แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome ในการใช้งานเว็บลำพูนคลับ | ลำพูนคลับไม่สนับสนุนการซื้อขายสิ่งผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ทีวีจอแบนประณีตอย่างไร ควรค่าแก่การเสียทรัพย์สินหรือไม่  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Jirasak2708

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 28728
  • จิตพิสัย: +0/-0
ทีวีจอแบนเยี่ยมยอดเช่นไร ควรค่าแก่การเสียทรัพย์สินหรือไม่
อยากจ่าย "ทีวีจอแบน" ไว้ชมตารางทางโทรทัศน์ให้ชุ่มใจ แม้กระนั้นไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนหรือควรไตร่ตรองซื้ออย่างไร เราได้รวบรวมทุกโจทย์ข้อข้องใจและคำปรึกษาสำหรับเลือกซื้อทีวีจอแบนซึ่งจะทำ ให้คุณลงคะแนนซื้อได้อย่างถูกต้องและตรงกับความอยาก
หลายลื้อที่ชื่นชอบการดูหนังด้วยกันการดูกีฬา คงอยากได้จะได้ทีวีที่มีความคมชัด เพื่อให้ดูบัญชีนั้นๆ ให้ได้อารมณ์ แต่หลายท่านยังไม่ทราบว่าจะคัดเลือกซื้อทีวีจอแบน[/i]อย่างไร จึงอยากขอสั่งสอนหลักเกณฑ์ทั่วๆ ไปเพื่อใช้พิจารณาเลือกซื้อทีวีจอแบนอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ
จะเลือกจ่ายเงินทีวีจอแบนหรือทีวีแบบเดิมที ?
 ในอนาคตเราจะอยู่ในยุคของทีวีจอแบน ไม่ว่าจะเป็นทีวีจอแอลซีดี หรือไม่จอพลาสมาก็ตาม เพราะว่าบริษัทผู้ผลิตหลายบริษัทได้เลิกการผลิตทีวีแบบดั้งเดิมไปแล้ว
ควรซื้อทีวีจอแบนขนาดใด จึงจะเข้าที ?
 สัดส่วนของทีวีจอแบน ไม่ควรมีขนาดเล็กกว่า 21 นิ้ว (65 เซนติเมตร) พร้อมกับถ้าจะให้ดี ควรมีขนาด 32 นิ้ว (80 เซนติเมตร) โดยขนาดจอทีวีควรเป็นแบบ 16:9 เนื่องจากจะเป็นเหตุให้ความกว้างของทีวีจอแบนมีความกว้างมากกว่าทีวีจอเป็นประจำที่มี ขนาดเท่ากัน นอกจากนี้ การเลือกซื้อเหมาะตรวจวัดขนาดห้องที่จะวางทีวีด้วยว่า มีขนาดคู่ควรกับจอทีวีที่จะซื้อหรือไม่ โดยที่ว่างระหว่างจอทีวีกับผู้ชมควรอยู่ระหว่าง 5-7 เท่าของความสูงของจอทีวี เช่น หากจอทีวีมีปริมาตร 32 นิ้ว ซึ่งจะมีความสูง 60 เซนติเมตร ระยะห่างระหว่างจอกับคนดูควรอยู่ที่ประมาณ 3 เมตร
ทีวีจอแบน มักมีจอภาพที่ชันษาการใช้งานสั้นจริงใช่ไหมไม่ ?
 ไม่จริง ก็เพราะว่าทีวีจอแบบมีอายุการใช้งานไม่เหี้ยนกว่าทีวีแบบทั่วไป ทั้งนี้ ได้มีการต่อสู้อายุการใช้งานของทีวีจอแบน ซึ่งพบว่า มีอายุแถวนานถึง 15 ปี จากข้อมูลของนิตยสาร TEST ซึ่งเป็นวารสารดำเนินงานผู้บริโภคของประเทศเยอรมนีนั้น ก็ไม่ได้ระบุถึงสภาพที่อาจนำไปสู่อาการเสื่อมเสีย หากใช้งานตามปกติวิสัย
ใช้ทีวีจอแบนจะสิ้นไฟหรือเปล่า ?
 ทีวีจอแบนขนาดกลาง ที่มีสัดส่วนความยาวของเส้นทแยงมุมของจอภาพ 32 นิ้ว (80 เซนติเมตร) จะใช้แรงงานไฟฟ้าโดยเฉลี่ย 130 วัตต์โดยโควตาการใช้ไฟฟ้าของทีวีจอแบนทั่วไป ตามสามัญจะอยู่ระหว่าง 108-160 วัตต์ ขึ้นอยู่กับขนาดของทีวี ทั้งนี้จอแบบแอลซีดีจะออมไฟมากกว่าจอแบบพลาสมา ถ้าทัศนียภาพที่ฉายบนจอแอลซีดีมีลักษณะเป็นประจำและคงที่ เช่น ภาพการกล่าวถึงข่าวหรือภาพโฆษณา อย่างใดก็ตาม การใช้พลังงานของทีวีจะขึ้นอยู่กับการปรับภาสและคอนทราสต์ของจอพร้อมด้วย
เป็นได้หรือไม่ ที่ทัศนียภาพในทีวีจอแบนที่ซื้อมาแล้ว จะไม่โศภิตและคมชัดดุจที่ร้านค้า ?
 อาจจะ เพราะแม้ว่าเทคโนโลยีของทีวีจอแบนจะทำเอาได้ภาพที่คมชัดกว่าทีวีแบบทั่วไป แต่สิ่งที่ต้องรู้คือ ความแจ่มชัดของภาพในทีวีนั้นขึ้นอยู่กับปริมาตรของ Pixel (ขนาดของ Pixel 1024x768 คือขนาดที่เหมาะสม) นอกจากนี้ เค้าภาพที่ส่งมาก็ส่งผลต่อเหตุชัดเช่นกัน จึงมีข้อควรคำนึงเรื่องจำนวนรวม Pixel กับสัญญาณทีวีในบ้านเรา เพราะเหตุนี้ การเลือกซื้อทีวีจอแบนแบบ FULL HD (ขนาดของ Pixel 1920x1080) นั้น การส่งสัญญาณทีวีในประเทศสยามยังไม่ support เทคโนโลยีนี้ เพราะเช่นนั้นภาพที่ได้จึงจะไม่คมชัด ราวกับกับการชมภาพยนตร์เดินทางแผ่นดีวีดี
ในภาคหน้าทีวีจอแบนจะมีความถูกและมีคุณภาพดีกว่าครั้งนี้หรือไม่ ?
 ถือเป็นสัจธรรมของการเกิดเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ในอนาคตกาลเทคโนโลยีใหม่ๆ จะส่งผลให้คุณภาพของสินค้าดีขึ้นเรื่อยๆ ต่อจากนั้น การเลือกซื้อทีวีจอแบนอาจต้องคอยล่าข่าวคราวของทีวีรุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะออกมา เนื่องจากถ้าสินค้ารุ่นใหม่ออกมาแล้ว ของซื้อของขายรุ่นเก่าจะมีราคาถูกลง

Tags : ทีวีซัมซุง,ทีวีจอแบน,ทีวี


 

Display Pagerank
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34