แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ของการติดฟิล์มกระจกนิรภัยดีอย่างไร?  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6875
  • จิตพิสัย: +0/-0
หลายคนที่ต้องการความปลอดภัยของโทรศัพท์โดยเฉพาะหน้าจอ มักจะเถียงกันว่า ทำไมควรเลือกใช้ ฟิล์มกระจกนิรภัยมากกว่าการติดฟิล์มธรรมดาซึ่งเชื่อว่าหลายคนที่ซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ อาจจะมีคำถามคาใจว่า
ฟิล์มกระจกที่เห็นขายกันเกลื่อนนั้น มีความจำเป็นมากแค่ไหนที่จะต้องนำมาติดโทรศัพท์
เพราะโดยตามปกติแล้วสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ส่วนใหญ่มักจะใช้กระจกหน้าจอซึ่งมีความสามารถในการป้องกันรอยขีดข่วนอยู่แล้ว
และยังจะต้องเพิ่มกระจกนิรภัยอีกชั้นไปทำไม แล ะหากใช้ฟิล์มกันรอยพลาสติกล่ะ??? ก็น่าจะเพียงพอนะ

 
เหตุผลที่คุณควรใช้ ฟิล์มกระจกนิรภัยแทนฟิล์มธรรมดา  เพราะฟิล์มกระจกให้ภาพที่คมและชัดเจนมากกว่าลองสังเกตดูสิว่าฟิล์มกันรอยพลาสติกส่วนใหญ่หลังจากติดแล้ว จะทำให้เกิดการดร็อปแสงจากหน้าจอมาก
ซึ่งจะส่งผลกระทบกับสีสัน ทำให้โทนสีไม่ตรงกับความเป็นจริงโดยเฉพาะฟิล์มแบบด้าน  ส่วนในการติดฟิล์มกระจก นั้นมีความโปร่งใส่เกือบ99% คือเห็นได้ชัดเจนมากและไม่ได้ส่งผลกระทบทำให้สีสันของจอเปลี่ยนแปลงหรือดร็อบคุณภาพของความคมชัดให้ลดลงแต่อย่างใด  หากคุณชื่นชอบการดูภาพ หรือคลิปวิดีโอ  ดูหนัง ฟังเพลง หลงใหลกับการชื่นชมผลงานภาพถ่ายศิลปะบนสมาร์ทโฟน ซึ่งการติดฟิล์มกระจกจึงเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับคุณอย่างยิ่ง  นอกจากนี้การติดฟิล์มกระจก ยังสามารถทำให้มองเห็นภาพได้ชัดเจนกว่าเวลาใช้งานกลางแจ้ง  ซึ่งการติดฟิล์มกันรอยพลาสติกแบบเงามันนั้น  ส่วนใหญ่ที่สังเกตได้คือ มักจะส่งผลต่อความชัดเจนของภาพเวลาที่ใช้งานกลางแจ้งเพราะจะทำให้คุณไม่สามารถมองเห็นรายละเอียดได้ชัดเจน นั่นเป็นเพราะว่าจะมีแสงสะท้อนเข้าดวงตาเสมอเวลาใช้งาน
และแม้คุณจะเลือกฟิล์มพลาสติกแบบด้านเพื่อเป็นการแก้ปัญหานี้ แต่หากเดินเข้าที่ร่ม
จะเห็นได้ชัดเลยว่าผิวที่ด้านของมันก็จะลดแสงจากมือถือลงไปอย่างมาก  แต่การติดฟิล์มกระจกแม้ใช้กลางแดดได้ไม่เท่าแบบด้าน แต่ก็สามารถทำให้เห็นภาพชัดเจนกว่าฟิล์มพลาสติกชนิดเงามันที่สำคัญไม่มีรอยนิ้วบนหน้าจอให้กวนใจอีกด้วย
 
การติดฟิล์มกระจกนิรภัยสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายกว่าและไม่ติดรอยนิ้วมือ  เพราะตามปกติเวลาใช้งานฟิล์มกันรอยพลาสติกเรามักจะเห็นรอยนิ้วมือหรือรอยคราบมันติดอยู่เป็นประจำ รวมทั้งคราบเมคอัพ
จากแป้งพัฟ หรือลิปสติก ซึ่งหลายคนก็คงเบื่อหน่ายกับการต้องเสียเวลาใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดให้ดูใสอยู่ตลอดเวลา
แต่บางครั้งหากไม่มีเวลา หรือไม่มีผ้าเช็ดอาจส่งผลทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิด  เพราะหน้าจอมือถือที่สกปรกอาจจะทำให้คุณอารมณ์เสียรวมทั้งการทำให้เสียบุคลิกได้  หากคุณเปลี่ยนมาใช้ฟิล์มกระจกซึ่งมีคุณสมบัติที่ง่ายต่อการทำความสะอาดรวมทั้งมีการเคลือบสาร oleophobic coating โดยจะสามารถช่วยป้องกันรอยนิ้วมือบนหน้าจอได้เป็นอย่างดี  ซึ่งข้อดีที่สุดของในการใช้ ฟิล์มกระจกคือ มีความทนทาน  ซึ่งส่วนใหญ่จะมีความแข็งระดับ8-9H ซึ่งจะทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าเศษเหรียญหรือกุญแจที่อยู่ในกระเป๋าจะขีดข่วนทำร้าย ฟิล์มกระจกที่อยู่บนสมาร์ทโฟนให้เป็นรอยได้ง่าย
ๆ และยังสามารถป้องกันของมีคมขีดกดโดยตรงได้ด้วยซ้ำ นอกจากนี้ฟิล์มกระจกยังช่วยรับแรงกระแทกเวลาที่ทำตกพื้น
ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้หน้าจอมือถือของคุณแตกเป็นเสี่ยง ๆ อีกด้วย 


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34