แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ด้วยเหตุใด Leica ต้องมาหาร่วมกับสมาร์ทโฟน Huawei ??  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ komgrit1989

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22602
  • จิตพิสัย: +0/-0
เพราะเหตุไร Leica ต้องมาร่วมกับสมาร์ทโฟน Huawei ??
ในกาลสมัยที่สมาร์ทโฟน (Smartphone) แทบจะทุกรุ่นมาพร้อมกล้อง ไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้าและกล้องหลัง และ Huawei ยักษ์ใหญ่ของผู้สร้างอุปกรณ์โทรคมนาคมแนวหน้าของจีน ก็เกิดไอเดียมองเห็นช่องทางในการสร้างความห่างไกล ด้วยการจับมือกับ Leica ผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปชั้นแนวหน้า เพื่อยกระดับการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนแบบพรีเมี่ยม โดยมีแผนการตลาดเริ่มต้นจากการเปิดตัว Leica on Mobile บน Smartphone ตระกูล P ของสมาร์ทโฟนหัวเหว่ยอย่างรุ่น P9 และหัวเว่ย P9 Plus และได้รับค่านิยมจากผู้ใช้งานจนกลายมาเป็นสบถสาบานในระยะยาวจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างแบรนด์ Leica และสมาร์โฟนแบรนด์ Huewei เพื่อการพัฒนาให้ Leica on Mobile เป็นสัญลักษณ์ของคุณภาพตำแหน่งสูง จากกล้องถ่ายภาพที่อยู่ในสมาร์ทโฟน
ด้วยเหตุใดต้องเป็นสมาร์ทโฟนหัวเหว่ย
ปริศนานี้ตอบได้ด้วยคำตอบจาก Leica โดยให้เหตุผลว่า Huawei เป็นผู้ที่กำเนิดสมาร์ทโฟนที่มีการสร้างสินค้าที่มีคุณภาพดีเยี่ยมและแบรนด์นี้ก็ยังอาจเข้าถึงผู้บริโภคในทุกภูมิภาคได้ ซึ่งการร่วมมือกันครั้งนี้ ไม่ได้ต้องการเพียงแค่การมอบคุณภาพของรูปภาพที่มีมิติ ผ่านสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการคัดลอกภาพความทรงจำในทุกเวลาของผู้ใช้งานที่สมาร์ทโฟนติดกล้องถ่ายภาพได้มากกว่าการพกกล้องถ่ายรูปไปไหนมาไหน
 
สิ่งที่จะตรวจหาไม่ได้จากสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น !
 
Dual-lens Camera
เป็นกล้องคู่ที่ทาง Leica สมคบกับ Huewei ที่จะโดดเด่นในเรื่องของเซนเซอร์รับภาพที่มีความต่างกันถึง 2 ตัว นั่นก็คือ ตัวนึงจะเป็นเซนเซอร์รับภาพแบบ RGB ตามปกติ ส่วนกล้องอีกตัวหนึ่งจะใช้เซนเซอร์รับภาพแบบขาวดำที่สามารถไล่คอนทราสของแสงได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยทำเอาได้ผลลัพธ์เป็นภาพที่สมจริงมีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้น
 
Leica image style
SUMMARIT H คือชื่อสิ่งใหม่ที่ Leica ใช้เรียกเลนส์กลุ่มล่าสุดที่ได้พัฒนามาให้กับ Huawei เมื่อทำงานร่วมกันกับเซนเซอร์รับภาพและ Software ประมวลภาพ ทำให้ผลลัพธ์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นสีสันที่ใกล้เคียงกับสีจริงในธรรมดา โดยเฉพาะภาพขาวดำจากเซนเซอร์โมโนโครมใน Contrast ที่แทบไม่ต้องปรับแต่งเพิ่มเติมใดๆ ทั้งสิ้น
 
ฟังก์ชันที่น่าหลงใหล
การถ่ายภาพอัตโนมัติ Huawei Leica มาพร้อมด้วยโหมดการถ่ายภาพเฉพาะทาง เนื่องด้วยตอบโจทย์การถ่ายภาพในสถานการณ์ต่างๆ โดยผู้ใช้งานไม่ต้องต้องมีความรู้เรื่องการถ่ายภาพ เพียงแค่เลือกโหมดให้เป็นการสมควรแล้วกดชัตเตอร์ก็สามารถได้ภาพที่มั่งคั่งแบบได้
การถ่ายภาพแบบปรับแต่งด้วยตนเอง ผู้ออกแบบมุ่งเน้นความง่ายในการใช้งานของผู้ใช้ทั่วไป ให้ได้ภาพที่ดี ตัวโปรแกรมจะคิดหาการตั้งค่าที่สมควรที่สุดในสถานการณ์นั้นๆ โปรแกรมจะตั้งค่าให้โดยโดยอัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำต้องต้องไปเสาะหา Application เพิ่มเติมใด ๆ ทั้งสิ้น
 
และในการผสานระหว่าง Leica และ Huawei ครั้งนี้เขย่าตัววงการ Smartphone ให้สะเทือนกันได้เลย ด้วยการชูความทำเป็นของตัวกล้อง จนผู้ใช้หลายๆคนมองข้ามสเปคของตัวเครื่องไปเลย ในยุคสมัยนี้พูดได้อย่างเต็มปากว่าคงไม่น่ามีตัวไหนมีเสน่ห์ไปกว่าสมาร์ทโฟนติดกล้อง Leica อีกแล้ว

Tags : Huawei,หัวเหว่ย


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34