แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ลูกเล่นล่าสุดจาก Macbook Pro ที่ช่วยให้การใช้งานกลายเป็นเรื่องไม่ยาก  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2942
  • จิตพิสัย: +0/-0
            หากพูดถึงโน๊ตบุ๊คคงจะไม่พูดถึง Macbook Pro ไม่ได้เพราะนับว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่มีคุณภาพดีและยังมีการพัฒนาฟังก์ชั่นมากมาย ไว้ให้เหมาะสำหรับการทำงานสำหรับผู้ซื้อมากกว่าเดิม โดยแบบใหม่ที่ออกจำหน่ายนั้นที่มีหลายฟีเจอร์ที่น่าจับตามองรวมทั้งช่วยให้การทำงาน แมคบุ๊ค โปร ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย โดยลูกเล่นหลักที่เพิ่มขึ้นเข้ามามี ดังนี้
            อย่างแรก คือประเด็นของการออกแบบรอบๆเครื่องล่าสุด ซึ่งโดยทั่วไปทุกคนคงคุ้นกับการที่ Macbook Pro มีสัดส่วนสิ่งของที่ตัวใหญ่บวกกับน้ำหนักมากอย่างไรก็ตามไม่ใช่ในรุ่นล่าสุดที่เห็นได้ชัดว่าตัวเครื่องมีการออกแบบให้บาง อีกทั้งมีน้ำหนักน้อยลงกว่ารุ่นก่อนๆ มากช่วยให้สามารถพกพาได้สะดวกสบายจากเดิม โดย Macbook Pro ยังคงมีให้เลือกใช้ 2 ขนาดเหมือนเคย ก็คือ แบบจอแสดงผล 13 นิ้ว เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนบางลงกว่าเดิมถึง 17% มีความหนาเพียงแค่ 14.9 มม. โดยรวมขนาดเล็กลงถึง 23%  ด้านแบบจอ 15 นิ้ว เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นเก่าบางลงกว่าเดิมถึง 14% ที่มีความหนาเพียงแค่ 15.5 มม. โดยรวมมีสัดส่วนที่เล็กลงมากถึง 20% เลย จะเห็นได้ว่าเพียงแค่เกี่ยวกับของการออกแบบรอบๆตัวเครื่องมีความแตกต่างแล้ว
            ถัดมา ก็คือการปรับเปลี่ยนรูสำหรับพอร์ตมีลักษณะเป็นประเภท Thunderbolt 3 มีมาทั้งหมด 4 พอร์ต ในประเภทของ USB type C ทำให้รองรับจอภาพเกรด 4K ได้สูงสุดจำนวนทีละ 2 จอ  หน้าจอ 5K ปริมาณครั้งละ 1 จอ ยังสามารถชาร์จหรือจ่ายไฟโดยพอร์ตไหนก็ได้ เพราะจุดแข็งเกี่ยวกับ USB-C คือแบบพอร์ต Lightning ของ Apple ที่สามารถใช้งานสายได้ทั้งด้านไหนก็ใช้ได้ รวมไปถึงสามารถส่งข้อมูลภาพ , เสียง และส่งกระแสไฟพร้อมกันได้เหมือนกัน ส่งผลให้สามารถรับส่งข้อมูลได้อย่างเร็วมากกว่าเดิม แล้วยังชาร์จไฟ MacBook Pro ที่ใช้ไฟฟ้า 87W ได้เช่นกัน
            ต่อไป ก็คือประเด็นของ Touch bar รวมถึง Touch ID ที่ถือเป็นลูกเล่นน่าสนใจมากที่สุดสำหรับ แมคบุ๊ค โปร รุ่นล่าสุดเลยก็เป็นไป เพราะว่า Touch bar เป็นแถบปุ่มเครื่องไม้เครื่องมือที่มากับรูปแบบของระบบแตะที่หน้าจอ Retina Display และยังรองรับระบบ Multi Touch อีกด้วย โดยการเพิ่ม Touch bar ไม่ใช่แค่การมาชดเชยปุ่มแบบเก่าอย่างไรก็ตามสำหรับโครงหลักที่โดดเด่นจาก Touch Bar คือทำให้ทำงานร่วมกับโปรแกรมที่กำลังเปิดอยู่ ใน ขณะนั้น อย่างเช่น การแสดงแถบเครื่องมือหลายประเภท สำหรับโปรแกรมตัดต่อรูปภาพที่คุณกำลังใช้งานอยู่ ฯลฯ ซึ่งถือว่าช่วยให้เอื้ออำนวยความง่ายดายสำหรับการใช้งานโปรแกรมบางโปรแกรมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วยังมาพร้อมกับ Touch bar คือ Touch ID ที่เป็นฟีเจอร์รักษาความเป็นส่วนตัวด้วยการ ตรวจจับลายนิ้วมือที่ใช้ประเภทการทำงานเหมือนกับ iPhone, iPad โดยที่ Touch ID นี้ทำให้ใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นการปลดล็อค MacBook Pro จนถึงการซื้อผลิตภัณฑ์ได้จากใน Apple Pay  โดยที่การที่มี Touch bar และ Touch ID ช่วยให้การทำงานหลายอย่าง เป็นเรื่องไม่ยากมากขึ้น
            อย่างที่สี่ ก็เป็นเรื่องของ TrackPad รวมทั้ง คีย์บอร์ด โดยที่ Track Pad ก็ยังใช้ระบบ Force Touch ตามเคย อย่างไรก็ตามมีขนาดใหญ่ขึ้น โดยมีการเอาระบบไฟฟ้าสถิตเข้ามาเพื่อจะได้รู้สึกเหมือนการกดปุ่มจริงๆ โดยการปรับปรุงสัดส่วนให้ใหญ่มากขึ้น 2 เท่าเลยทำให้ทำงานได้ง่ายมากขึ้น ในด้านของคีย์บอร์ด ได้มีการใช้งานแป้นพิมพ์ลักษณะปีกผีเสื้อ แบบ 2 ที่ทำให้พิมพ์ได้ง่ายกว่าเดิม รับน้ำหนักสำหรับการพิมพ์มีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นเก่า พร้อมด้วยช่วยแรงส่งคืนมาลดน้อยลงกว่าเดิมช่วยให้สามารถพิมพ์ได้เป็นเวลายาวนานกว่าเดิมโดยที่มือไม่ล้า
            สุดท้ายก็เป็น ประเด็นของการถ่ายเทความร้อนรูปแบบใหม่ กับความสามารถของ CPU ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ในเรื่องเกี่ยวกับการระบายความร้อนนั้น ได้นำการถ่ายเทอุณหภูมิรูปแบบเพิ่มจำนวนอัตราการไหลเวียนจากอากาศ และยังมีการดีไซน์ใบพัดประเภทอยู่ล้ำกันกัน ช่วยให้สามารถถ่ายเทอุณหภูมิได้ดีอีกทั้งลดเสียงกวนใจในของการใช้งานของ Macbook ด้าน CPU ใหม่มาจากระบบของ Intel Generation ล่าสุด รวมทั้งเลือกใช้การ์ดจอ Radeon Pro ที่ทำให้การประเมินผลเร็วขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานกราฟิคที่รวดเร็วมากขึ้นถึง 130% สำหรับแบตเตอรี่หากชาร์จมาเต็มที่จะช่วยให้ใช้ได้นานถึง 10 ชั่วโมง
            จะเห็นได้ว่า แมคบุ๊ค โปร รุ่นใหม่นั้นด้าน Apple ได้เพิ่มฟีเจอร์รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าไปกับหลายส่วนโดยที่ไปช่วยเสริมการทำงานของ แมคบุ๊ค โปร เพื่อที่จะทำหน้าที่ได้แบบมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่ารุ่นเก่า โดย Macbook Pro ใหม่มีมาให้ซื้อสองสีควบคู่กันเป็น สี Space Gray และ สี Silver โดย รุ่นจอแสดงผล 13 นิ้วสนนราคาตั้งต้นที่ 47,900 บาท และ แบบจอแสดงผล 15 นิ้ว มูลค่าตั้งต้นที่ 85,900 บาท
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : macbook pro ราคา

Tags : Macbook pro,macbook pro ราคา,แมคบุ๊ค โปร


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34