดุจำพวกโลหะแข็งๆหรือพลาสติกครึ้มๆเนื่องจากจะเป็นวัสดุที่สามารถรับน้ำหนักก้าวหน้าที่สุด แต่ว่าในแท่นวางคอมพิวเตอรุ่นต่ำๆมักใช้วัสดุที่ไม่ดีมาประกอบ ทำให้การรับน้ำหนักทำได้ไม่ดี กำเนิดปัญหาผิดใจตามมา แล้วก็เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง แท่นวางนั้นจะมีการเสื่อมสภาพ คุณภาพการรับน้ำหนักต่ำลงในเวลาเร็ว ตามมาด้วยการหักหรือทรุดที่ทำให้เป็นอันตรายต่อคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ ด้วยเหตุนั้น การเลือกอุปกรณ์จึงถือเป็นสิ่งจำเป็น ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนจำต้องอย่าละเลย
     3. สำรวจการออกแบบของแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่เรากำลังเล็งอยู่กอนว่ามีลักษณะเช่นไร โดยขอแนะนำว่าควรใช้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีการออกแบบเรียบไม่เล่นเหลี่ยมเล่นมุมมากเกินไป รวมทั้งไม่มีซอกมุมที่จะทำให้กระบวนการทำความสะอาดทำได้อย่างทุกข์ยาก รวมทั้งที่สำคัญเป็น ควรจะมีทั้งออกแบบ แล้วก็สีสันที่ไปกันได้กับคอมพิวเตอร์ของพวกเราด้วย เพื่อให้เมื่อนำไปประกอบแล้ว จะได้ช่วยเสริมความงามให้กับคอมพิวเตอร์ ไมใช่ว่าพอเอาไปตั้งแล้วขัดตา ไม่เชื้อเชิญให้ใช้งาน รวมถึงก่อความรู้สึกที่ไม่ดีให้กับตัวเจ้าของคอมพิวเตอร์ด้วย
     4. เช็คราคาของแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อ เนื่องมาจากแท่นวางคอมพิวเตอร์ในแต่ะช่วงราคาจะมีคุณภาพที่ต่างกัน โดยแท่นวางราคาถูกๆชอบมีคุณภาพอยู่ในระดับกลางๆค่อนไปทางต่ำ มักผลิตมาจากอุปกรณ์ที่ไม่ค่อยได้ประสิทธิภาพสักเยอะแค่ไหน ส่วนแท่นวางคอมพิวเตอร์ราคาแพงๆชอบผลิตมาจากวัสดุที่มีคุณภาพดีมากกว่า อย่างไรก็ตาม การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ได้ของดีที่สุดนั้น ควรจะเลือกแท่นวางที่แพงอยู่ในระดับกลางๆไม่แพงเกินงบประมาณไปๆมาๆก แม้กระนั้นในขณะเดียวกันก็จำต้องถูกเหลือเกิน เท่านี้ก็จะได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่ตรงตามอยากได้ ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว
     5. ตรวจภาวะแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนขนกลับไปอยู่บ้านว่ามีองค์ประกอบใดแตก หัก หรือหายหรือเปล่า ถ้าพบว่ามีให้รีบเปลี่ยนในทันที ข้อนี้ถือว่าสำคัญ เพราะถ้าเราเอาของที่มีตำหนิ หมดสภาพ หรือมีส่วนประกอบไม่ครบไปใช้งาน ย่อมทำให้ไม่อาจจะใช้วางคอมได้ หรือทรุดโทรมในเวลาอันรวดเร็วทันใจ

     - วิธีการเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ หลักๆก็จะมีอยู่ 5 ข้อดังนี้ ถ้าเจ้าของคอมพิวเตอร์นำวิธีการดังที่กล่าวถึงมาแล้วนี้ไปใช้ รับประกันว่าจะได้แท่นวางคอพิวเตอร์ที่ชื่นชอบ และไม่มัญหาอย่างแน่แท้ ทั้งนี้ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นเพียงแต่แนวทางหนึ่งที่ช่วยให้ได้สอนค้าที่มีความทนทาน ใช้งานเจริญยิ่งขึ้นแค่นั้น หากต้องการจะให้แท่นวางที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้จริง แก่การใช้งานยาวนาน 100% ผู้ใช้ควรจะมีพฤติกรรมที่ถูกสำหรับในการใช้งานแท่นวางด้วย โดยมีดังต่อแต่นี้ไป

     1. ต้องนำแท่นวางคอมพิวเตอร์ไปใช้ให้ถูกเป้าประสงค์หมายถึงควรที่จะใช้สำหรับวางคอมพิวเตอร์จริงๆเท่านั้น ห้ามนำไปวางข้าวของอื่นๆอาทิเช่น หนังสือที่มีน้ำหนักมากมาย ใช้เป็นที่นั่ง หรือที่สำหรับเหยียบเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าอาจส่งผลให้แท่นวางรับน้ำหนักไม่ไหว และก็หักพังทลายลงได้
     2. ในกรณีที่แท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นรุ่นที่ต้องประกอบ จำเป็นต้องยึดส่วนประกอบของแท่นวางแต่ละชิ้นให้แน่นสนิท อย่าทำให้ส่วนใดส่วนหนึ่งหลวมหรือคลอน เพราะเหตุว่าเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสกรูที่ใช้ยึดจะค่อยๆเคลื่อนออก ท้ายที่สุดเมื่อแท่นหลวมจนกระทั่งรับน้ำหนักไม่ไหวอีก ก็จะทำให้ชิ้นส่วนนั้นหลุดออก แล้วก็ทำให้ข้าวของที่วางอยู่เป็นโทษได้
     3. ควรพิจารณาภาวะของแท่นวางคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ หากเห็นว่ามีส่วนใดที่เริ่มย่อยสลาย หรือมีการหลุดออก ต้องปฏิบัติงานซ่อมทันที
เพียงเท่านี้ แท่นวาง macbookของเราก็จะใช้งานได้นาน ไม่มีปัญหาใดตามมากวนประสาทได้แล้ว
 
 


ที่มา บทความแท่นวางคอมพิวเตอร์: .life

Tags : แท่นวางคอมพิวเตอร์,แท่นวาง macbook


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34