แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: พิสูจน์คุณค่า Samsung Galaxy J7 Prime  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2360
  • จิตพิสัย: +0/-0
พิสูจน์คุณค่า Samsung Galaxy J7 Prime
« เมื่อ: กรกฎาคม 10, 2018, 08:15:00 PM »
            Samsung Galaxy ในซีรีย์ J นั้น j7 prime ไม่ก็ Samsung j7 prime ที่ตั้งชื่อกันติดปาก ตกว่า1รุ่นที่ได้รับความนิยมบานเบอะทั้งในเมืองไทยและต่างๆ ๆ บ้านเมือง ด้วยการใช้งานขั้นแรกที่ไม่ติดขัด หน้าจอที่โต ด้วยกันออกแบบที่ดูเรียบหรู แต่ค่าไม่แพง ใครที่กำลังเสาะหาข่าวคราวรุ่นนี้อยู่วันนี้ดีฉันจะนำทางข่าวคราวลึกซึ้ง ๆ มาให้ได้นึกตรองกัน
            Galaxy J7 Prime มาด้วยกันจอขนาด 5.5 นิ้ว ความคมชัด Full-HD สิ่งที่ผิดแผกไปจากรุ่นที่ออกมาเมื่อก่อนคือการใช้หน้าจอ TFT ไม่ใช่ Super Amoled แล้ว โดยอย่างที่เข้าใจกันว่าหน้าจอ TFT สีสันจะฟัด Super Amoled ไม่ได้ แต่ก็ได้ชดเชยด้วยความละเอียดจาก 720p มาเป็น 1080p กระจกใช้เป็นแบบ 2.5D Gorilla Glass 4 ฝาหลังเป็นเหล็กทั้งชิ้นจับถนัดมือ จะมีก็แต่ท่อนหัวกับสุดท้ายที่เป็นพลาสติกเพื่อสัญญาณโทรศัพท์และคลื่นวิทยุทะลวงเข้าๆออกๆได้ แม้กระนั้นด้วยการวางรากฐานในลักษณะนี้เป็นเหตุให้ไม่ทำได้ปลดฝาหลังปรับเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ด้วยเช่นกัน
            ชิปเซ็ตประเมินผล 64-bit Octa-Core Exynos 7870 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผล 1.6 GHz, กลุ่มประเมินผลกราฟิก (GPU) Mali-T830, หน่วยความจำแรมความจุ 3 GB, หน่วยความจำด้านในสัดส่วน 32 GB
                ปุ่มใช้งานแตกต่าง ๆ ยังคงเป็นแบบ Samsung อย่างปุ่มเติมลดราคาเสียงก็อยู่ซ้ายตัวเครื่องมือ ปุ่ม Power อยู่ ทางข้างขวามือ นอกจากนี้ยังมีทางเข้าใส่ Micro-SD และช่องใส่ซิม NANO-SIM ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 Slot แบ่งเป็นทางเข้าใส่ซิม 1 ช่องบนทางเข้าออกสวมซิม 2 และ Micro-SD อยู่ร่องล่าง ซึ่งหมูมากไม่ต้องมาแบ่งสรรแบบถาดซิมไฮบริด แต่ที่ผิดแผกแตกต่างจากซีรีย์อื่น ๆ ก็คือลำโพงของตัวเครื่องมือจะอยู่บนปุ่ม Power โดยส่วนดีคือเวลาหยิบเล่นเกมมือจะไม่ขวางลำโพง
               
            ด้านล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟนเพื่อบอก , พอร์ท Micro-USB ด้วยกันแจ็คหูฟัง 3.5 มม. โดยทั่วไปถือว่างานประกอบโอเค ที่สำคัญซีรีย์นี้ไม่จำเป็นจำเป็นต้องกดปุ่มโฮมลงไปเพื่อเปิดจอพร้อมทั้งสแกนนิ้ว
                กล้องถ่ายรูปดิจิทัลด้านหลังความคมชัด 13 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับความสว่างขนาด F/1.9 พร้อมไฟแฟลช LED กล้องถ่ายรูปดิจิทัลหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีปริมาตรรูรับแสงสว่าง F/1.9
 
            จุดวางขายยิ่งใหญ่อีกเรื่อง1 ของ Samsung Galaxy J7 Prime ก็คือหลักสำคัญแบตเตอรี่ความจุ 3,300 mAh ที่ออกจะทรหด สมรรถทำงานในแบบสมบุกสมบันถ่ายภาพได้ตลอดวัน
 
            การทดสอบศักยภาพผ่านแอป AnTuTu Benchmark
            AnTuTu Benchmark หมายความว่าแอปที่ชอบนำมาทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ ข้อสรุปคะแนนของ Samsung Galaxy J7 Prime อยู่ที่ 46315 ก็สมเหตุสมผลกับห้วงค่า
            การใช้งาน
                Galaxy J7 Prime มาพร้อมกันระเบียบทำงานทำการ Android 6.0.1 Marshmallow ปกคลุมด้วยตัว Touchwiz UI ซึ่งหมายถึงทั้งลักษณะเฉพาะและจุดเด่นของ Samsung การใช้ปรับแต่งเค้าหน้าอินเตอร์เฟสมีทั้งกลุ่มให้เปล่าและเสียเงิน โดยทำได้กดเข้าตั้งค่าได้โดยต้องชะงักที่ข้างหน้า Home Screen หลังจากนั้นเลือก Theme
                ในส่วนกล้อง Interface ข้างหลังของ Samsung Galaxy J7 Prime นั้นมีโฉมหน้าที่ใช้งานได้สบาย พร้อมบ่งไอคอนฟังก์ชันต่าง ๆ ไว้อย่างชัดเจน ซึ่งสมรรถเลือกทำงานได้ฉับไว และมีโหมดถ่ายรูปให้เลือกใช้งานหลายหลาก
                รวมกัน ๆ แล้วถือว่าคุณภาพของกล้องหลังซีรีย์นี้ถูกใจ ทั้งในเรื่องราวของความสบายในการถ่ายและไฟล์รูปภาพที่ได้ต้องตาต้องใจกำลังดี ถึงกระนั้นคงจะมีจุดสังเกตในหลักสำคัญของ White Balance ที่มักจะจะมีผิดปกติไปทางสีเหลืองมักจะเยอะครั้นเมื่อประจวบฐานะแสงไฟที่อมเหลืองหน่อย
 
                กล้องถ่ายภาพด้านหน้าก็มีเมนูที่ใช้งานได้ง่ายๆอย่างเช่นกับกล้องด้านหลัง มีการชี้ให้เห็นไอคอนแตกต่าง ๆ ไว้ให้คัดใช้งานได้อย่างสะดวก พร้อมทั้งมีโหมดจับภาพให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ
 
                ทางผู้สร้างได้ใส่ฟังค์ชั่นการถ่ายภาพในรูปแบบต่าง ๆ มาให้เต็ม ทั้งเซลฟี่หน้าตาเก๋, การถ่ายแฟชั่นพาโนรามา, HDR, โหมดถ่ายเวลามืด และจับภาพกีฬา รวมถึงโหมดสไตล์มืออาชีพที่ลูกค้าสมรรถเข้าไปตั้งค่าการเปลี่ยนค่าตัวกล้องได้มากขึ้นอย่างกับ ตั้งค่าไวท์บาลานซ์หรือไม่ก็ปรับค่า ISO เป็นอาทิ
                การถ่ายรูปภาพเคลื่อนไหวสามารถเลือกเฟ้นความละเอียดของไฟล์ได้สูงสุดที่ตำแหน่ง Full HD หรือไม่ 1080p
 
                ในส่วนของการนับกราฟฟิค ถึงแม้คุณสมบัติตัวเครื่องที่จัดอยู่ในสภาพขั้นแรก แต่ก็สมรรถเล่นเกมที่มีกราฟิกเหล่าสามมิติได้อย่างมักจะไหลลื่น แต่กระนั้นน่าปรับรูปภาพของเกมในลำดับขั้นกลางจะแน่แท้มาก
                การเริ่มเล่นไฟล์วีดิทัศน์ที่ความคมชัดสูงดีกรี Full HD หรือไม่ก็ 1080p ทำได้อย่างไม่ติดขัด โดยปราศจากท่าทีดึง หรือไม่ก็เครื่องร้อนผิดปกติ
                โดยสังเขปได้ว่า Samsung Galaxy J7 Prime ถูกกันเข้ากับผู้ที่กำลังหาสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่โต, การออกแบบสวยสะอาดตา, สิ่งของทนทานแข็งแรง, สเปกครบในการทำงานขั้นพื้นฐาน, การใช้งานทันท่วงทีเนียน, กล้องงามชัด, มีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลายหลาก โดยสนนราคาปัจจุบันอยู่ที่ 6,490 บาท ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกณท้องตลาดโทรศัพท์มือถือดีกรีกลางที่น่าดึงดูด

Tags : j7 prime,samsung j7 prime,ซัมซุง j7 prime


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34