แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อ Power Bank ดี ชีวิตมีเฮ!  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ ittipan1989

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 31709
  • จิตพิสัย: +0/-0
ซื้อ Power Bank ดี ชีวิตมีเฮ!
« เมื่อ: มิถุนายน 13, 2018, 08:11:27 PM »
                เพราะปัจจุบันนี้ Smartphone เข้ามามีบทบาทสำคัญกับชีวิตทุกวันของทุกคนอย่างมาก โดยแต่ละคนก็ใช้งานหลากหลายไม่เหมือนกันไป แบตเตอรี่ที่จะทำให้ให้เครื่องใช้งานได้ยาวนานทั้งวันนั้นเลยจำเป็นมาก  Power Bank เข้ามามีบทบาทจำเป็นในการเพิ่มแบตเตอรี่ให้ Smartphone ก็เพราะว่ามีระบบการใช้งานไม่ยุ่งยาก และใช้งานได้ทุกที่ตลอดเวลา มั่นใจว่าตามท้องตลาดมี Power Bank ถูกออกจำหน่ายให้เลือกซื้อเยอะแยะ กับบางคนที่อยากจะได้ Power Bank ล่าสุดมาใช้งานสักอันหรือไม่ก็ขณะนี้ตกลงใจจะเป็นเจ้าของหนแรก เรามีคำแนะนำในการตัดสินใจ Power Bank มาเสนอทุกท่านกัน
                Power Bank หรือว่าที่เราเรียกกันอีกชื่อว่า แบตเตอรี่สำรอง มาจากการนำแบตเตอรี่ที่มีการออกแบบความจุเยอะหลาย ๆ เท่ามาห่อด้วยวัสดุกันระเบิดแบบแข็งแรงเพื่อจะให้สะดวกพกพาท่องเที่ยวไปสู่สถานที่ต่าง ๆ การทำงานสะดวก ก็เพราะว่ามีช่องจ่ายกระแสไฟบ้านเข้าเครื่องแบตเตอรี่เรียกว่า Input และมีช่องจำหน่ายแบตเตอรี่ของแบตเตอรี่เข้าสู่สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตมีชื่อว่า Output อยู่ในเครื่องเดียวกัน
               
การเลือกควรสังเกตในเรื่องหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

  • ขนาด


                Power Bank นั้นก็เป็นแบตเตอรี่อย่างหนึ่งแน่นอนว่าจะคงจะมีค่าปริมาตร โดยที่แจ้งให้ทราบเกี่ยวกับ จำนวนกระแสไฟฟ้าที่มันสามารถกักเก็บไว้ให้ทุกคนพกพา ไปใช้ที่อื่นๆ  ได้เลย Power Bank ที่จำหน่ายในตลาดเองก็มีมากมายอย่างหลากหลายขนาด รวมถึงหลายความจุ โดยที่ปริมาตรกระแสไฟฟ้านั้นจะนับหน่วยเป็น mAh (อ่านว่า มิลลิแอมป์อาวเออร์) โดยค่าขนาดนี้จะได้ระบุในสเปกของตัว Power Bank ส่วนมากมีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ราวๆ 1,000 mAh ไปจนกระทั่งปริมาตร 20,000 - 40,000 mAh ควรที่จะเลือก Power Bank ที่มีปริมาตรไม่น้อยกว่า Smartphone ที่ใช้เพื่อใช้เพิ่มแบตเตอรี่ได้เต็ม

  • ชนิดของแบตเตอรี่


                ในส่วนที่ผู้ผลิต Power Bank ที่ชอบเอามาทำกันในในเวลานี้มีแค่ 2 ชนิด ประเภทแรกเป็น Ni-HM คือแบตเตอรี่รุ่นก่อนมูลค่าค่อนข้างไม่แพง มีน้ำหนักเยอะ ยิ่งเป็นรุ่นที่มีปริมาตรแบตเตอรี่มากๆ จะยิ่งหนักมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เวลาใช้จำเป็นต้องใช้ให้เกลี้ยงเรียบแล้วจึงชาร์จจะทำให้แบตเตอรี่เสียช้าลง และอีกแบบที่เอามาใช้บ่อยกันเยอะคือ Li- Ion โดยคือแบตเตอรี่รุ่นใหม่มีความเบาและที่สำคัญคือสามารถชาร์จได้ตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องคอยให้หมดก่อนแต่ก็มาพร้อมสนนราคาที่แพงมากขึ้น

  • ดีไซน์ ขนาด น้ำหนัก


                แม้ Power Bank หลายอย่างมีจำนวนรวมขนาดไฟฟ้าที่เท่าแต่ก็มีการดีไซน์สัดส่วนตัวเครื่องหรือรูปทรงที่เล็ก-ใหญ่ไม่เท่ากัน บางรุ่นอาจมีการออกแบบเป็นทรงสี่เหลี่ยม บางแบบอาจมีการออกแบบเป็นทรงกระบอก บางแบบอาจมีการออกแบบเป็นรูปทรงกลมหรือไม่ก็เป็นแบบตัวการ์ตูน ทำให้ถึงการใช้เนื้อที่พกและน้ำหนักของตัวเครื่องที่ต่างกัน
เป็นที่รู้กันว่ายิ่งมีสัดส่วนเล็กและน้ำหนักน้อยก็ยิ่งกะทัดรัดพกคล่อง แต่จะได้ปริมาตรไฟในจำนวนที่ไม่มาก ถ้ามีสัดส่วนใหญ่และน้ำหนักมากก็จะไม่ง่ายที่จะพกแต่จะได้ความจุไฟที่ปริมาณที่เพิ่มขึ้น
                จุดที่ควรตรวจดูอีกส่วนหนึ่งคือวัสดุที่ใช้ในการผลิตซึ่งส่วนใหญ่ควรจะตัดสินใจที่ผลิตที่มาจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดี คงทน หรือผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมเบา เพื่อที่จะความทนของเครื่อง

  • แบบของหัวชาร์จ


                โดยรวม Power Bank มีพอร์ต Input เป็น Micro USB กับ Output คือ USB แต่ผู้ผลิตก็มีการออก Power Bank บางแบบที่มีจุดแข็งด้วยการใช้ตัวเชื่อม Input กับ Lightning, USB Type-C เพื่อสนองความปรารถนาของผู้ซื้อที่มีสมาร์ทโฟนหลากหลายแบบ ข้อดีเป็นช่วยให้ใช้สายอย่างเดียวชาร์จได้ทั้ง Smartphone และ Power Bank ช่วยเพิ่มความคล่องตัวไม่จำเป็นต้องพกพาสายชาร์จเยอะแยะอันให้พะรุงพะรัง

  • ราคา


                สมมติว่าไปเที่ยวงานแสดงสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและ IT ต่าง ๆ จะเห็นได้ว่ามีโปรโมชั่นของ Power Bank มากมาย โดยสามารถหาซื้อ Power Bank ความจุประเภท 10000mAh ขึ้นไปได้ในราคาต่ำกว่าพันบาท ทั้งที่แบบขนาดประมาณ 2200mAh กลับมีราคา 4-5 ร้อยบาทเลยทีเดียว จุดแข็งของ Power Bank แบบที่มีความจุสูงก็คือสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้หลากหลาย หรือว่าถ้ามีสมาร์ตโฟนเพียงเครื่องเดียวก็สามารถชาร์จได้หลายทีโดยไม่ต้องชาร์จ Power Bank ทุกวี่ทุกวัน ส่วนข้อเสียคือความจุที่เพิ่มขึ้นมาส่งผลให้ขนาดกับน้ำหนักของ Power Bank เพิ่มขึ้นตามไปด้วย แต่ทั้งนี้ก็ควรจะพิจารณาคุณภาพของสินค้าเบื้องต้นกับความน่าเชื่อถือของร้านค้าก่อนจ่ายเนื่องมาจากอาจได้รับผลิตภัณฑ์ปลอมหรือของผ่านการเคลมแล้วก็ได้
                และนี่คือข้อเสนอแนะในการซื้อหาเลือกสรร Power Bank ที่เราจับมานำเสนอทุกคน คาดหวังว่าจะสามารถเป็นคู่มือในการเลือกได้พอสมควร
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เพาเวอร์แบงค์

Tags : power bank,power bank ราคา,เพาเวอร์แบงค์


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34