แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นจักรยาน แบบไหนเผาผลาญดียิ่งกว่ากัน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ sudteen555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6438
  • จิตพิสัย: +0/-0
เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นรถจักรยาน แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน
เป้าหมายที่คนบริหารร่างกายเครื่องเดินวงรีส่วนใดส่วนหนึ่งก้คือเพื่อลดหุ่น ซึ่งการออกกำลังกายของแต่ละคนก็มีวิธีการต่างกันออกไป บางคนเลือกเล่นกีฬา บ้างออกไปวิ่ง เต้นแอโรบิค และก็มีอีกอุปกรณ์ฟิตเนสหลายชิ้นเลือกใช้เครื่องบริหารร่างกายเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการลดน้ำหนัก ซึ่งเครื่องออกกำลังกายแต่ละจำพวกก็มีวิธีการเผาผลาญไขมันไม่เหมือนกันไป โดย 2 เครื่องที่มักมากรับความนิยมมากก็คือ เครื่องเดินวงรี และ เครื่องปั่นจักรยาน จนกระทั่งมีคำถามตามมาเยอะแยะว่า สรุปแล้วเครื่องออกกำลังกายทั้งยัง 2 จำพวกนี้แบบไหนเผาผลาญดีมากกว่ากัน วันนี้พวกเราจะมาอธิบายให้ทุกคนได้เห็นภาพการทำงานของเครื่องบริหารร่างกายทั้งสองแบบนี้พร้อมจำนวนแคลอรีที่เผาผลาญได้อย่างแจ่มแจ้งกันขอรับ
- เครื่องเดินวงรี ถือเป็นอุปกรณ์ฟิตเนสที่กำลังเดินทางมาแรงในระยะนี้ การบริหารร่างกายด้วยการใช้งานเครื่องเดินวงรีจะเป็นการผสมระหว่างการเดินขึ้นบันไดกับการเล่นสกี เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ช่วยสลายไขมันได้อย่างดียิ่ง สร้างกล้ามเนื้อให้ดูกระชับในหลายรูปทรง อาทิเช่น บั้นท้าย ท้อง เอว แขนและก็ขา ผู้ใดกันที่น้ำหนักตัวจำนวนไม่ใช่น้อยหรือมีปัญหาเกี่ยวกับหัวเข่า การเล่นเครื่องเดินวงรีจะถือเป็นสุดยอดที่การออกกำลังกายเนื่องมาจากช่วยลดแรงกระแทกได้ดียิ่งไปกว่าลู่วิ่งกระแสไฟฟ้า
สำหรับวิธีการเล่นเครื่องเดินวงรีไม่มีอะไรยุ่งยากเลยเพียงแต่ขึ้นไปเหยียบบนที่วางเท้าสองข้างแล้วต่อจากนั้นก็โยกเหยียบไปตามจังหวะ แต่ว่าถ้าหากอยากได้ใช้ให้ได้คุณภาพสูงที่สุดแถมยังเป็นการช่วยลดอาการเจ็บให้พยายามยืดอกออกแล้วบล็อกข้างหลังให้ตรง ตามองไปข้างหน้า มือสองข้างจับราวให้แน่น และก็อย่างยกส้นตีนขึ้นเมื่อกำลังใช้งาน โดยปริมาณเผาผลาญพลังงานราว 600 – 800 Kcal./ชั่วโมง
- เครื่องปั่นรถจักรยาน เครื่องบริหารร่างกาย อุปกรณ์ฟิตเนส ที่ได้รับความนิยมที่คนลดหุ่นมากไม่น้อยเลยทีเดียวนิยมใช้ หรือแม้ดูเข้าไปให้ฟิตเนสแห่งไหนก็ต้องมีตั้งเรียงรายเยอะไปหมด ผู้ใดเครื่องเดินวงรีไม่ชอบวิ่งก็มักเลือกใช้รถจักรยานช่วยเบิร์นไขมัน ถือว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ฟิตเนสที่ดีเยี่ยมๆอีกเครื่อง ไม่มีความจำเป็นต้องรับน้ำหนักร่างกายมากมาย กรรมวิธีการเล่นเครื่องนี้ก็ไม่ได้ยากอะไร เป็นก้าวขึ้นไปแล้วปั่นให้ได้ระยะทางหรือจำนวนเวลาตามเหมาะสม มีการปรับระดับความหนักให้พอดิบพอดีกับสิ่งที่มีความต้องการ แม้กระนั้นข้อระวังเล็กน้อยคือประเด็นการปรับความสูงของที่นั่งให้ขาข้างหนึ่งตึงสุดๆส่วนอีกข้างงอนิดเดียวไม่ต้องตึงมากเนื่องจากกล้ามจะทำงานมาก เครื่องเดินวงรีโดยจำนวนเผาผลาญพลังงานราว 450 – 1000 Kcal./ชั่วโมง ขึ้นกับความเร็วที่ปั่นรวมทั้งจำพวกเครื่องปั่นรถจักรยานที่ใช้
เมื่อมองดูถึงจำนวนการเผาผลาญของเครื่องออกกำลังกาย 2 ชนิดนี้จำเป็นต้องพูดว่าเกือบจะไม่ต่างกัน ด้วยเหตุดังกล่าวเครื่องเดินวงรีหากคนไหนกันติดอกติดใจใช้แบบใดก็เอาที่ตัวเองกระปรี้กระเปร่าจะได้มีกำลังใจในการอุปกรณ์ฟิตเนสออกกำลังกายนานๆเพื่อรูปร่างและก็สุขภาพที่ดีเครื่องเดินวงรีของคุณเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลู่วิ่งไฟฟ้า

Tags : ลู่วิ่งไฟฟ้า,เครื่องเดินวงรี,อุปกรณ์ฟิตเนส


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34